congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Để luôn vui nơi công sở

Đã xem: 1,839
Cập nhât: 8 năm trước
Làm sao để luôn cảm thấy tươi vui tại văn phòng là một trong các vấn đề cần được quan tâm của chuyện công sở. Hằng ngày, đa phần các nhân viên phải làm việc liên tục suốt 8h đồng hồ. Điều này không tránh khỏi những mệt mỏi, áp lực, dẫn đến tâm trạng bất ổn, khó chịu và ảnh hưởng tới chất lượng công việc.Vậy bạn cần làm gì để làm việc suốt

Làm sao để luôn cảm thấy tươi vui tại văn phòng là một trong các vấn đề cần được quan tâm của chuyện công sở. Hằng ngày, đa phần các nhân viên phải làm việc liên tục suốt 8h đồng hồ. Điều này không tránh khỏi những mệt mỏi, áp lực, dẫn đến tâm trạng bất ổn, khó chịu và ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

Vậy bạn cần làm gì để làm việc suốt 8 tiếng hiệu quả cao mà vẫn luôn tươi trẻ?

Hãy thực hành các “bí kíp” dưới đây

Hãy tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp bạn có sức khỏe dẻo dai mà còn giúp cho tâm trạng luôn phấn khởi. Không cần tập quá sức như tại các phòng tập, bạn chỉ cần kết hợp tập thể dục tại công sở bằng cách đi bộ trong giờ ăn trưa hoặc leo thang bộ.
Nó không những đốt cháy calori mà còn giúp giảm stress. Nếu bạn không thể đi ra ngoài trong giờ ăn trưa, hãy để xe ở một nơi xa hơn bình thường để bạn có cơ hội đi xa hơn, hoặc cố gắng leo cầu thang thay vì đi thang máy.


Tránh tăng cân do… ăn vặt

Nếu bạn không cẩn thận thì những món ăn vặt mà đồng nghiệp bày lên bàn như mời gọi sẽ khiến bạn nạp thêm vài trăm calori vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Việc ăn uống liên tục tại công sở khiến bạn xao nhãng công việc, từ đó sẽ trở nên ì ạch hơn. Quan trọng hơn hết, tăng cân nhanh sẽ khiến bạn mất tự tin.

Uống đủ nước

Nhiều thực phẩm là nguồn cung cấp nước dồi dào, như cam, quýt, nho, lê, dưa hấu và táo. Bạn có thể mang theo bình nửa lít để đựng nước khi đi làm và nhớ uống hết bình đó trước giờ ăn trưa.

Sau đó, đổ đầy bình nước và uống hết bình thứ hai lúc 15 giờ chiều, và uống hết bình thứ ba trước 17 giờ chiều.

Tránh mỏi mắt

Máy tính có thể gây nhức đầu, khó tập trung, và tăng sự nhạy cảm với ánh sáng. Để phòng ngừa mỏi mắt, bạn nên giữ khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính bằng chiều dài một cánh tay. Ở khoảng cách này, bạn có thể đọc được chữ thoải mái mà không cần phải nheo mắt.

Chú ý lượng thức ăn

Lúc ăn trưa ở công sở, bạn nên tập ăn vừa phải, vì bạn lại tiếp tục ngồi trong văn phòng vào buổi chiều. Không phải vì thực phẩm xấu mà là vì bạn ăn quá nhiều đó thôi.

Tận dụng nghỉ phép

Nghỉ phép là điều quen thuộc của chuyện công sở. Thật bổ ích nếu bạn có được một kỳ nghỉ để “nạp pin” cho cơ thể sau một thời gian dài làm việc. Những kỳ nghỉ đó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và tách bạn khỏi môi trường công việc. Căng thẳng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn và làm tăng nguy cơ bệnh tật.

Tránh làm việc kéo dài

Đôi khi, người ta tập trung vào công việc theo kế hoạch và cố gắng thực hiện cho đến khi hoàn thành mới thôi. Tình trạng này kéo dài có thể làm suy yếu hệ miễn dịch cũng như ảnh hưởng lên giấc ngủ và khả năng tập trung khi làm việc.

Vệ sinh bàn phím, chuột và điện thoại

Tại hội nghị tổng kết lần thứ 100 của Hội Vi sinh học Mỹ, các nhà nghiên cứu cho rằng nhiều virus có thể sống sót từ nhiều giờ đến nhiều ngày trên bề mặt cứng. Ví dụ con virus Rotavirus (gây tiêu chảy) sống trên bề mặt của ống nghe điện thoại, khi số lượng đủ gây nhiễm trùng, chúng sẽ lây lan rất nhanh.

Tự nhận thức

Hãy hiểu biết bản thân bạn và hãy làm việc hết sức mình trong giới hạn đó. Hãy biết khi nào cần giải lao, biết khi nào cần phải xin nghỉ phép.


Tin nổi bật Chuyện công sở Giáo dục