congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Dân công sở phát ngượng khi dùng Voucher

Đã xem: 2,035
Cập nhât: 11 năm trước
Chị em dân văn phòng thường hay dùng voucher cho các dịch vụ ăn uống, làm đẹp mua sắm để tiết kiệm chi phí. Trong thời bão giá thì việc áp dụng triệt để mọi phương thức tiết kiệm tài chính mà vẫn đảm bảo các nhu cầu ăn chơi mua sắm được nhiều người  sử dụng. Tuy nhiên phần lớn những voucher ăn uống ở Việt Nam lại khiến người ta ngán ngẩm, thậm chí là mất mặt với bạn

Chị em dân văn phòng thường hay dùng voucher cho các dịch vụ ăn uống, làm đẹp mua sắm để tiết kiệm chi phí. Trong thời bão giá thì việc áp dụng triệt để mọi phương thức tiết kiệm tài chính mà vẫn đảm bảo các nhu cầu ăn chơi mua sắm được nhiều người  sử dụng. Tuy nhiên phần lớn những voucher ăn uống ở Việt Nam lại khiến người ta ngán ngẩm, thậm chí là mất mặt với bạn bè và người yêu vì mỗi lần chìa voucher thanh toán cho nhà hàng là có cảm giác ngại ngại.Cảm giác ngượng khi xài voucher

Phát ngại khi ăn bằng voucher

Voucher là một hình thức được giảm giá một hàng hóa hay một dịch vụ nào đó khi khách hàng cầm voucher đến cửa hàng để thực hiện giao dịch. Hình thức voucher được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì nó giúp tiết kiệm hầu bao khá nhiều.

Minh Anh chia sẻ: "Có những món ăn khá đắt tiền nên không dám ăn, nhưng có voucher giảm 30 - 50% thì cũng đỡ. Mình và hội bạn rất hay đi săn voucher trên các trang mua chung để đi ăn và khám phá những chỗ lạ!"

Tuy nhiên, việc sử dụng voucher luôn khiến nhiều khách hàng cảm thấy ái ngại. Một bạn trẻ chia sẻ trên diễn đàn công nghệ Voz: "Khi các trang Deal bùng phát, thì em cũng mon men mua và dùng đến, nhưng cầm voucher vào thì ánh mắt của chủ tiệm có vẻ chẳng ưa mình".

Voucher ăn uống ngon rẻ - nhưng người dùng lại ngượng

Đồng tình với ý kiến của bạn trên, khá nhiều bạn trẻ bức xúc và cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng voucher trong các giao dịch của mình. Đa phần đều cảm thấy khi đưa voucher ra thì bị nhân viên cửa hàng đối xử phân biệt và có phần khinh khi.

Có ý kiến cho rằng, có lẽ do các nhân viên được hưởng % trên mỗi hóa đơn nên mới xảy ra trường hợp phân biệt đối xử, bởi họ không được hưởng % trên voucher mà vẫn phải phục vụ như thường. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của nhân viên phục vụ. Chính thái độ này khiến khách hàng sẽ không quay trở lại lần nữa và cơ hội được hưởng % của họ sẽ giảm đi.

Minh Quân cho biết: "Xài Voucher mà cứ có cảm giác như đi xin xỏ bọn họ cái gì ấy. Trong khi đó voucher rõ ràng là hình thức để nhãn hàng quảng bá thương hiệu của họ đến cộng đồng và khách hàng mới. Đối xử khách hàng kiểu đó thì đừng hòng ai quay lại."

Xài Voucher mà cứ có cảm giác như đi xin xỏ

Huy Hoàng cũng ngán ngẩm không kém và kiên quyết nói "không" với voucher: "Ban đầu còn ham hố, giờ thì khỏi luôn. Nhất là đi ăn với người yêu mà để nhân viên lạnh nhạt khi mình mang voucher ra thì cũng ngại với gái. Nên mình cứ bỏ thêm chút mà được tôn trọng. Văn hóa voucher còn kém quá!

Mua Voucher - Làm sao để không bị "lạnh nhạt"

Nên đọc kĩ quy định của đơn vị phát hành.

Theo kinh nghiệm những bạn trẻ đã có kinh nghiệm  kể: "Trừ một số địa điểm cá biệt họ bắt trình voucher ra trước khi ăn thì mình cứ đợi ăn xong mới đưa ra. Đúng là khi đưa ra thì mặt nhân viên cũng khó chịu, có người còn cằn nhằn sao chị không đưa voucher ra trước ạ. Lúc dó mình độp luôn "Trên quy định đâu có bắt đưa voucher trước khi ăn đâu". Thế là họ phải im lặng nhưng mình biết chắc ức lắm!"

Quan trọng hơn, trước khi mua voucher thì nên đọc kĩ quy định của đơn vị phát hành để tránh bị hớ.

Như kinh nghiệm của Hoài Nam, anh chàng cầm voucher đi ăn và cứ khi gọi món nào là nhân viên lại nói "Món này không áp dụng voucher anh ơi", bực mình quá, anh chàng mở ngay iPad thì mới đọc được cái dòng nhỏ xíu "voucher này không áp dụng với các món ăn có giá trị trên 100k".

Một bạn chia sẻ: "Trước khi chọn mua voucher mình hay chú ý phần comment và search thông tin qua, ngoài ra xem voucher đấy có số lượng người mua nhiều không. Và thêm nữa nên chọn các trang uy tín thì khi xảy ra không như ý cứ gọi điện thẳng đến phàn nàn, có thể được tặng voucher khác".

Riêng Thùy Linh thì thẳng thắn tẩy chay dịch vụ ăn uống, làm đẹp bằng Voucher bởi vì tất cả những voucher mà cô và bạn bè  công sở dùng đều không coi khách hàng là thượng đế. Tốt nhất là cứ tiền trao cháo múc, vừa an toàn, hiệu quả lại không bực bội với cách phục vụ, chăm sóc của nhân viên


Chuyên mục: Chuyện công sở

Tin nổi bật Chuyện công sở