congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Nghiên cứu khoa học: 6 hành vi chỉ có ở trẻ IQ cao nhưng lại bị hiểu nhầm là hư hỏng

Đã xem: 80
Cập nhât: 2 năm trước
Nhiều hành vi ở trẻ thường bị bố mẹ cấm đoán vì cho rằng hư, không tốt nhưng theo nghiên cứu, đó lại là biểu hiện cho thấy con thông minh vượt trội.

Ảnh minh hoạ

Không ít lần bố cảm thấy như muốn "nổ tung" trước sự nghịch phá và bướng bỉnh của con. Nhưng bố biết không, đôi khi những hành động này lại chứng tỏ con rất thông minh. Sau đây là những biểu hiện ở trẻ bố nên mừng hơn lo vì chứng tỏ trí tuệ con phát triển vượt trội.

1. Phá tan các món đồ chơi

Nhiều bé thường tháo bung hay làm các món đồ chơi hư hỏng ngay sau khi vừa được bố mua cho. Tuy nhiên, đây là hành vi chứng tỏ trẻ đang tò mò, tìm hiểu thế giới xung quanh. Ngoài ra, những đứa trẻ luôn táy máy tay chân thường có óc sáng tạo và có nhiều ý tưởng, luôn biết giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau, vượt ra khỏi lối mòn suy nghĩ.

2. Bướng bỉnh

Những đứa trẻ bướng bỉnh thường được cho là không ngoan nhưng con sẽ sớm có tính tự lập. Vì trong lúc tự mình khăng khăng làm mọi việc, không cần đến sự giúp đỡ của người khác, con có thể hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề.

3. Bé mút tay

Nhiều bố thường ngăn cản trẻ mút tay vì cho rằng như vậy là mất vệ sinh. Thực tế, mút tay thể hiện sự phát triển của trẻ vì đó là cách trẻ khám phá thế giới. Đồng thời, hoạt động của các ngón tay sẽ kích thích não bộ bé phát triển và phân chia vai trò chỉ huy. Tốt nhất, bố hãy nói mẹ cắt móng tay và thường xuyên vệ sinh tay con sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé khi con mút tay.

4. Mách lẻo

Bố sẽ bật cười khi thấy con hay "mách lẻo", tố giác các hành vi của anh chị. Nhưng bố biết không, những đứa trẻ này rất thông minh vì biết dựa vào thế lực mạnh hơn để giải quyết vấn đề. Mặt khác, từ sớm đã biết bảo vệ lẽ phải và có chính kiến, hứa hẹn khi trưởng thành chúng sẽ thành công hơn người.

5. Đòi bằng được những gì bé thích

Bố sẽ rất bực mình nếu con khóc lóc, vòi vĩnh bằng được điều mình muốn. Song bố hãy nhìn vào mặt tích cực của hành vi này. Những đứa trẻ luôn khăng khăng với mong muốn của chúng thường trở thành người kiên nhẫn, có ý chí khi trưởng thành.

6. Thích xé giấy

Nhà cửa bừa bộn vì hành động xé giấy của trẻ. Nhưng bố đừng la mắng con vì hành động này chứng tỏ trẻ đã biết phối hợp các ngón tay một cách nhuần nhuyễn. Đặc biệt, bố sẽ rất vui nếu biết rằng theo nghiên cứu, những trẻ có đôi bàn tay linh hoạt sẽ rất thông minh.

Minh Khang

Đăng bởi Hải Lý 05-04-2022 80

Chuyên mục: Chia sẻ

Tin nổi bật Chia sẻ