congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Làm sao để thắp lửa đam mê công việc?

Đã xem: 413
Cập nhât: 9 năm trước
Cho dù bạn có yêu công việc của mình đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi, ngọn lửa nhiệt huyết dường như không còn được như lúc đầu. Lòng nhiệt tình của bạn đối với công việc sẽ bị mất đi theo thời gian, công việc trở thành một điều nhàm chán đối với bạn. Vậy, làm thế nào để bạn luôn đam mê công việc và đạt được nhiều

Cho dù bạn có yêu công việc của mình đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi, ngọn lửa nhiệt huyết dường như không còn được như lúc đầu. Lòng nhiệt tình của bạn đối với công việc sẽ bị mất đi theo thời gian, công việc trở thành một điều nhàm chán đối với bạn. Vậy, làm thế nào để bạn luôn đam mê công việc và đạt được nhiều thành quả lớn hơn.

Làm sao để thắp lửa đam mê trong công việc?


1. Luôn lạc quan

Khả năng duy trì niềm hứng thú trong công việc ít phụ thuộc vào ngoại cảnh, vào môi trường mà phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận với chúng. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và tích cực hơn. Bạn có biết rằng sự lạc quan chính là điều khác biệt lớn giữa những người thành công và những kẻ thất bại. Những người lạc quan luôn tin tưởng họ có thể thành công và không từ bỏ khi gặp khó khăn, trắc trở, dũng cảm tiến về phía trước. Bạn sẽ luôn có những thách thức mới mẻ, giúp mình duy trì niềm hứng khởi, động lực làm việc dài hạn.


2. Cân bằng công việc với cuộc sống

Thật ra, đó là một phản ứng rất bình thường của cơ thể sau một thời gian dài chạy hết công suất. Chán ghét công việc hiện tại có thể do bạn không biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Mải mê với công việc khiến bạn quên đi việc chăm sóc bản thân, không quan tâm đến gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh. Công việc hiện tại của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, nếu như bạn biết cách tập trung hơn để xử lý những rắc rối của chính mình. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu cũng hãy dành cho mình khoảng thời gian thư giản, nghỉ ngơi để lấy lại cân bằng trong cuộc sống và công việc.


3. Chia sẻ với sếp và đồng nghiệp

Những khi bạn mệt mỏi, muốn có người chia sẻ nhưng không tìm được ai sẽ khiến cho bạn cảm thấy bế tắc, chán nản và không muốn tiếp tục làm việc. Khi ấy, bạn nên tìm đến lời khuyên của lãnh đạo hoặc những đồng nghiệp thân thiết. Với kinh nghiệm của những người đi trước, chắc chắn họ sẽ cùng bạn trao đổi về những khó khăn bạn đang gặp phải và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề nghị sếp cho phép bạn tham gia vào dự án bạn chưa từng làm trước đó để khám khá những điều mới mẻ. Điều đó sẽ làm khơi dậy niềm đam mê, hứng thú và tự tin trong công việc.


4. Tìm cách để thư giãn

Khi công việc trở nên mệt mỏi, căng thẳng, bạn nên cho phép bản thân nghỉ ngơi và thư giãn bằng một bài hát vui vẻ, câu chuyện cười thú vị, một vài động tác thể dục hay đi bộ quanh chỗ bạn làm việc. Nó có thể giúp tâm trạng của bạn khá hơn và có thể coi đây là một phần thưởng cho việc những bạn đã làm. Dù chỉ vài phút ngắn ngủi nhưng điều đó sẽ thực sự có tác dụng cải thiện khả năng sáng tạo và hiệu quả làm việc của bạn.


5. Xin nghỉ phép và làm những điều bạn thích

Bạn đừng nên cố gắng phớt lờ sự mệt mỏi, chán nản để mong khơi lại ngọn lửa đam mê trong công việc. Thay vào đó, hãy tự thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ cùng gia đình, bè bạn hoặc tham gia một khóa học nấu ăn, khiêu vũ để khiến tâm hồn bạn thoải mái, bay bổng. Bạn sẽ cảm nhận được một nguồn năng lượng mới sau khi quay trở lại công việc. Hãy thử và bạn sẽ thành công.


6. Đừng vội từ bỏ công việc hiện tại

Mọi công việc đều có sự nhàm chán nhất định của nó, thiếu cảm hứng cho công việc không có nghĩa là bạn cần phải chuyển việc hay nhảy qua một lĩnh vực khác mà hãy chủ động tìm lại cảm hứng cho chính bạn. Sẽ là tốt hơn nếu bạn tiếp tục công việc của mình và tìm kiếm niềm đam mê đã đánh mất. Đừng vội từ bỏ mà tiếp tục nỗ lực cố gắng cho đến khi bạn thành công. Thành công thường không đến dễ dàng, vì vậy nếu từ bỏ nó quá sớm chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thành công.
Chúng ta đều có thể ý thức được tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng của công việc lên chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, thay vì chạy theo công việc chán nản, hãy học cách thích nghi và thay đổi để giữ ngọn lửa đam mê cháy mãi trong bạn

Công việc dù suôn sẻ đến đâu vẫn có lúc bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Dưới đây là 6 cách có thể giúp bạn lấy lại niềm đam mê trong công việc:

1. Luôn lạc quan
2. Cân bằng công việc với cuộc sống
3. Chia sẻ với sếp và đồng nghiệp
4. Tìm cách để thư giãn
5. Xin nghỉ phép và làm những điều bạn thích
6. Đừng vội từ bỏ công việc hiện tại

Hãy cùng thegioicongso khám phá và trải nghiệm bí quyết thắp lên ngọc lửa đam mê công việc qua bài viết "Làm sao để thắp lửa đam mê trong công việc?"

Nguồn: https://www.thegioicongso.com/lam-sao-de-thap-lua-dam-me-cong-viec/33133

Đăng bởi Huyen Nguyen 15-01-2015 413

Chuyên mục: Chuyện công sở

Tin nổi bật Chuyện công sở