congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

5 thói quen mua sắm khiến 'nghèo vẫn hoàn nghèo'

Đã xem: 58
Cập nhât: 2 năm trước
Nếu bạn thường xuyên 'rỗng túi' thì hãy xem thử bản thân có mắc phải những sai lầm dưới đây không nhé!

1. Mua vì được giảm giá

Nhiều người thường bị thu hút bởi một chiếc áo bỗng dưng được giảm giá đến rẻ bất ngờ hoặc một loạt trang phục nằm trong chương trình sale được xếp cùng một giá treo. Vì thế, họ cho rằng đây là một cơ hội không thể bỏ qua và "nhanh tay" chi tiền cho những bộ đồ này. Nhưng, khi về nhà, có thể họ chẳng còn cảm thấy hứng thú với những bộ đồ này, thậm chí chỉ dùng được vài buổi. Vậy, hoá ra bạn chẳng tiết kiệm được đồng nào hay sao?

2. Mua "theo trend"

Thời trang luôn thay đổi không ngừng và những ai theo đuổi từng xu hướng sẽ phải liên tục cập nhật thông tin và mua quần áo để bản thân không cảm thấy lỗi thời. Tất nhiên, không thể trách cứ sở thích hay cá tính của một ai đó nhưng nếu tài chính của bạn không cho phép thì việc theo đuổi xu hướng thời trang sẽ khiến bạn cảm thấy khổ sở.

Bạn nên ưu tiên những điều quan trọng đối với cuộc sống của mình. Nếu chỉ "chạy" theo cạnh tranh thì cuộc sống của bạn sẽ khó cân bằng. Trong khi những vật dụng cần thiết lại không mua, những đồ không cần thiết lại thừa, bạn nên xem xét lại kế hoạch chi tiêu của chính mình để không ảnh hưởng tới tương lai.

3. Mua sắm theo cảm xúc

Không có ý định mua sắm nhưng đi ngang qua một cửa hàng quần áo, thấy ưng ý một bộ đồ, bạn liền quẹt thẻ thanh toán. Hãy bỏ ngay thói quen này! Vì về lâu dài, nếu còn giữ thói quen này thì "chiếc ví" của bạn lúc nào cũng rỗng. Không chỉ lúc hào hứng mà cảm xúc căng thẳng, stress cũng là một yếu tố khởi phát kích thích bạn đi mua sắm. Chi tiêu bốc đồng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hối hận về quyết định của mình.

4. Mua đồ kém chất lượng nhiều lần

Nhiều người cho rằng mua đồ rẻ, đồ kém chất lượng chính là cách tiết kiệm hoàn hảo. Tuy nhiên, những món đồ như vậy sẽ nhanh hỏng sớm và khiến họ phải mua đi mua lại. Vì thế, thay vì liên tục phải chi tiền cho những món đồ như vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ về những món đồ chất lượng và chi tiền cho chúng.

5. Mua sắm "vì tương lai"

Nhiều người có thói quen mua sắm cho những bồ độ mà bản thân có thể sẽ dùng cho tương lai, ví dụ mua một chiếc váy lấp lánh cho một bữa tiệc nào đó hay mua những bộ đồ tập thể dục đẹp với hi vọng bản thân sẽ chăm chỉ tập luyện hơn.

Nhưng, không, đó hoàn toàn là sai lầm vì có thể khi bạn bắt đầu tập luyện, bạn sẽ còn chẳng nhớ đến bộ đồ mình đã mua. Hoặc trong tương lai, số cân nặng có thể thay đổi khiến cơ thể bạn không còn vừa với chiếc váy lấp lánh kia. Bởi vậy, hãy chi tiêu đúng đắn và phù hợp với thời điểm hiện tại.

Lân Lan

Đăng bởi Hải Lý 10-11-2022 58

Chuyên mục: Chia sẻ

Tin nổi bật Chia sẻ