congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già

Đã xem: 600
Cập nhât: 4 năm trước
Sau 9 giờ tối, chúng ta thường có thói quen nằm trên giường để chơi game, lướt mạng xã hội, đọc tin tức. Tuy nhiên việc này không hề có lợi cho sức khỏe mà còn khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi hơn.

Uống thuốc bổ

Nhiều người có thói quen uống thuốc bổ trước khiđi ngủ. Tuy nhiên, việc này vô tình làm tăng gánh nặng lên dạ dày vào ban đêm.

Về cơ bản, bạn không dùng thuốc bổ hay thuốc trị liệu sau 9 giờ tối. Nguyên nhân là do trong khi ngủ, các chức năng trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra chậm hơn. Việc uống thuốc ngay trước khi ngủ sẽ không có lợi cho quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng hoặc hoạt chất điều trị, dẫn đến giảm hiệu quả của thuốc.

Trừ trường hợp có chỉ định của bác sĩ, bạn không nên uống thuốc và các loại thực phẩm chức năng sau bữa ăn và trước 9 giờ tối.

Sử dụng điện thoại di động

Sau 9 giờ tối, chúng ta thường có thói quen nằm trên giường để chơi game, lướt mạng xã hội, đọc tin tức. Tuy nhiên việc này không hề có lợi cho sức khỏe mà còn khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi hơn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Preventation của Mỹ, những người sử dụng điện thoại thông minh trong 20 phút sau 9 giờ tối có xu hướng tăng cảm giác mệt mỏi. Nó thậm chí còn ảnh hưởng đến sự tập trung vào công việc trong ngày hôm sau.

Do đó, trước khi đi ngủ bạn nên tránh sử dụng điện thoại. Hãy chuyển sang nghe một vài bản nhạc nhẹ nhàng và đọc sách để ngủ ngon hơn.

Uống nhiều nước

Uống nước là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều nước trước khi ngủ.

Uống nhiều nước vào sau 9 giờ tối sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn. Bạn có xu hướng phải dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh. Giấc ngủ bị gián đoạn có thể dẫn đến thiếu tỉnh táo vào ngày làm việc hôm sau.

Ăn vặt

Ăn sau 9 giờ tối sẽ làm dạ dày tăng tiết axit và phải làm việc liên tục. Đi ngủ ngay sau khi ăn sẽ khiến thức ăn được tiêu hóa chậm, gây khó tiêu và dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

Không ăn vặt

Suy nghĩ nhiều

Nhiều người có thói quen suy nghĩ về những việc đã xảy ra trong ngày và tính toán kế hoạch cho ngày hôm sau ngay trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn càng thêm căng thẳng, khó ngủ ngon giấc.

Khoảng thời gian ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, tâm lý cần được thả lỏng, thoái mái.

Tập thể dục

Tập thể dục nói chung có ảnh hưởng tích cực đến giấc ngủ của chúng ta vì luyện tập có thể giúp chúng ta ngủ nhanh hơn và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn vừa mới trở về từ phòng tập thể dục và leo thẳng lên giường thì bạn sẽ rất khó ngủ.

Hoạt động tập thể dục chỉ phát huy tác dụng tích cực nếu bạn hoàn thành bài tập 3 – 4 giờ hoặc thậm chí 6 giờ trước khi đi ngủ.

Hút thuốc lá

Giống như caffeine, nicotin có tác dụng kích thích cơ thể chúng ta. Thuốc lá làm tăng nhịp tim và huyết áp, đồng thời kích thích hoạt động của não. Tất cả các quá trình này không giúp bạn có một giấc ngủ khỏe mạnh. Ngay cả khi bạn ngủ, chất lượng giấc ngủ cũng sẽ không được như mong muốn. Những người hút thuốc có nhiều khả năng mắc chứng mất ngủ hơn so với những người không hút thuốc.

Nếu bạn không thể bỏ thuốc, hãy cố gắng không hút thuốc từ 1,5 giờ đến 2 giờ trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Nguồn: https://vieclamvui.com/sau-9-gio-toi-dung-dai-lam-5-viec-khien-noi-tang-ton-thuong-co-the-nhanh-gia-354.html

Đăng bởi Ngân Nguyễn 05-10-2020 600

Chuyên mục: Sức khỏe

Tin nổi bật Sức khỏe