congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Các tình huống dở khóc dở cười khi yêu chàng họ 'keo'

Đã xem: 1,807
Cập nhât: 12 năm trước
Đúng là khi yêu chúng ta có thể chấp nhận mọi cái xấu và cái tốt của nhau nhưng với những tình huống như thế này thì thật là... Hồng và bạn trai đi ăn với nhóm bạn, đến trễ hơn một chút. Tới lúc thanh toán, cả nhóm theo thông lệ “campuchia", riêng anh bạn của Hồng tuyên bố: “Tụi này đến muộn, ăn ít nên không trả tiền

Đúng là khi yêu chúng ta có thể chấp nhận mọi cái xấu và cái tốt của nhau nhưng với những tình huống như thế này thì thật là...

Hồng và bạn trai đi ăn với nhóm bạn, đến trễ hơn một chút. Tới lúc thanh toán, cả nhóm theo thông lệ “campuchia", riêng anh bạn của Hồng tuyên bố: “Tụi này đến muộn, ăn ít nên không trả tiền nhá!”.

Tưởng chàng nói đùa, ai ngờ là thật, khi chàng nhất định ngồi im uống trà đá, Hồng đành rút ví góp cùng các bạn. “Buổi hôm đó toàn là đồ ăn vặt, mấy món nem rán, ốc xào... Lúc thanh toán mỗi người chỉ góp có 45 nghìn đồng, nhưng thái độ của anh ấy cứ ngồi như không ăn gì, tỉnh bơ khiến mình ngại quá dù các bạn không nói", Hồng (26 tuổi, Khâm Thiên, Hà Nội) tâm sự.

Đây không phải lần đầu tiên bạn trai làm cô thấy ái ngại. Trước đó, có lần vợ chồng cô bạn thân ở tận Sài Gòn ra chơi, không thông thuộc Hà Nội nên đề nghị Hồng chọn quán ăn. Hồng nhờ người yêu vì tin tưởng anh có gu thẩm mỹ, khi đến quán Hồng mới biết “bên trong quán thì nhếch nhác, bàn dính đầy mỡ bẩn. Anh ấy nói thẳng 'Quán này bốn người ăn tẹt cũng chỉ mất 500 nghìn, mình trả tiền cũng đỡ'".

Không thể chấp nhận được lý do này, Hồng cầm điện thoại gọi báo hẹn hai bạn ở một quán khác. Sau lần đó, cô và người yêu cãi nhau to, dù đã làm lành nhưng cô vẫn thấy mệt mỏi vì "khó mà thay đổi được bản chất con người anh ấy".

Chồng tiết kiệm
Dù đã làm lành nhưng cô vẫn thấy mệt mỏi vì "khó mà thay đổi được bản chất con người anh ấy".

Phương (27 tuổi, Cầu Diễn, Hà Nội) cũng thường xuyên phải chịu đựng tính keo kiệt của bạn trai. Chàng có ngoại hình rất phong độ, thu hút cô ngay từ những lần đầu gặp gỡ bởi sự am hiểu nhiều vấn đề. Thời mới quen, anh luôn tỏ ra ga lăng và hào phóng. Song đến khi đã nhận lời yêu, mỗi khi đi uống nước cùng bạn bè Phương mới nhận ra thói quen xấu của anh.

“Mỗi lần đi uống nước, anh ấy thường rút ví ra xong lại cất ví vào, cố tình rút ra chậm trễ. Thậm chí lần gần đây nhất khi đi ăn lẩu cùng các bạn, anh ấy bảo mình cứ đi trước, anh sang hàng bên cạnh mua thuốc lá, nhưng thực tế mình thấy anh nán lại là để bỏ ví vào cốp xe, và tất nhiên là đến khi ăn xong anh không trả tiền với lí do quên ví ở nhà".

Không muốn nói thẳng vì sợ người yêu ngại, nhưng sau lần đó Phương bắt đầu cảm thấy anh chàng đang diễn quá giỏi và nguyên nhân chính là quá keo kiệt. Cô thấy tình cảm của mình dần nguội lạnh.

Cũng gặp phải chàng họ "keo", mới đây, Duyên (25 tuổi, La Thành, Hà Nội) đã quyết định đường ai nấy đi. Duyên kể: “Tụi mình yêu từ hồi anh ấy là sinh viên, anh ấy chăm chỉ, thông minh và có ý chí, bố mẹ mình cũng biết và quý anh ấy lắm. Mỗi lần cuối tuần anh luôn được mời đến nhà mình ăn cơm, rồi khi về đồ ăn còn thừa có khi anh xin mang về, để tiết kiệm bữa tối”.

Biết gia đình người yêu không giàu, anh lại còn phải lo cho cậu em trai đang học cấp 3, nên dù khó chịu về việc anh hay tính toán, Duyên đều cho qua vì nghĩ hoàn cảnh tạo nên khiến anh phải cẩn thận trong chi tiêu.

Ngày nọ, bà bạn gái bị ốm, anh hỏi cô nên mua quà gì đến thăm, Duyên bảo anh mua hoa quả là được rồi. “Anh ấy đến mang theo cân cam, mình rất vui, song khi vào bếp nhìn thấy tủ lạnh đã có nhiều hoa quả, anh buông ngay một câu: 'Biết nhà em nhiều hoa quả thế này anh đã không mua nữa, nhiều thế này ăn bao giờ mới hết!'”.

“Sau hôm đó, mình không biết lấy gì để cảm thông hay tự biện minh cho hành động của anh ấy nữa”, cô gái tâm sự.

Chồng keo kiệt

Vì hoàn cảnh tạo nên khiến anh phải cẩn thận trong chi tiêu

Quan điểm của các chuyên gia tâm lý

Ông Trần Văn Nghiêm, chuyên gia tâm lí tại Trung tâm tư vấn tâm lí An Bình bày tỏ quan điểm: “Trước tiên phải khẳng định rằng những anh chàng kể trên đều có tính keo kiệt. Tính cách này có thể bắt nguồn từ suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống và thứ hai là do hoàn cảnh, nhưng dù có nguồn gốc như thế nào thì khi đã ở tầm tuổi 20-30 mà vẫn giữ và thường xuyên bộc lộ tính cách đó là điều không thể chấp nhận được. Rất nhiều người đã biện minh rằng với người ngoài, hay đi gặp khách hàng, công việc thì họ chi tiêu rất xởi lởi, vô tư nhưng với người thân thì phải biết chi tiêu hợp lí. Thực tế ngay những người đàn ông có bạn như vậy cũng đã thấy khó chịu, còn là người yêu thì thường các cô gái cảm thấy xấu hổ".

Bà Ánh Tuyết, Trung tâm từ vấn tâm lí An Việt Sơn cho biết: Mới đây cũng có một bạn gái xin tư vấn về việc có nên chia tay vì người yêu có tính keo kiệt hay không. Cô gái năm nay 25 tuổi, rất yêu anh, nhưng anh lại tính toán quá chi li trong mọi vấn đề, từ chuyện hai đứa đi mua quần áo anh cũng thắc mắc tại sao phải mua quần áo đắt tiền như thế, đi ăn thì chọn hàng rẻ tiền để ăn, vì như thế tiết kiệm hơn.

"Dù mới chỉ là người yêu, nhưng anh này đã bắt đầu quản lí việc chi tiêu của bạn gái. Vì yêu nên cô nghe lời cho ngoan nhưng trong lòng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Với những trường hợp như thế này các cô gái nên trao đổi thẳng thắn với người yêu, những vấn đề khó hiểu và cả việc cảm thấy khó chịu để nghe người ấy bày tỏ quan điểm", bà Ánh Tuyết chia sẻ.

Cũng theo bà, trong tình yêu, đụng chạm đến vấn đề tiền bạc là điều rất tế nhị. Không ít cặp vợ chồng vì xung đột tài chính mà đường ai nấy đi. Cũng không ít cặp yêu nhau bỏ nhau vì không đồng nhất quan điểm về chi tiêu. Nên nếu muốn đi đến hôn nhân với những chàng trai như thế này, tốt nhất bạn gái cần thẳng thắn và thậm chí gay gắt, còn nếu cảm thấy quá mệt mỏi và e sợ thì không nên tiếp tục đeo cái gông trên cổ mình trong khi mình hoàn toàn có khả năng gỡ nó ra.

 


Chuyên mục: Chuyện công sở

Tin nổi bật Chuyện công sở