congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Nhật ký yêu chồng và ghét chồng

Đã xem: 6,108
Cập nhât: 8 năm trước
Cuộc sống vợ chồng đã trải qua hơn 6 năm rồi. Cảm nhận của vợ là tình cảm vợ chồng như đồ thị hình sin. Lúc thấy sao yêu chồng quá, có lúc lại chán chẳng buồn nhìn chồng một cái…Nhật ký xa chồng ngày Tết của một người vợ trẻNhật ký chán chồngNhật ký của một ông chồng có bồNhật ký một cô nàng mới cướiNgày… tháng…
Cuộc sống vợ chồng đã trải qua hơn 6 năm rồi. Cảm nhận của vợ là tình cảm vợ chồng như đồ thị hình sin. Lúc thấy sao yêu chồng quá, có lúc lại chán chẳng buồn nhìn chồng một cái…Nhật ký xa chồng ngày Tết của một người vợ trẻNhật ký chán chồngNhật ký của một ông chồng có bồNhật ký một cô nàng mới cướiNgày… tháng… năm…
 
Sáng nay, chồng thức dậy sớm, đảm nhận đánh răng, thay đồ, sửa soạn cặp sách cho con trai, đi mua đồ ăn sáng cho cả nhà, dắt xe ra sẵn cho vợ. Vợ hạnh phúc lắm. Hôm qua vợ thức khuya hoàn thành nốt công việc nên sáng nay ngủ nướng thêm một chút. Vợ dậy chỉ việc vệ sinh cá nhân, ăn sáng xong là cả nhà mình lên đường đi học, đi làm.
 
Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để vợ vui cả ngày rồi. Trên công ty, vợ đã dự định tối về sẽ nấu một bữa cơm thật ngon đãi chồng. Hy vọng chồng không có chầu nhậu đột xuất làm vợ mất hứng.
 
May quá, tối chồng không có cuộc nhậu nào. Cả nhà đã có một bữa cơm quây quần vui ơi là vui. Yêu chồng thế chứ lị!
 
Ngày… tháng… năm…
 
Tối nay cả khu nhà mình mất điện. Về nhà nhìn nhà cửa tối om mà rầu cả lòng. Vợ biết chồng không thích ăn hàng nên vẫn bật bếp ga nấu cơm như bình thường. 
 
Chồng lượn lờ qua còn nói với vào bếp khen vợ: “Vợ anh chịu khó nhất quả đất!”. Thế mà vợ vừa sắp mâm xong, đang định lấy quần áo đi tắm cho mát rồi vào ăn thì chồng mặt không chút biểu tình thông báo: “Anh không ăn cơm nhà nữa vợ ơi, lão Tuấn gọi đi nhậu! Anh đi đây, 2 mẹ con ăn đi nhé!”.
 
Vợ ấm ức, bực tức vô cùng. Còn chồng bình thản dắt xe ra, còn chào con trai rõ nhiệt tình. Sao mà thấy ghét thế không biết, vợ nhìn chồng với ánh mắt hình viên đạn, chẳng buồn nói một câu.
 
Tối về, chồng tỏ ra rất chi bình thường, nói cười, ôm vợ, ôm con, kể chuyện này nọ như kiểu chẳng biết vợ đang phừng phừng lửa giận. Rồi chồng ngủ ngon lành, ngáy o o vang cả nhà. Vợ thì ôm bụng tức, lăn qua lăn lại, thở dài đến trăm bận mới ngủ được.
 
Sáng hôm sau chồng lại dậy sớm mang quần áo giặt tối qua ra sân hong nắng, rồi lo đánh răng, thay quần áo cho con trai, dắt xe của vợ ra. Ghét chồng thật đấy! Làm thế thì ai mà giận chồng lâu được. Vợ lại hâm thức ăn cho chồng ăn sáng. Hai vợ chồng lại nói nói cười cười rồi ôm hôn rõ thắm thiết trước khi đi làm.
 
Yêu chồng và ghét chồng 1
Ảnh minh họa.
 
Ngày… tháng… năm…
 
Thấy chồng cứ dán mắt vào xem chương trình thời trang nước ngoài, mà là trình diễn áo tắm mới tức chứ. Đầy một bụng hậm hực, vợ chạy đến hỏi chồng: “Có gì hay mà anh xem thế?”.“Em xem này, mấy cô người mẫu dáng chuẩn thật đấy!” - chồng mắt không dời khỏi màn hình, hào hứng bảo vợ.
 
“Thì chuẩn người ta mới làm người mẫu chứ? Thế em không… chuẩn à?” - vợ ướm hỏi một câu. “Hỏi câu không biết ngượng. Mẹ sề ơi, ngực mướp chảy đến rốn rồi đấy!” - chồng liếc xéo vợ một cái đầy vẻ khinh thường rồi tương cho ngay một câu.
 
Nghẹn họng. Cay cú. Vợ cố ép mình nuốt nước cục tức đánh ực rồi bỏ đi. Chồng vẫn thản nhiên dán mắt vào ti vi. Ghét cái mặt kinh khủng!
 
Tối vào giường, thấy mặt vợ sưng như cái thớt, chồng lại sấn vào ôm thủ thỉ: “Có ai bảo mướp là không đẹp? Không phải nhờ nó mà nhóc con nhà mình suốt 6 tháng đầu không phải tốn xu nào mua sữa ngoài sao? Thôi, vuốt giận, vuốt giận! Xem nào... yêu nhất hai quả mướp của vợ!”.
 
Lại không thể ghét được chồng rồi!
 
Ngày… tháng… năm…
 
Đang ở chợ, hớn hở vì mua được mớ cá ngon thì nhận được tin nhắn của chồng: “Tối nay anh bận, 2 mẹ con ăn cơm trước nhé!”. Vợ lập tức gọi lại định bụng hỏi có việc gì thì đã thấy ò í e không liên lạc được.
 
Về nhà, cơm nước xong xuôi, chơi với con chán chê, cho con đi ngủ, rồi vợ ngồi ngáp ngắn ngáp dài mà vẫn chưa thấy chồng về. Nhấc điện thoại gọi thì vẫn: “Thuê bao quí khách...” . Đợi thêm lúc nữa, cục tức của vợ sắp trào ra ngoài cổ thì thấy ngoài cổng có tiếng loạch xoạch mở khóa. Và đồng chí chồng ngất ngưỡng xuất hiện, trên người nồng nặc mùi rượu. Tự dưng, nhìn cái mặt chồng, vợ chỉ muốn đấm cho một phát. Bao nhiêu yêu thương tích lũy trước đó thế là bay biến hết!
 
Cục tức của vợ vọt ra ngoài mồm bằng một câu hát: “Nếu không gặp anh đời em đã khác nhiều rồi. Nếu không gặp anh đời em đâu buồn thế?”.
 
Lão chồng quý hóa nghe thấy thế cũng cố nhướn cặp mắt sắp sập vì xỉn, mở miệng "rống" trả: “Nếu không gặp anh đời em bi đát nhiều rồi. Nếu không gặp anh đời em đâu được thế?”, rồi đổ sập xuống giường ngáy khò khò, không biết trời đất trăng mây gì nữa. Vợ cấu, vợ nhéo chồng mấy cái đau điếng cũng không hết cơn tức, chả lẽ lại đá xuống cho ngủ gầm giường!
 
Ngày… tháng… năm…
 
Hôm nay đồng chí chồng đi công tác gần một tuần cơ. Vợ nghĩ đến mà buồn nẫu, thế nhưng ngoài mặt cứ cố dửng dưng, thậm chí còn tỏ ra hồ hởi, tíu tít. Chồng có vẻ ngạc nhiên pha chút… hoài nghi: “Liệu đấy nhá, chồng đi vắng mà léng phéng là chết đấy!”. Vợ ngoài mặt thì cự nự vài câu nhưng trong bụng thì sướng âm ỉ. Vì chồng rất hiếm khi ghen ra mặt mà. Cứ phải để chồng thế thì mới thấy vợ…báu chứ!
 
Tự dưng thấy chồng đáng yêu lạ!
 
Tuy rằng chồng nhiều lúc vô cùng đáng ghét nhưng có lẽ tình cảm vợ chồng là phải thế chồng nhỉ? Cơm áo gạo tiền luôn phải nghĩ, con cái đau bệnh thì phải lo, rồi 2 con người với 2 tính cách khác nhau cùng sống chung, đâu phải lúc nào cũng cơm lành canh ngọt được. Vợ chỉ mong giữ gia đình mình mãi thế này, với những vui buồn hờn giận rất đời, có chồng và có con - đó chính là nơi bình yên của vợ.
Đăng bởi Phạm Thảo 21-04-2016 6108

Chuyên mục: Tâm sự

Tin nổi bật Tâm sự