congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Những 'dấu hiệu' cho thấy đã đến lúc bạn nên lấy chồng

Đã xem: 1,438
Cập nhât: 12 năm trước
Là phụ nữ, khi yêu thì ai cũng muốn hướng đến cuộc sống gia đình với chính người mình yêu thương. Tuy nhiên, việc nhận lời cầu hôn của người ấy vào thời điểm nào cũng thật không đơn giản bởi vẫn còn đó nhiều điều cần cân nhắc. Kết hôn là một quyết định trọng đại nên bạn hãy cân nhắc kĩ khi nhận được lời cầu hôn của anh ấy. Bạn có thể nhận lời cầu

Là phụ nữ, khi yêu thì ai cũng muốn hướng đến cuộc sống gia đình với chính người mình yêu thương. Tuy nhiên, việc nhận lời cầu hôn của người ấy vào thời điểm nào cũng thật không đơn giản bởi vẫn còn đó nhiều điều cần cân nhắc.

Kết hôn là một quyết định trọng đại nên bạn hãy cân nhắc kĩ khi nhận được lời cầu hôn của anh ấy. Bạn có thể nhận lời cầu hôn của anh ấy nếu:

kết hôn

1. Bạn thường xuyên tưởng tượng về cuộc sống của hai người

Mỗi khi bạn nhìn thấy một cặp vợ chồng nào đó, bạn bắt đầu tưởng tượng ra cuộc sống hôn nhân cho chính mình. Điều này chứng tỏ bạn đã sẵn sàng “lên dây cót” cho cuộc sống mới. Điều này có nghĩa là mọi kế hoạch xây dựng tương lai của bạn luôn có hình ảnh của người bạn muốn lấy làm chồng.

Hơn thế, một người sẵn sàng cho việc lâp gia đình là khi họ luôn xác định xây dựng mọi thứ song hành với cụm từ "chúng ta". Trong trường hợp bạn vẫn mơ mộng về một người đàn ông tốt hoặc còn nhớ nhung về người cũ thì bạn cần nhìn nhận lại mối quan hệ hiện tại của mình. Vì quyết định kết hôn lúc này là một sự lựa chọn không sáng suốt.

2. Bạn thoải mái chia sẻ mọi thứ với anh ấy

Dẫu biết trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân sau này, cả hai bạn luôn phải tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau, nhưng một điều quan trọng sẽ giúp cuộc sống gia đình bền vững hơn đó là: không nên để những bí mật cá nhân tồn tại.

Khi bạn đã hoàn toàn cởi mở và sẵn sàng chia sẻ với anh ấy tất cả mọi thứ, và ngược lại, anh ấy cũng đối xử tương tư như vậy với bạn, hai người đang hướng tới cuộc sống chung đầy lãng mạn phía trước.

3. Mong chờ một chiếc nhẫn khi anh ấy nói có điều bất ngờ dành cho bạn

Nhẫn cưới
Mỗi lần bạn trai của bạn nói rằng anh ấy có một sự bất ngờ dành cho, trái tim bạn bắt đầu đập loạn nhịp với sự phấn khích và hạnh phúc. Tâm trí bạn bắt đầu hy vọng rằng món quà bất ngờ đó sẽ là một chiếc nhẫn tuyệt đẹp kèm theo lời cầu hôn lãng mạn.

Nếu thực sự tâm trí bạn đang bị chi phối bởi những điều đó, có nghĩa là bạn đang rất mong đợi và đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Vì vậy, hãy nắm lấy tình yêu của bạn và chuẩn bị sẵn sàng để nói “em đồng ý” khi nhận được lời cầu hôn của anh ấy.

4. Bạn muốn ổn định cuộc sống

Bạn đang dần mệt mỏi với cuộc sống tự do? Bạn không còn thích cảnh bay nhảy nay đây, mai đó? Bạn đang muốn thay đổi trạng thái của mối quan hệ yêu đương, bạn muốn ổn định cuộc sống của mình. Điều đó có nghĩa bạn đã muốn kết hôn.

Nhưng bạn nên nhớ hôn nhân là cuộc sống chung giữa hai người. Kết hôn có nghĩa là bạn sẵn sàng chịu sự ràng buộc, chi phối nhất định. Do đó nếu bạn hoàn toàn không còn luyến tiếc với những cuộc tụ tập bạn bè thâu đêm suốt sáng mà chỉ tập trung hướng đến vun vén, ổn định cuộc sống cho bạn và anh ấy, bạn mới nên "theo chồng".

5. Nhìn chăm chú những bộ váy cưới

Váy cưới

Mỗi khi có dịp đi qua cửa hiệu áo cưới, bạn bỗng dành sự tập trung nhìn chằm chằm vào những chiếc váy cưới tuyệt đẹp được trưng bày ở đó. Bạn tỏ ra hứng thú và thường xuyên tưởng tượng ra cảnh mình khoác lên người bộ trang phục cô dâu lộng lẫy. Đây chính là thời điểm bạn đã thực sự mong muốn đám cưới của mình diễn ra.

6. Bạn "nhìn thấy" tương lai của mình với bạn trai

Bây giờ, bạn đã hoàn toàn chắc chắn về cuộc sống tương lai của mình với anh ấy, bạn tin tưởng rằng anh ấy chính là một người chồng tốt trong mơ của bạn. Bạn cũng cảm thấy hài lòng với tất cả những gì mà anh ấy mang lại cho bạn trong cuộc sống. Bạn thực sự cảm thấy phần đời còn lại của mình là dành cho cuộc sống với anh ấy... Đây chính là lúc bạn tiến tới kết hôn với chàng.

7. Bạn quan sát kỹ lưỡng các bước chuẩn bị cho một lễ cưới

Trước đây, mỗi khi có dịp tham dự đám cưới của bạn bè và người thân, bạn không để ý tới việc chuẩn bị lễ cưới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, bạn lại tập trung quan sát kỹ lưỡng tất cả từ việc lên kế hoạch, chuẩn bị, đến các nghi thức được tiến hành như thế nào trong lễ cưới. Điều này có nghĩa là, bạn đã có ý hướng tới đám cưới của mình và bạn biết việc quan sát này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lên kế hoạch cho đám cưới của riêng mình.


Dân trí


Chuyên mục: Chuyện công sở

Tin nổi bật Chuyện công sở