congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Học cách sống lành mạnh

Đã xem: 1,639
Cập nhât: 8 năm trước
Đôi khi một thay đổi nhỏ về lối sống hàng ngày cũng có thể tạo nên những khác biệt lớn trong cuộc sống của bạn và giúp bạn khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn nâng cao chất lượng sống. > Một số cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường > Sống khỏe nhờ thói quen tốt > Ngủ như thế nào là đúng cách? > Ngừa bệnh tiểu đường với lối sống

Đôi khi một thay đổi nhỏ về lối sống hàng ngày cũng có thể tạo nên những khác biệt lớn trong cuộc sống của bạn và giúp bạn khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn nâng cao chất lượng sống.

Một số cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Sống khỏe nhờ thói quen tốt

Ngủ như thế nào là đúng cách?

Ngừa bệnh tiểu đường với lối sống lành mạnh

Chu trình hoạt động của đồng hồ sinh học trong cơ thể

Chế độ ăn lành mạnh

Chế độ ăn lành mạnh là một trong các yếu tố quan trọng nhất xác định chất lượng sống. Nếu bạn muốn xây dựng lối sống lành mạnh thì hãy bắt đầu với một chế độ ăn lành mạnh. Chế độ ăn cân bằng và nhiều dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với cả sức khỏe thể chất và tâm thần.

Ngủ đủ

Một giấc ngủ ngon và sâu giúp cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ và hoàn toàn thư giãn. Hãy để đầu óc thanh thản và đi ngủ sớm, đồng thời bạn cũng nên thức dậy sớm và bắt đầu một ngày mới với tinh thần sảng khoái.

Uống đủ nước

Uống đủ nước là một trong những yếu tố cần thiết để duy trì một lối sống lành mạnh. Hãy tạo thói quen uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe khoắn.

Nói không với đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh có thể làm bạn thấy ngon miệng hơn đồ ăn được chế biến tại nhà, song đây là một lựa chọn hoàn toàn không lành mạnh. Nói không với đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn cũng là một trong những bí quyết để có lối sống lành mạnh.

Các mối quan hệ lành mạnh

Để tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, bạn cần tạo dựng được các mối quan hệ tốt và lành mạnh. Hãy vun đắp các mối quan hệ trong gia đình, với bạn bè hay đồng nghiệp.

Luyện tập thể thao

Luyện tập thể thao là một phần không thể thiếu để đảm bảo lối sống lành mạnh. Mỗi ngày bạn hãy dành một chút thời gian để luyện tập, nó không chỉ giúp bạn có một thân hình vừa vặn mà còn tốt cho sức khỏe.

Hít thở sâu

Ôxy đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các tế bào, bao gồm cả tế bào não. Hãy tập thói quen hít thở sâu để giúp giãn nở phổi, cung cấp ôxy cho não và mang lại cho bạn sự tỉnh táo và thư giãn.

Theo đuổi sở thích

Theo đuổi một sở thích sẽ khiến bạn luôn bận rộn với một việc gì đó mà bạn đam mê, đồng thời đây cũng là một cách hiệu quả để giảm stress.

Hạnh phúc

Hãy luôn nhớ rằng những người hạnh phúc sẽ sống lâu hơn và hạnh phúc đứng đầu trong số các lời khuyên về lối sống lành mạnh. Hãy gặp gỡ những người bạn mới, dành thời gian bên gia đình hoặc tìm kiếm những hoạt động mới khiến bạn thấy hạnh phúc, năng động và tràn đầy năng lượng.

Từ bỏ các thói quen xấu

Không có bí kíp nào về lối sống lành mạnh mang lại lợi ích nếu bạn vẫn duy trì các thói quen xấu như hút thuốc lá, lạm dụng rượu hoặc chất cấm. Hút thuốc lá và nhậu nhẹt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách trực tiếp và gián tiếp.

Thái độ tích cực

Chắc chắn rằng cuộc sống là sự đan xen của rất nhiều sự việc và trạng thái cảm xúc khác nhau, song hãy giữ thái độ tích cực và nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan.

>> Người giàu thường sống lâu, sống khỏe?


Chuyên mục: Sức khỏe

Tin nổi bật Sức khỏe