congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Mạng lưới giao tiếp - chìa khóa thành công cho bạn

Đã xem: 1,365
Cập nhât: 10 năm trước
Các mối quan hệ trong mạng lưới giao tiếp không thể thay thế được năng lực làm việc. Nhưng nếu bạn chủ động giao tiếp, bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện tài năng. Judith Perle-tác giả của cuốn sách “The Network Effect”, chia sẻ những lời khuyên về việc tạo ra mạng lưới giao tiếp. > Tạo thiện cảm với đồng nghiệp không khó > Cách hay để cải thiện kỹ năng giao tiếp > Tạo thiện cảm khi giao tiếp

Các mối quan hệ trong mạng lưới giao tiếp không thể thay thế được năng lực làm việc. Nhưng nếu bạn chủ động giao tiếp, bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện tài năng. Judith Perle-tác giả của cuốn sách “The Network Effect”, chia sẻ những lời khuyên về việc tạo ra mạng lưới giao tiếp.

Tạo thiện cảm với đồng nghiệp không khó

Cách hay để cải thiện kỹ năng giao tiếp

Tạo thiện cảm khi giao tiếp

Thế nào là một nhân viên tuyệt vời?


1. Hãy dành thời gian để giao tiếp

Đừng mở rộng mạng lưới giao tiếp chỉ khi bạn gặp khó khăn! Hãy tạo thói quen giao tiếp thường xuyên để xây dựng những mối quan hệ dồi dào và đa dạng. Dĩ nhiên bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội trợ giúp khi cần.

2. Bạn bè và người quen là nguồn mạng lưới có giá trị

Bạn bè thường không cho bạn nhiều thông tin mới. Vì vậy đừng bỏ qua những người quen biết khác, họ có thể là người mang đến cho bạn những tin tức “bí mật” mà bạn chưa biết.

3. Nhận thức rõ “tảng băng trôi”

Hầu hết mạng lưới giao tiếp của mỗi người là vô hình với tất cả trừ những người bạn thân của họ. Hãy từ bỏ “miếng vải che mặt” của bạn và kết nối với nhiều người khác nhau. Bạn có thể không bao giờ đoán được ai biết ai, và ai sẽ giới thiệu bạn với người khác, và người đó có thể giới thiệu bạn với một ai đó giúp bạn “nhảy” việc.

4. Xây dựng mối quan hệ

Nếu một người nào đó không niềm nở với bạn, họ sẽ không giúp đỡ bạn, thậm chí khi bạn lên tiếng. Vì vậy hãy xây dựng mối quan hệ trong “danh sách” của bạn. Bí kíp là lắng nghe, tìm kiếm điểm chung, và giúp đỡ mọi người trong khả năng của bạn.

5. “Nuôi dưỡng” mạng lưới của bạn

Ngay cả những mối quan hệ hời hợt nhất cũng được dựa trên sự tin tưởng, và cần thời gian để xây dựng. Vì vậy hãy giữ liên lạc và tăng cường thắt chặt mối quan hệ.

6. Giao tiếp nội bộ

Đừng mắc kẹt ở phía sau bàn làm việc, siêng năng nhưng ẩn danh. Tạo ra phong cách nói chuyện phù hợp với đồng nghiệp cùng công ty-để khi tên bạn được xướng lên, bạn sẽ luôn được ủng hộ.

7. Nâng cao hồ sơ của bạn

Tham dự các cuộc họp chuyên môn, nghiệp vụ, các bài giảng và hội nghị, tham gia vào bất kì nơi nào có thể. Theo cách đó, mọi người có khả năng nghĩ nhiều đến bạn khi có cơ hội xuất hiện.

8. Thực hành thường xuyên

Nếu bạn không thoải mái khi nói chuyện với người lạ, hãy thực hành trong một môi trường ít bị “đe dọa”: tại bưu điện, nơi kiểm tra hàng trong siêu thị…Sau đó, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với hầu hết mọi người, và ở bất kì đâu.

>> Phong cách giao tiếp của bạn là gì?

Đăng bởi Huyen Nguyen 24-02-2014 1365

Chuyên mục: Chuyện công sở

Tin nổi bật Chuyện công sở