congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Ế vì sống quá nghiêm túc?

Đã xem: 1,323
Cập nhât: 12 năm trước
Bên cạnh những cặp đôi yêu thương và những gia đình hạnh phúc thì vẫn còn đó những cô gái đã qua tuổi băm mà vẫn đi về lẽ bóng. Vẫn biết rằng nhan sắc họ có, người theo đuổi cũng không thiếu và đôi lúc họ vẫn thèm muốn một vòng tay ấm áp, một người luôn chiều chuộng nhưng vì sao vẫn cứ được xếp vào hội "gái ế"? Lý

Bên cạnh những cặp đôi yêu thương và những gia đình hạnh phúc thì vẫn còn đó những cô gái đã qua tuổi băm mà vẫn đi về lẽ bóng. Vẫn biết rằng nhan sắc họ có, người theo đuổi cũng không thiếu và đôi lúc họ vẫn thèm muốn một vòng tay ấm áp, một người luôn chiều chuộng nhưng vì sao vẫn cứ được xếp vào hội "gái ế"?

Vì sao có hội

Lý do nằm đâu?

Mỗi người một lý do. Người thì bị phản bội rồi chán yêu, người vì gánh nặng gia đình, người thì không có cơ hội tiếp xúc nhiều...

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các cô gái bị “ế” là người có lối sống nguyên tắc, chỉn chu quá mức. Họ có suy nghĩ cứng nhắc, hay dị ứng với những kiểu tán tỉnh, thổ lộ tình cảm, ỡm ờ đưa đẩy của người khác. Họ được giáo dục từ nhỏ rằng thật không đứng đắn nếu tỏ ra yêu thích hay bày tỏ tình cảm với ai đó. Những suy nghĩ này ăn sâu vào tiềm thức họ, sau đó quy định đến cách hành xử của họ hằng ngày. Nhìn họ cứ tưởng như họ lệch lạc về giới tính, vì chẳng khi nào họ để ý đến chàng trai nào, tưởng như họ hoàn toàn dửng dưng với chuyện lập gia đình, ai buông lời chọc ghẹo là tỏ ra khó chịu, nhăn nhó, lạnh lùng, nghiêm nghị đến phát sợ.

Nhưng có mấy ai biết rằng họ cũng khao khát được yêu thương, được nũng nịu, được yêu chiều và chiều chuộng từ một người con trai nào đó. Họ cũng là người nhạy cảm, có thể đoán ý người khác rất nhanh, chính vì vậy họ càng giỏi trong việc che giấu cảm xúc thật của mình. Điều đó tạo cho họ một hình ảnh khô khan, không cảm xúc, lãnh đạm với chuyện yêu đương, để rồi lại quay ngược trách cứ người xung quanh sao lại thiển cận, hời hợt, không chịu tìm hiểu tâm hồn của họ, đàn ông thật không có mắt...

Phải hiểu ra một điều là khi hai người khác phái làm quen với nhau, không phải chỉ vì người kia tốt, tự lập, tự tin, giỏi giang…, mà thường vì sự hấp dẫn giới tính rất khó xác định. Bởi vậy, có những người mà ta cho là rất tệ mà vẫn cứ có chồng, có vợ vậy. Chuyện hôn nhân hay cặp bồ không phân biệt người xấu và người tốt, chỉ là kiểu "nồi nào vung nấy" mà thôi.

Liều thuốc cho "hội chứng" ế

Chúng ta cần làm bây giờ là thay đổi nhận thức, thay đổi cách hành động, cách ứng xử hằng ngày sao cho thu hút, quyến rũ, gợi cảm hơn. Phải tập dần dần bạn à, đừng xấu hổ. Có như thế thì mới tìm được nửa kia chứ!

Tìm được nửa kia của mình
Bạn hãy tỏ ra quan tâm đến người khác phái, đừng ngại khen họ điều gì đó về ngoại hình có liên quan đến giới tính, ví dụ: "Nước da anh dạo này rắn rỏi hẳn ra", "Bộ đồ này của anh nhìn bụi bụi hay hay nhỉ"... Hoặc tiết lộ chút ít về mình một cách kín đáo, tự nhiên như: "Em thích đàn ông mang giày thể thao như thế này. Trông rất mạnh mẽ"...

Ngày trước, tôi rất thấy ngại khi một bạn gái khen ai đó “đẹp trai”. Tôi cho đó là kỳ cục, là lẳng lơ, không đứng đắn. Nhưng bây giờ, các bạn trẻ khen nhau đẹp trai rầm rầm, thậm chí còn tuyên bố rõ ràng: "Tôi chỉ thích trai đẹp!". Thử nghĩ xem, nếu có ai đó khen bạn duyên dáng, nữ tính thì bạn có thích không? Vậy thì hãy khen mọi người một cách tự nhiên, không chỉ với những đối tượng bạn nhắm tới.

Hãy mở lòng ra, cứ bày tỏ một số suy nghĩ, những điều bạn yêu ghét. Đừng giấu kín những nỗi niềm và chỉ biết chờ ai đó kiên nhẫn đọc cho ra. Không có ai muốn chơi đánh đố mà không biết phần thưởng là gì. Tất nhiên không phải cứ mở toang ra, bạ gì cũng nói, cũng nhận xét được.

Những điều trên tôi vẫn phải còn áp dụng trong cuộc sống vợ chồng hằng ngày. Điều mình mong muốn người bạn đời làm cho mình thì rất nhiều, nhưng không phải đức ông chồng nào cũng đoán và hiểu được ý vợ. Vậy nên, mình muốn người ta làm gì cho mình thì thay vì ngồi đó trông chờ thì hãy làm điều đó cho người ta trước, rồi mình sẽ tìm thấy hạnh phúc khi thấy người đó vui.

Hãy học hỏi, hãy thay đổi, hãy xem việc làm cho mình hấp dẫn hơn như một nhiệm vụ. Rồi đến một ngày, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn!
Chuyên mục: Chuyện công sở

Tin nổi bật Chuyện công sở