congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Nhà tuyển dụng hỏi: '20 năm trước tôi 20 tuổi, 20 năm sau tôi bao nhiêu tuổi?', vì sao ứng viên đáp 39 tuổi bị loại?

Đã xem: 149
Cập nhât: 2 năm trước
Câu hỏi tuyển dụng hiện tại càng ngày càng rắc rối và yêu cầu các ứng viên phải bình tĩnh để tránh mắc sai lầm.

Bước đầu tiên bạn phải vượt qua khi muốn vào làm ở một công ty bất kì, đó chính là chinh phục thành công buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Buồn một nỗi là những buổi phỏng vấn như vậy càng ngày càng trở nên khó khăn hơn, không chỉ bởi các đối thủ mạnh nhiều hơn mà còn vì nhà tuyển dụng hiện tại ưa thích việc đặt những câu hỏi vượt xa tưởng tượng của ứng viên.

Lý Lâm là một sinh viên vừa ra trường và đang loay hoay trong cơn lốc xoáy tìm việc. Sau nhiều nỗ lực, Lý Lâm đã được một công ty IT gọi tới phỏng vấn. Tham gia buổi phỏng vấn hôm đó ngoài Lý Lâm còn có nhiều ứng viên khác, phần lớn trong số họ đều tốt nghiệp các ngôi trường danh tiếng, điều này khiến Lý Lâm vô cùng áp lực.

Nhà tuyển dụng hỏi: '20 năm trước tôi 20 tuổi, 20 năm sau tôi bao nhiêu tuổi?', vì sao ứng viên đáp 39 tuổi bị loại?

Trải qua nhiều vòng phỏng vấn khác nhau, chỉ còn Lý Lâm và 2 ứng viên trụ lại. Cả ba ngỡ mình sẽ phải đối diện với một bài kiểm tra cuối cùng cực kì khó nhằn, nhưng không, người phỏng vấn chỉ đưa ra một câu hỏi duy nhất: "20 năm trước tôi 20 tuổi, 20 năm sau tôi bao nhiêu tuổi?".

Ứng viên đầu tiên là người sở hữu tấm bằng xuất sắc nhanh chóng giành lấy cơ hội trả lời trước: "Người bình thường đều cho rằng 20 + 20 = 40 tuổi, nhưng họ đã bỏ qua một vấn đề là năm nay chưa hết, điều đó có nghĩa anh đang đứng ở giữa mốc thời gian, vì vậy kết quả cuối cùng phải là 39 tuổi".

Người phỏng vấn mỉm cười, chậm rãi đáp lại: "Đúng là năm nay tôi 39 tuổi, nhưng đáp án không phải 39 nha!".

Nhà tuyển dụng hỏi: '20 năm trước tôi 20 tuổi, 20 năm sau tôi bao nhiêu tuổi?', vì sao ứng viên đáp 39 tuổi bị loại?

Câu trả lời của người phỏng vấn khiến ứng viên đầu tiên ỉu xìu về lại chỗ. Ứng viên thứ 2 lại là một thanh niên đã có hơn 2 năm kinh nghiệm. Suy nghĩ một lúc, anh chàng mới cất tiếng: "Có lẽ bạn đầu tiên hơi vội vàng nên đã tính thiếu một bước, đó là tính xem 20 năm sau anh bao nhiêu tuổi. Vì vậy tôi sẽ bổ sung vào đáp án đó, kết quả cuối cùng là 39+20=59 tuổi".

Người phỏng vấn lắc đầu không nói gì và ra hiệu cho người cuối cùng là Lý Lâm trả lời. Câu hỏi nghe có vẻ phức tạp nhưng vốn là người suy nghĩ theo tư duy logic, Lý Lâm không gặp khó khăn trong việc tìm ra đáp án chính xác. Anh chàng trả lời: "Đáp án có lẽ là 60. Lý do là vì 20 năm trước là một cụm thời gian tách biệt và 20 năm sau cũng vậy. Có phải không ạ?".

Không cần phải nói, Lý Lâm - người có khả năng chịu áp lực tốt và tư duy logic mạnh mẽ đã thành công nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Đăng bởi Ngọc Diệp 04-04-2022 149

Tin nổi bật Kỹ năng phỏng vấn Tìm việc Tuyển dụng