congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

6 dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải

Đã xem: 3,692
Cập nhât: 7 năm trước
Nền kinh tế đang trải qua giai đoạn khó khăn và việc giữ được công việc hiện tại đôi khi cũng không hề đơn giản.

Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị xếp vào danh sách nhân viên có nguy cơ bị sa thải.

Lý do sa thải

 

1. Bạn cho rằng các đồng nghiệp đều là kẻ ngốc

Nếu bạn thấy sếp trước đây hay một đồng nghiệp nào đó là kẻ ngốc, điều đó là có thể là sự thật. Nhưng nếu bạn thấy tất cả đồng nghiệp của mình là kẻ ngốc, chắc chắn lỗi không phải ở họ mà chính bạn là người có vấn đề. Bạn cần phải xem xét lại bản thân và tìm cách hòa nhập với người khác tốt hơn.

2. Nói không khi nhận được chỉ thị từ sếp

Bạn không cần phải nghe theo mọi lời nói của sếp, nhưng phải chọn đúng thời gian và địa điểm để "cãi". Chắc chắn đó không phải là lúc sếp đang phân công nhiệm vụ hoặc chỉ thị trong cuộc họp có mặt toàn thể nhân viên của công ty. Chỉ cần bạn đảo mắt hoài nghi khi được giao một nhiệm vụ mới, bạn sẽ rơi vào tầm ngắm của sếp cho kỳ cắt giảm nhân sự sắp tới bởi đó là dấu hiệu khiến sếp cảm thấy nghi ngờ về sự tôn trọng cũng như độ nhiệt tình của bạn.

3. Không bao giờ biết nhận lỗi

Nếu bạn không bao giờ biết nhận lỗi với những thất bại của mình và chỉ tìm cớ để ngụy biện, đổ lỗi cho người khác, bạn sẽ khiến sếp và đồng nghiệp không thể tin tưởng, không còn muốn làm việc chung với bạn. Nên nhớ, không ai là người hoàn hảo và ngay chính sếp cũng có lúc sai lầm, điều quan trọng là phải trung thực, biết nhận ra lỗi lầm và rút kinh nghiệm lần sau.

4. Ghét làm việc theo nhóm

Bạn không thích làm việc cùng người khác mà chỉ muốn "đơn thương độc mã". Ở nhiều công ty, những người chỉ biết làm việc đơn độc là những người đầu tiên bị sa thải. Nếu bạn không thể làm việc hiệu quả trong một dự án cần đến sự phối hợp của mọi người, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một công việc mới trước khi bị sếp đưa vào danh sách cắt giảm nhân sự.

5. Thích tung tin đồn

Bạn luôn là người tung ra mọi tin đồn tiêu cực trong công ty. Điều đó sẽ khiến đồng nghiệp không tin tưởng bạn, không muốn nói chuyện, chia sẻ bí mật cùng bạn. Đó là dấu hiệu bạn đang bị cô lập và trở thành nhân vật "đặc biệt" ở công ty mà ai cũng muốn loại bỏ.

6. Không tạo được sự tin cậy

Nếu sếp của bạn cần phải suy nghĩ hai đến ba lần trước khi yêu cầu bạn ra ngoài để gặp gỡ khách hàng vì lo ngại những ấn tượng xấu mà bạn sẽ đem đến, đó cũng là lúc bạn nên xem xét lại bản thân. Có thể do cách nói chuyện của bạn không được lịch sự hoặc bạn không biết dừng lại đúng lúc để lắng nghe ý kiến khách hàng mà cứ thao thao bất tuyệt về những câu chuyện chẳng mấy liên quan. Dù thế nào, điều đó cũng không tốt cho sự nghiệp của bạn.

Đăng bởi Phạm Thảo 21-04-2016 3692

Chuyên mục: Chuyện công sở

Tin nổi bật Chuyện công sở