congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Khi đàn ông đi nạo phá thai?!

Đã xem: 2,054
Cập nhât: 8 năm trước
Trong khi những cô gái vừa làm thủ thuật (tức nạo, phá thai) rên rỉ vì đau đớn ở phòng hậu phẫu thì đấng mày râu ở ngoài chờ hô hố cười nói, chơi game... Kẻ cười, người khóc sau cái sự sung sướng mới thấy đau và thấm thía làm sao?! Đàn ông đi nạo phá thai cùng bạn gái - chuyện thường ngày ở phố huyện."Nhanh lên, không tự

Trong khi những cô gái vừa làm thủ thuật (tức nạo, phá thai) rên rỉ vì đau đớn ở phòng hậu phẫu thì đấng mày râu ở ngoài chờ hô hố cười nói, chơi game... Kẻ cười, người khóc sau cái sự sung sướng mới thấy đau và thấm thía làm sao?! Đàn ông đi nạo phá thai cùng bạn gái - chuyện thường ngày ở phố huyện.

"Nhanh lên, không tự bắt taxi mà về"

8h sáng thứ 2, dãy hành lang phòng thủ thuật chuyên nạo hút thai (nhà H, bệnh viện Phụ Sản Trung ương) đã đông kín người đứng, ngồi xếp hàng, chờ đợi đến lượt khám và "giải quyết" thai. Cả dãy hành lang không còn ghế trống. Điều đáng ngạc nhiên, lố nhố phía trước phòng thủ thuật lại toàn là nam giới. Đặc biêt, họ chẳng mang khuôn mặt lo âu, sợ hãi mà bình thản chờ đợi như cái sự tất yếu phải như vậy. Bỏ đi một sinh linh nhỏ bé, đơn giản với đấng mày râu quá ta.

Khi đàn ông đi nạo phá thai


Rất nhiều đấng mày râu đưa "bạn tình" đi nạo phá thai.

Theo tìm hiểu của PV, phần lớn nam giới tìm đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương là đưa "bạn tình" đi "giải quyết" hậu quả, cá biệt có trường hợp là bố hoặc anh trai "hộ tống" em gái, con gái đi "giải quyết" lỡ kế hoạch. Những thanh niên choai choai đưa người yêu, bạn bè tới bệnh viện để nạo hút thai và coi rằng đó là chuyện rất bình thường, làm nhanh ngày nào "thoát nợ" ngày ấy đã rất phổ biến. Trong khi các cô gái mặt tím tái chờ đến lượt bác sĩ gọi vào phòng thủ thuật thì cánh mày râu lại lạnh lùng chơi game hoặc tíu tít buôn điện thoại...

Ngồi cạnh 2 người đàn ông, tôi phát hoảng vì câu chuyện họ "buôn" với nhau trong thời gian chờ đợi. Một thanh niên chừng 23 tuổi đang trò chuyện rôm rả với người ngồi cạnh. Hai chàng thanh niên thoải mái nói chuyện phá thai, nạo hút như kiểu mua mớ rau ngoài chợ mà tôi không khỏi sởn da gà. Không một ai hiện lên vẻ lo lắng cho các cô gái mang danh "người yêu, bạn gái" của họ ở sau cánh cửa phòng thủ thuật. Hết thảy đều chỉ sốt ruột vì đang bị mất thời gian vào một chuyện mà theo họ, dường như chẳng hề liên quan gì tới mình.

Điều khiến PV không khỏi xót lòng khi chứng kiến cảnh những chàng thanh niên ngồi ghế chờ ngoài hành lang mải miết chơi game mà không hề mảy may có "biểu hiện" lo lắng cho bạn gái. Thậm chí, có cô gái "mặt búng ra sữa" cứ lủi thủi đi đi lại lại dọc hành lang chờ bác sĩ gọi tên, còn chàng trai chỉ biết ngửa cổ hỏi buông thõng: "Xong chưa?". Thấy cô gái khẽ lắc đầu, cậu thanh niên còn tỏ vẻ khó chịu ra mặt: "Mất thời gian. Nhanh lên, không tự bắt taxi mà về". Nói xong, thanh niên nọ lại cúi xuống chơi game tiếp.

Con dại cái mang

Trong vai người nhà đưa cô cháu họ 15 tuổi "trót dại" nhưng đã có thai 8 tuần đi "kế hoạch", tôi được tận mắt chứng kiến "đại gia đình" của một bé gái ở Hà Tĩnh đang chăm sóc con trước khi vào phòng thủ thuật. Cô gái mặt rầu rĩ, người xanh như tàu lá. Nghe nói, cô gái mới 16 tuổi nhưng đã có thai 10 tuần. Ngồi bên cạnh, người mẹ thi thoảng buông tiếng thở dài, nước mắt lăn dài trên gò má. Ông bố thì cưng nựng, vuốt ve cô con gái cố uống hộp sữa tươi để có sức chống chọi trước khi vào phòng thủ thuật. Dù bố mẹ có cố gắng "động viên" cô con gái nhưng chỉ nhận lại những cái lắc đầu. Bỗng từ cuối hành lang một chàng thanh niên bước tới, thấy bố mẹ ra chiều ngọt nhạt với cô con gái, chàng thanh niên cáu gắt: "Mày làm mày chịu còn đỏng đảnh cái nỗi gì. Vì mày mà làm khổ cả nhà!". Sau tiếng quát tháo của chàng thanh niên (theo tìm hiểu của PV đó là anh trai của cô gái), cô gái cúi gằm mặt, khóc tức tưởi...

14h, chúng tôi có mặt tại nhà B2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Dãy hành lang lố nhố người đứng, ngồi. Lạ một điều, trước cửa phòng nạo hút thai lại chủ yếu là cánh mày râu. Lúc mới đến, tôi giữ nguyên vẻ mặt lo âu, mắt nhìn chăm chăm vào phòng thủ thuật (giả như có người nhà đang nằm trong đó). Tôi chọn ghế trống cạnh một cậu thanh niên áng chừng 20 tuổi đang chơi game trên iPad. Chưa kịp nói gì, cậu thanh niên đã quay sang hỏi, giọng có vẻ cảm thông: "Mấy tháng rồi?". Tôi đáp: "8 tuần, sao lâu thế không biết". Cậu thanh niên bĩu môi: "Lo hão, không vấn đề gì đâu, đã vào đến đây rồi thì yên tâm mà... đợi". Không dừng lại ở đấy, cậu thanh niên mặt lạnh tanh: "Con bồ em cũng dính 2 tháng rồi!". Câu trả lời của cậu thanh niên làm tôi hoàn toàn bất ngờ. Ngay bên cạnh cậu thanh niên là một đấng mày râu đạo mạo, chừng 40 - 45 tuổi, chêm vào câu chuyện của chúng tôi: "Đã bảo uống thuốc còn không chịu, bây giờ đau, cấm kêu". Thấy tôi tròn mắt nhìn, đấng mày râu này lên giọng: "Tôi nói các cô ấy, không biết tự bảo vệ mình thì chỉ có thiệt thôi. Tôi bảo cô bồ trẻ rồi, không nghe lời, lần sau tự đi "giải quyết" lấy, đừng mong người khác chường mặt ra ngồi chờ thế nữa. Vừa mất thời gian, lại bất tiện đủ thứ. Nhỡ bạn bè, người quen bắt gặp thì... toi à". Nghe xong, tôi choáng.

Lối sống buông thả và tương lai dằn vặt

Chẳng hiểu vô tình hay hữu ý, phòng làm thủ thuật nạo hút thai, bệnh viện Phụ sản Hà Nội được bố trí đối diện với phòng Tư vấn hiếm muộn. Trớ trêu là, một bên thì cố tìm cách vứt đi "khối tình con" của mình, một bên thì lo âu hỏi han làm sao để có con! Có lẽ, cách bố trí này là dụng ý như một lời cảnh báo của bệnh viện. Tuy nhiên, những người đến đây nạo thai có vẻ như chẳng chú ý gì đến điều này.

BS. Hồng Minh - phó giám đốc Trung tâm Tư vấn sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: "Nam giới đưa bạn gái đi nạo thai là một việc hết sức bình thường. Hàng ngày chúng tôi vẫn tiếp nhận và phải giải quyết hậu quả cho các em. Những năm gần đây, số học sinh, sinh viên đến trung tâm phá thai ngày càng nhiều, năm sau cao hơn năm trước, chiếm khoảng 30-40% các ca nạo, phá thai. Có những trường hợp mới 12 tuổi đang là học sinh lớp 6 đã phải đến bệnh viện "giải quyết" hậu quả do thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản".

BS. Minh khuyến cáo: Nạo phá thai dù 1 lần hay nhiều lần đều để lại những hậu quả khôn lường như: Chảy máu, viêm nhiễm, thủng tử cung, các tai biến có thể dẫn đến vô sinh ở lứa tuổi có khả năng sinh sản cao. Vô sinh đối với phụ nữ chưa có con và nhất là đối với tuổi vị thành niên là một nỗi đau cả về thể chất và tâm hồn, gây ám ảnh, bất hạnh suốt cuộc đời. Chưa kể đến sự thiếu hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn còn là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lây truyền qua tình dục.

Theo nhận định của chuyên gia tâm lý Nguyễn Thu Nga, chuyện trót lỡ mang thai ngoài ý muốn rồi đi giải quyết hậu quả đã không là chuyện lạ trong xu thế xã hội ngày càng cởi mở. Và việc đấng mày râu xuất hiện "đông đảo" trước cửa phòng nạo hút thai không còn là chuyện... xưa nay hiếm! Trước đây, đàn bà mà trót lỡ có chửa khi chưa có chồng là một điều gì đó xấu xa lắm. Nhưng giờ thì khác xưa rất nhiều, "quý ông" còn vui vẻ dắt bạn gái đi nạo hút thai mà không ngượng ngùng, xấu hổ. "Tôi đã từng đọc một tài liệu cho thấy, Việt Nam là nước có tỉ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới. Đó là biểu hiện công khai của lối sống tùy tiện, hưởng thụ cuộc sống một cách vô trách nhiệm, coi rẻ những thứ được coi là thiêng liêng nhất. Thiết nghĩ, chỉ riêng cái biểu hiện ấy thôi đã làm cho một bộ phận giới trẻ ngày nay sống trong dằn vặt và hối hận.

Theo nguồn: Người Đưa Tin

Đăng bởi Phạm Thảo 21-04-2016 2054

Chuyên mục: Chuyện công sở

Tin nổi bật Chuyện công sở