congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Lời nói đã cứu mạng một con ếch như thế nào?

Đã xem: 9,889
Cập nhât: 8 năm trước
Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng, bỗng có hai con ếch bị rơi xuống hố. Khi nhìn thấy cái hố quá sâu, những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng họ nên ngồi im mà chờ cái chết. Hai con ếch cố tình lờ đi những lời nói bi quan đó và cố gắng nhảy ra khỏi cái hố. Những con ếch khác nhìn thấy thế bảo họ đừng cố gắng vô ích. Cuối cùng,

Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng, bỗng có hai con ếch bị rơi xuống hố. Khi nhìn thấy cái hố quá sâu, những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng họ nên ngồi im mà chờ cái chết.

Con ếch và sức mạnh của lời nói

Hai con ếch cố tình lờ đi những lời nói bi quan đó và cố gắng nhảy ra khỏi cái hố. Những con ếch khác nhìn thấy thế bảo họ đừng cố gắng vô ích. Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời đàn ếch đứng trên bờ mà buông xuôi tất cả và từ từ gục xuống chết vì kiệt sức.

Con ếch kia còn lại vẫn tiếp tục nhảy lên bờ. Một lần nữa, đàn ếch trên bờ lại khuyên nó hãy nằm mà chờ chết chứ đừng làm tổn thương mình như thế. Con ếch nọ càng cố gắng nhảy cao hơn nữa và cuối cùng nó cũng đã nhảy ra được khỏi cái hố.

Đàn ếch thấy thế liền hỏi: “Anh không nghe chúng tôi nói gì sao?”. Con ếch kia liền giải thích anh ta bị điếc, nên anh ta nghĩ mọi người đang động viên mình cố lên.

Bài học: Lời nói có sức mạnh vô cùng lớn. Một lời động viên dành cho người đang gặp khó khăn có thể mang đến một sức mạnh bất ngờ, giúp họ vượt qua mọi khổ cực. Ngược lại, một lời nói tiêu cực có thể giết chết họ. Vì thế chúng ta hãy cẩn thận trong lời nói.

Đăng bởi Phạm Thảo 22-04-2016 9889

Tin nổi bật Nghệ thuật sống Thế giới công sở Tâm sự Chia sẻ