congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Đừng chăm chỉ, hãy khôn ngoan: 3 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ra nhiều dòng thu nhập cùng một lúc

Đã xem: 114
Cập nhât: 2 năm trước
Tôi đã tạo ra 4 dòng thu nhập mới bằng cách áp dụng 3 bài học quý giá từ người cố vấn triệu phú của mình.

Đừng chăm chỉ, hãy khôn ngoan: 3 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ra nhiều dòng thu nhập cùng một lúc

Trong bảy năm qua, tôi là một doanh nhân solo toàn thời gian với một số công việc kinh doanh, từ công ty Bridesmaid for Hire (dịch vụ cho thuê phù dâu) đến một thương hiệu cá nhân sinh lời bao gồm sách, khai vấn, khóa học và các giao dịch hợp tác

Khi tôi mới bắt đầu với tư cách là bà chủ của chính mình, tôi đã dựa vào các cuộc hội thảo, Podcast và nghiên cứu trên Internet để tìm ra cách không ngừng phát triển ý tưởng của mình và kiếm nhiều tiền hơn từ năm này qua năm khác. Thời gian trôi qua, việc trở thành người ra quyết định duy nhất cho công việc kinh doanh của mình khiến tôi bắt đầu cảm thấy cô đơn.

Trong thời kỳ đại dịch, khi nhiều dự án của tôi bị đình trệ và rất nhiều khách hàng phải rút lại hợp đồng, tôi cảm thấy mình cần được giúp đỡ và cố vấn để mọi thứ trở lại và hoạt động trở lại.

Một buổi chiều nọ, tôi nghe được Podcast của James Altucher, một doanh nhân và nhà đầu tư thiên thần, và nghe nói về một series mới mà anh ấy đang bắt đầu có tên "Make you a Millionaire". Trong loạt phim này, James sẽ chọn ra một số người, cố vấn cho từng người trong số họ và ghi lại các cuộc trò chuyện để biến chúng thành các tập Podcast.

Tôi vốn là một người hâm mộ lâu năm với các bài viết và Podcast của James. Tôi đánh giá cao cái nhìn sâu sắc của anh ấy và coi anh ấy là một người cố vấn không chính thức, mặc dù chúng tôi chưa bao giờ gặp nhau. Tôi quyết định đăng ký tham gia series và thật bất ngờ, tôi đã được chọn.

Kể từ tháng 5 năm 2021, tôi đã nói chuyện với James một lần mỗi tháng trong một hoặc hai giờ và đã sử dụng hướng dẫn, lời khuyên và những thách thức của anh ấy để phát triển những ý tưởng mới. Kể từ khi chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau, tôi đã tạo ra được thêm 4 nguồn thu nhập mới.

Đừng chăm chỉ, hãy khôn ngoan: 3 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ra nhiều dòng thu nhập cùng một lúc

Dưới đây là những bài học lớn nhất mà tôi học được từ người cố vấn triệu phú của mình.

1. Bạn phải luyện tập cơ bắp ý tưởng của mình

Khi bắt đầu làm việc với James, tôi cảm thấy bế tắc và gặp khó khăn khi nghĩ ra những ý tưởng mới. Khi tôi nói với anh ấy rằng tôi không nghĩ rằng tôi còn có nó trong mình để đổi mới và đưa ra các chiến lược trong tương lai cho công ty của mình, anh ấy đã giao cho tôi một nhiệm vụ đơn giản.

James khuyên tôi nên thử một thói quen hàng ngày mà anh ấy đã làm trong nhiều năm: tạo danh sách ý tưởng.

Mỗi ngày, hãy cố gắng ngồi xuống và tạo ra một danh sách 10 ý tưởng về bất kỳ chủ đề nào. Nó có thể đơn giản như danh sách 10 công thức nấu ăn bạn muốn thử cho bữa tối trong tháng này, 10 ý tưởng cho những cuốn sách bạn muốn viết trong đời hoặc 10 người bạn muốn mời đi uống cà phê.

Tôi đã thử làm điều này lần đầu tiên vào tháng 5/2021. Tôi đã tạo danh sách 10 sản phẩm mới mà tôi muốn giới thiệu cho công ty của mình, 10 ý tưởng cho các newsletter (là một bản tin trên website, đây là hình thức doanh nghiệp sử dụng thư điện tử, bản tin điện tử, catalogue điện tử… để tiếp thị nội dung marketing qua Email hay thư điện tử (Email Marketing) nhằm truyền thông về sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và bán hang) mới, 10 thói quen tôi muốn sửa chữa và thậm chí là 10 kỹ năng chuyên môn tôi muốn học trong năm tới.

Việc ngồi xuống để lập những danh sách này khiến tôi mất từ ​​5 đến 30 phút, tùy thuộc vào chủ đề. Mục tiêu của tôi mỗi ngày là làm cho nó đến số 10. Viết ra một vài ý tưởng đầu tiên rất dễ dàng nhưng đến số 7, mọi thứ có vẻ khó khăn hơn. Những vượt qua được điều đó, một số ý tưởng hay nhất của tôi đã được ra đời.

Tôi có làm điều này mỗi ngày kể từ tháng 5 ư? Không. Nhưng tôi lập danh sách này ít nhất ba lần một tuần.

Việc tạo những danh sách này đã giúp tôi tìm ra sản phẩm mới sẽ ra mắt (một "bộ thẻ bài" dành cho các cặp đôi mới cưới) và một newsletter về những công việc lặt vặt. Đây là những ý tưởng chỉ đến với tôi khi tôi ngồi xuống và thực hiện kiểu động não cụ thể này.

Nếu bạn chưa bao giờ lập danh sách ý tưởng trước đây, hãy bắt đầu với một chủ đề giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải trong cuộc sống hàng ngày và viết ra 10 cách tiềm năng bạn có thể giải quyết nó. Xem xem thử nghiệm này có mang lại cho bạn sự rõ ràng hay các bước tiếp theo để thử hay không.

Đừng chăm chỉ, hãy khôn ngoan: 3 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ra nhiều dòng thu nhập cùng một lúc

2. Bạn không cần phải chỉ tập trung vào một thứ

Trong 7 năm qua, tôi đã tạo ra hơn 7 dòng thu nhập. Tôi có hai công việc kinh doanh chính thức, một Podcast, ba cuốn sách, một vài newsletter và một số sản phẩm kỹ thuật số. Nhưng gần đây, tôi đã tự hỏi liệu việc trở thành người duy nhất phụ trách tất cả những việc khác nhau này có đang cản trở tiềm năng thành công và phát triển của tôi hay không.

Những người cố vấn khác mà tôi từng gặp trước đây đã nói với tôi rằng hãy bỏ 90% công việc đang làm và chỉ tập trung vào một việc, hoặc là công việc kinh doanh hoặc là viết sách. Lời khuyên đó không bao giờ phù hợp với tôi bởi lẽ tôi luôn là kiểu người có nhiều sở thích và kỹ năng.

James khuyên tôi nên bỏ qua lời khuyên đó và thay vào đó, hãy theo đuổi tất cả những ý tưởng và dự án khác nhau mà tôi quan tâm, để tôi có thể đánh giá cái nào đang hoạt động, cái nào có tiềm năng phát triển nhất và cái nào đáng tập trung vào lúc này. Và cũng để lắng nghe tiếng gọi trái tim của mình.

Có một vài dự án tôi đang thực hiện mà tôi biết rằng nó không còn phù hợp với tôi nữa, nhưng tôi vẫn luôn do dự cảm thấy tiếc nếu ngừng. James nhắc tôi lắng nghe điều đó như một dấu hiệu rằng có thể tạm thời cho những điều đó dừng lại.

Nếu bạn có một vài ý tưởng mà bạn quan tâm, đừng ngại thử chúng ngay lập tức. Mặc dù bạn đang chia nhỏ thời gian và năng lượng của mình cho từng ý tưởng, nhưng đó có thể là một chặng đường nhanh chóng để bạn tìm ra những ý tưởng nào cần gạt sang một bên và ý tưởng nào nên thực hiện.

Đừng chăm chỉ, hãy khôn ngoan: 3 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ra nhiều dòng thu nhập cùng một lúc

3. Thực hiện các thử nghiệm chi phí thấp và rủi ro thấp để kiểm tra một ý tưởng

Một trong những sự do dự mà tôi thường mắc phải với tư cách là một doanh nhân là chấp nhận rủi ro, đặc biệt là rủi ro đòi hỏi tôi phải tiêu tiền. Đó là lý do tại sao tôi thường thấy mình khá an toàn và không tạo ra các ngành kinh doanh hoặc sản phẩm mới, thay vào đó chỉ tối ưu hóa những thứ mà tôi hiện đang có.

Một lời khuyên lớn mà James đưa ra cho tôi là hãy tìm những thử nghiệm có chi phí thấp và rủi ro thấp để thử những ý tưởng mới.

Ví dụ: khi tôi có ý tưởng tạo một bộ thẻ bài cho các cặp vợ chồng mới cưới, James khuyên tôi nên thực hiện một thử nghiệm với chi phí thấp để xem liệu người dùng có nhu cầu đối với trò chơi này hay không trước khi đầu tư tiền của riêng mình để sản xuất và quản lý hàng tồn kho. Đó là khi tôi quyết định thực hiện hai bài kiểm tra khác nhau. Đầu tiên, tôi đã gửi một cuộc khảo sát cho các khách hàng trước đây của công ty để xem liệu đây có phải là sản phẩm họ muốn hay không. Ý kiến ban đầu của họ thúc đẩy tôi theo đuổi ý tưởng nhiều hơn, khởi chạy chiến dịch Kickstarter.

Ra mắt Kickstarter là một cách để nhận được đơn đặt hàng trước cho bộ thẻ bài và chứng minh rằng mọi người sẽ bỏ tiền ra cho hình thức mới này. Tôi không tốn một xu để thực hiện một trong hai thử nghiệm này.

Về phần newsletter, tôi đã bắt đầu nó miễn phí bằng cách sử dụng một nền tảng có tên là Substack và dành một tháng để xem liệu tôi có thể đạt được 1.000 người đăng ký hay không. Sau đó, tôi chạy các chương trình tặng quà để thu hút người đăng ký sử dụng nền tảng miễn phí có tên KingSumo và chi 5 đô la mỗi ngày cho quảng cáo của Google trong một tuần để xem liệu tôi có thể thu hút những người đăng ký đang tìm kiếm các chủ đề mà tôi đề cập trong bản tin hay không.

Đừng chăm chỉ, hãy khôn ngoan: 3 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ra nhiều dòng thu nhập cùng một lúc

Nếu bạn có ý tưởng muốn thử nghiệm và xác thực, hãy nghĩ đến hai đến ba thử nghiệm chi phí thấp và rủi ro thấp mà bạn có thể thực hiện (khảo sát, quảng cáo chi phí thấp, bài đăng trên mạng xã hội, quà tặng, phân tích đối thủ cạnh tranh) trước khi tung ra ý tưởng đó trên quy mô lớn.

Lời khuyên của người cố vấn đã giúp tôi khởi động bốn dự án mới mà tất cả đều có tiềm năng phát triển và mở rộng, đồng thời giúp tôi tạo ra các luồng thu nhập mới.

Nếu có ai đó khiến bạn ngưỡng mộ trong công việc, lời khuyên tốt nhất của tôi là đừng ngại liên hệ với họ. Thành công không xảy ra một mình và các mối quan hệ bạn xây dựng trong suốt chặng đường có thể tạo nên sự khác biệt.

Tác giả của bài viết là Jen Glantz, người sáng lập và giám đốc điều hành của doanh nghiệp Bridesmaid for Hire, chủ nhân của Podcast "You're Not Get Any Younger" và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon "All My Friends Are Engaged" và "Always a Bridesmaid for Hire".

Theo Grow

Alexx - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Ngọc Diệp 04-04-2022 114

Tin nổi bật Phát triển nghề nghiệp Nghề nghiệp