congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Unilever thu hồi hàng loạt dầu gội khô vì nghi chứa chất gây ung thư

Đã xem: 50
Cập nhât: 2 năm trước
Tập đoàn quốc tế Unilever thông báo thu hồi một số loại dầu gội khô dạng xịt từ các thương hiệu nổi tiếng thuộc tập đoàn này vì nghi ngờ chứa benzen gây ung thư.

Các sản phẩm dầu gội khô dạng xịt đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thuộc Tập đoàn Unilever bị thu hồi do nghi ngờ có chứa benzen - Ảnh: CNN.

Các sản phẩm dầu gội khô dạng xịt đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thuộc Tập đoàn Unilever bị thu hồi do nghi ngờ có chứa benzen - Ảnh: CNN.

Ngày 25-10, Unilever đã thu hồi một số loại dầu gội đầu khô dạng xịt của một số thương hiệu Dove, Nexxus, Suave, TIGI và Tresemme tại Mỹ vì nghi ngờ có chứa benzen, một loại hóa chất có thể gây ung thư, theo CNN.

Trong một thông báo được đưa ra hôm 21-10, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết các sản phẩm này được sản xuất trước tháng 10-2021 và đã được phân phối trên phạm vi toàn nước Mỹ.

Theo FDA, các sản phẩm bị thu hồi bao gồm Dove Dry Shampoo Volume and Fullness, Dove Dry Shampoo Fresh Coconut, Nexxus Dry Shampoo Refreshing Mist và Suave Professionals Dry Shampoo Refresh and Revive.

Được biết, benzen là một loại chất gây ung thư ở người, là một chất lỏng không màu hoặc màu vàng nhạt, có mùi ngọt và rất dễ cháy.

Thông báo thu hồi cho biết người dùng có thể tiếp xúc với chất này qua đường hô hấp, đường miệng và qua da, dẫn đến một số dạng ung thư như ung thư bạch cầu, ung thư máu.

Theo Unilever, chất đẩy khí trong bình xịt của dầu gội khô có thể là nguồn gốc của benzen.

Cũng trong thông báo thu hồi sản phẩm, Unilever tuyên bố hàm lượng benzen có trong các sản phẩm trên không đủ để gây ra các tổn hại về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng tại Mỹ được khuyến cáo nên tạm ngừng sử dụng các sản phẩm dầu gội khô dạng xịt và truy cập website UnileverRecall.com để được hướng dẫn phương thức hoàn trả sản phẩm và nhận lại tiền.

Không chỉ Unilever, năm 2021, Tập đoàn Procter & Gamble (P&G) cũng đã phải cho thu hồi hơn 30 sản phẩm chăm sóc tóc dạng xịt, bao gồm nhiều loại dầu gội và dầu xả khô dạng xịt do nghi ngờ các sản phẩm này chứa benzen.

Bên cạnh đó, Công ty mỹ phẩm L'Oréal đang vướng phải một vụ kiện tụng vì nghi vấn các sản phẩm làm thẳng tóc của hãng này chứa các hóa chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Theo UYÊN PHƯƠNG - Tiền Phong

Đăng bởi Ngọc Diệp 27-10-2022 50

Chuyên mục: Tin tức

Tin nổi bật Tin tức