congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Đàn ông giỏi trên bàn nhậu là hèn, giỏi chém gió là dở, giỏi trăng hoa là không đáng giá một xu: 5 tiêu chí biết chắc chắn tương lai của một người đàn ông

Đã xem: 1,195
Cập nhât: 6 năm trước
Phong thái của một người bề ngoài đánh giá 90% khí chất và nội tâm của người đó. Vì vậy nếu muốn biết một người đàn ông sau này giàu hay nghèo, chỉ cần nhìn vào 5 điểm này!

Tôi nhớ Abraham Licoln có một câu thế này: Đàn ông giỏi nhất là có thể làm những việc nhỏ nhất một cách tốt nhất. Bạn thấy điều này có đúng? Muốn biết tương lai của người đàn ông đó thành đạt hay không, hãy nhìn vào 4 điểm dưới đây:

1. Sở thích của anh ta là gì?

Một người đàn ông có hoài bão phát triển sự nghiệp tuyệt đối không bao giờ sa đà trên bàn rượu, đốt thời gian vào game, chìm trong thú vui tửu sắc… mà sẽ có một vài thói quen mà bản thân anh ta rất chú trọng như chạy bộ, chơi bóng, đọc sách, theo dõi tin tức, giúp đỡ mọi người…

Muốn biết một người đàn ông sau này giàu hay nghèo, chỉ cần nhìn vào 5 điểm này!

Những sở thích này không chỉ có tác dụng tu thân dưỡng tính mà còn giúp cho đàn ông có sức cuốn hút, kết giao được với càng nhiều những người bạn ưu tú.

Thực ra, sở thích quyết định sân chơi của người đàn ông. Những người cả ngày chỉ biết đến hút thuốc, uống rượu, xung quanh anh ta cũng sẽ chỉ có những người như vậy.

Đàn ông giỏi trên bàn nhậu là đàn ông hèn. Đàn ông giỏi chém gió là đàn ông dở. Đàn ông trăng hoa là đàn ông không đáng giá một xu. Người như thế, lấy cớ đồng hành còn khó, sao có thể tạo nên sự nghiệp?

2. Nhìn nơi ở của anh ta

Có câu ngạn ngữ: "Chọn bạn có chí mà chơi, chọn thầy giỏi mà học và chọn nhà sạch để ở".

Đàn ông khôn ngoan là biết lựa chọn, quyết định đúng. Nếu bạn bè anh ta tốt, tức là anh ta cũng tốt, bởi trong nhóm người cộng hành không ai chứa chấp thêm một kẻ vô chí lạc loài với những người còn lại.

Nếu anh ta có một người thầy giỏi, tức là anh ta biết định hướng đi của mình là gì. Còn nơi ở thì sao? Không phải nhà cao cửa rộng mới đánh giá một gã đàn ông thành đạt. Năm anh ta 27 tuổi, sao anh ta có thể có những thứ xa hoa như vậy? Nhưng hãy nhìn vào nơi ở, chiếc giường ngủ của anh ta hiện tại.

Nơi ở chính là tấm gương phản chiếu chính bản thân anh ta. Người đàn ông ấy thế nào, sẽ sống trong một căn phòng như vậy. Một kẻ chăn không gấp, bàn không lau, sách không có một cuốn trên kệ, thì sẽ chẳng có hi vọng gì cho một tương lai tươi sáng cả. Một cái phòng còn không chịu quét dọn, làm sao có thể quét cả thiên hạ, những người việc nhỏ không cầu toàn không có tư cách vùng vẫy biển khơi.

Muốn biết một người đàn ông sau này giàu hay nghèo, chỉ cần nhìn vào 5 điểm này!

Có thể từ bé mẹ anh ta đã làm hộ hết, cha anh ta đã không răn đe để anh ta trưởng thành, hoặc khi lớn lên anh ta được tiếp xúc với môi trường và con người không ngăn nắp, nhưng khi đủ lớn để nhận thức được rằng, mình tự lập là để sống đời của mình mà vẫn không sửa đổi. Rất có thể năm 27 tuổi anh ta là kẻ bừa bộn, đến năm 72 tuổi anh ta cũng như thế.

Tôi nhớ Abraham Lincoln có một câu thế này: "Đàn ông giỏi nhất là có thể làm những việc nhỏ nhất một cách tốt nhất". Bạn thấy điều này có đúng không?

3. Anh ta share gì trên facebook?

Một người đàn ông có phẩm vị, chắc chắn anh ta sẽ là người có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt.

Nếu trên trang cá nhân của anh ta, chốc chốc lại có một bài mới, đọc xong một cuốn sách cũng khoe, đi bộ được 10.000 bước cũng khoe, đến một nơi nào đó cũng khoe, được một giải thưởng nho nhỏ khoe liền lúc đến chục tấm ảnh, không khoe mọi người thành tích của mình không được… Người đàn ông đó mới nhìn có vẻ có chí, nhưng thực ra là loại người khoe khoang. Bạn có thấy nếu facebook chỉ là công cụ để giải trí, thì những chia sẻ đó chỉ chứng tỏ gã đó vô công rồi nghề?

Người đàn ông biết kiểm soát hành vi, biết giữ giá của mình ở nơi công cộng, thì những thứ anh ta chia sẻ nghiêm túc càng không phải là những mối tình chinh phạt được, càng không phải là vài vài ba đồng lương anh ta kiếm được và mang ra chiêu đãi bạn bè trang lứa. Cái anh ta chia sẻ phải là mục tiêu sống, là tình yêu, là gia đình và những quan tâm nhỏ nhoi nhất với người thân.

Những thứ đao to búa lớn hãy để ở trong tâm, và dành tốc lực để hoàn thiện nó, không phải mang ra rả trên bàn nhậu, không phải để làm màu với cô gái nào đó. Nếu chỉ được những lời nói suông, những thứ có được cũng rỗng như lời anh ta nói.

Nếu người đàn ông biết tự đặt mình xuống một chút, chắc chắn, cơ hội thành công sẽ lớn hơn rất nhiều so với người thích khoe khoang.

4. Phong độ trong lối sống của anh ta thế nào?

Có những người đàn ông, chỉ một lời không lọt tai là lập tức hung hăng, thô bạo, lời lẽ cay nghiệt. Thế nhưng cũng có những người đàn ông chỉ mỉm cười và nhẹ nhàng đối đáp.

Muốn biết một người đàn ông sau này giàu hay nghèo, chỉ cần nhìn vào 5 điểm này!

Có những người đàn ông từ trước đến giờ ngồi phương tiện công cộng chưa một lần biết nhường chỗ. Nhưng cũng có những người lại nhiệt tình giúp đỡ người già, trẻ em.

Có những người đàn ông cho dù đã sai nhưng có chết cũng không nhận sai. Lại có những người đàn ông biết rõ mình không sai nhưng sẵn sàng đứng lên giữa đám đông nhận thua thiệt về mình.

Có những người đàn ông, giúp người phụ nữ của mình cầm một cái túi xách cũng càu nhàu. Vậy nhưng cũng có người đàn ông sẵn sàng đi chợ, cầm đồ cho vợ mình hàng ngày.

Một người đàn ông có phong độ, lẽ tất nhiên sống trong xã hội sẽ dễ dàng nhận được cảm tình của người khác, được ưu ái hơn, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bởi lẽ, phong độ khí khái của họ vốn đã là tấm danh thiếp vàng, được trân quý trong mọi mối quan hệ.

5. Người phụ nữ bên cạnh anh ta là ai?

Nhiều người nói rằng, muốn nhìn thấu phẩm chất của người đàn ông, hãy nhìn vào cô vợ mà anh ta cưới về.

Anh ta cưới một người phụ nữ ham hưởng lạc thì người đàn ông dù giàu đến đâu, may mắn đến đâu cũng có ngày bị vợ làm cho phá sản.

Lấy một người phụ nữ quá hà tiện chi li tính toán, người đàn ông có sức chịu đựng lớn đến đâu, ở bên người phụ nữ đó cũng sẽ bị những chuyện vặt vãnh làm cho ngạt thở…

Hãy nhìn vào những người phụ nữ bên cạnh những người đàn ông thành đạt, họ, phần đông là những người nhu mì lương thiện, thấu tình đạt lý, lại biết thông cảm cho người khác.

Khi người đàn ông không may thất thế, họ cổ vũ anh ta đứng dậy; khi người đàn ông đắc ý, họ nhắc nhở chồng đừng quên bài học cũ. Người đàn ông chọn được người phụ nữ tốt tức là anh ta đã thành công được nửa đời người, phần còn lại là tự anh ta cố gắng.

Là một người đàn ông bạn đã thấy mình đủ tốt; còn nếu là người phụ nữ, bạn đã thấy những điều này ở người đàn ông bên cạnh bạn hay chưa?

Nguồn theo cafef

Từ khóa tìm kiếm cơ hội thành công, người đàn ông thành đạt, phương tiện công cộng

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/muon-biet-mot-nguoi-dan-ong-sau-nay-giau-hay-ngheo-chi-can-nhin-vao-5-diem-nay/86624

Đăng bởi Mãnh Nhi 25-10-2018 1195

Tin nổi bật Nghệ thuật sống Chia sẻ