congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Dùng 3 thứ càng rộng lượng, cuộc đời càng không thể phất lên, dù trúng số thì vẫn mãi nghèo: Bạn có thuộc trong số này?

Đã xem: 36
Cập nhât: 2 năm trước
Nếu muốn vươn lên một tầm cao hơn của cuộc sống, bạn phải từ bỏ thói quen rộng lượng với 3 điều sau. Sự thay đổi này sẽ quyết định mức độ giàu nghèo của bạn trong tương lai.

Vạn vật trên mặt đất do vạn vật từ lòng đất tạo nên. Muốn đổi quả thì trước tiên phải đổi gốc. Cuộc sống của chúng ta, thành tựu và sự giàu có giống như hoa quả vậy. Nếu muốn vươn lên một tầm cao hơn của cuộc sống, bạn phải từ bỏ 3 kiểu rộng lượng độc hại dưới đây. Bởi chúng sẽ quyết định mức độ giàu nghèo của bạn trong tương lai. 

1. Người tiêu tiền rộng lượng: Không hiểu giá trị của đồng tiền 

Trong xã hội, những người tiêu tiền một cách vô độ thường có 2 kiểu. Một là những người trưởng thành nhưng chưa phải trải qua đau khổ đã có khối tài sản lớn. Người này thường được sinh ra trong những gia đình giàu có, được hưởng từ thành quả của bố mẹ sau bao năm bươn chải. Với những đứa trẻ lớn lên trong gia đình kiểu này từ nhỏ chưa trải qua gian khổ, cũng không biết cách kiếm tiền vất vả như thế nào nên tiêu tiền không có sự tính toán. 

Ở trường hợp thứ 2, những người từ nhỏ đã sống trong cảnh khó khăn. Khi bước ra môi trường lớn, họ chọn cách tiêu tiền để giữ thể diện vì một số mặc cảm. 

Ví dụ hiện nay nhiều bạn trẻ đã có thể mua được ô tô. Một số người tuy gia đình không dư dả nhưng không muốn mất mặt với người xung quanh, họ bất chấp vay mượn để mua được ô tô nhằm bằng bạn bằng bè. Việc tiêu tiền không khôn ngoan này chẳng khác nào bạn tự tạo thêm cho mình một áp lực mới trong cuộc sống.

Những người giàu thật sự luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Ảnh: Internet.

Trong khi đó với người giàu thực sự, họ lập kế hoạch với tài sản của mình một cách cụ thể với các khoản đầu tư sáng suốt hay quỹ dự phòng để có thể sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. 

Còn với một số người dẫu chỉ có số tiền nhỏ nhưng lại không nghĩ nhiều đến tương lai, họ tiêu xài phung phí, mua sắm đủ thứ, đến khi cần thì lại chỉ thấy một chiếc túi rỗng. 

Những kiểu người tiêu tiền không tiếc tay, tiêu dùng không đúng mục đích hay có kế hoạch thì dẫu có trúng số bạn cũng không thể thoát nghèo. 

2. Người sử dụng thời gian rộng lượng: Không biết quý trọng thời gian

Nhiều người rất hào phóng và phung phí thời gian. Trong khi nhiều người tận dụng từng phút để có thời gian học tập và làm giàu cho chính mình, số khác lại dành thời gian cho những cuộc vui không đem lại nhiều giá trị. 

Rõ ràng những người dành thời gian để nâng cao trình độ bản thân sẽ đạt được những bước tiến trong tương lai.

Nhiều người tận dụng từng phút để có thời gian học tập và làm giàu cho chính mình, số khác lại dành thời gian cho những cuộc vui không đem lại nhiều giá trị. Ảnh: Internet.

Thậm chí, đối với những người biết nắm bắt thời gian, sau khi làm việc ở công ty, họ vẫn tận dụng những thời gian buổi tối để tăng thêm thu nhập bằng các công việc phụ hoặc tiếp tục đọc sách để nâng cao giá trị bản thân. Bằng cách này những người sử dụng thời gian hợp lý luôn biết cách cải thiện khả năng nhằm có cơ hội tốt hơn trong công việc. 

Với những người phung phí thời gian cho những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, đến cuối đời chính họ sẽ nhận ra bản thân chẳng có chút thành tựu nào. 

3. Người rộng lượng trong việc cho vay tiền: Không biết chọn người cho vay tiền 

Trong vấn đề quản lý tài sản, vay mượn tiền đôi khi cũng là một loại học vấn. Một số người thường dễ dàng cho bạn bè và những người xung quanh vay tiền. Ban đầu đó có thể là những số tiền nhỏ. Nếu thói quen này được duy trì thời gian dài, số tiền đó có thể ngày một lớn hơn. Đôi khi số tiền quá lớn, người vay không có khả năng chi trả, bạn rất dễ mất. 

Lần sau khi rút kinh nghiệm, không cho vay tiền, họ sẽ cảm thấy bạn không còn tin tưởng đối phương. Điều này có thể khiến mối quan hệ hai bên trở nên không còn như trước.

Người giàu biết chọn người để cho vay tiền. Ảnh: Internet.

Đối với người giàu, họ không dễ dàng để cho người khác vay tiền. Họ thường cân nhắc nhiều đến các khả năng và thời gian hoàn trả cũng như mối quan hệ với đối phương sau đó mới quyết định có cho vay hay không? Bởi cuối cùng họ không muốn mất mối quan hệ bởi 1 chữ "tiền". 

Mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều phải học hỏi. Nếu chưa dư dả về tài chính bạn nhất định cần học cách quản lý tài sản. Không thay đổi những tư duy và thói quen cũ, cuộc sống của bạn nghèo lại càng nghèo hơn.

Theo Đinh Anh

Đăng bởi Hải Lý 28-11-2022 36

Chuyên mục: Chia sẻ

Tin nổi bật Chia sẻ