congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Sự nghiệp và lời khuyên dành cho phái nữ

Đã xem: 1,458
Cập nhât: 10 năm trước
Bạn có cảm thấy đã đến lúc cần một bước tiến mới trong công việc của mình? Bạn muốn nâng bản thân lên một tầm cao mới, nhưng không biết phải làm thế nào? Tin hay không tùy bạn. Phần lớn những đối tác công việc của tôi là phụ nữ, và tôi để ý rằng rất nhiều người cảm thấy không chắc chắn khi nào thì nên có bước tiến quan trọng

Bạn có cảm thấy đã đến lúc cần một bước tiến mới trong công việc của mình? Bạn muốn nâng bản thân lên một tầm cao mới, nhưng không biết phải làm thế nào? Tin hay không tùy bạn.

Phần lớn những đối tác công việc của tôi là phụ nữ, và tôi để ý rằng rất nhiều người cảm thấy không chắc chắn khi nào thì nên có bước tiến quan trọng đó, và cái bước tiến đó cụ thể là gì.

Để giúp các bạn biết một cách chính xác hơn mình cần những kinh nghiệm gì để thăng tiến, xin hãy đọc vài lời khuyên nho nhỏ dưới đây:

Đừng quá gò bó. Công ty của bạn liệu có đang có những cơ hội tuy hơi ngoài phạm vi làm việc của bạn một chút, nhưng lại có vẻ rất thú vị? Hãy ra khỏi “vùng an toàn” của mình và nắm lấy cơ hội, nó sẽ đưa bạn tới một cấp độ mới và biết đâu lại phù hợp ngoài sức tưởng tượng của bạn?

Làm rõ mục tiêu của mình. Lần tới có dịp được trò chuyện với sếp của mình, hãy cởi mở nói lên những mục tiêu nghề nghiệp bạn đang có trong đầu. Làm rõ các mục đích của bản thân chính là một bước quan trọng trong việc tạo cơ hội thăng tiến.

Học hỏi hết mình. Đăng kí một lớp học, hay dành thời gian làm việc tình nguyện hoặc nhân viên tập sự sẽ là tấm vé cho các kĩ năng mới. Bản sơ yếu lí lịch với nhiều kỹ năng ở các mảng khác nhau sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên sáng giá.

Học từ những thành công và thất bại của bản thân. Bạn cũng chỉ là con người mà thôi, vậy nên cho dù có dày dặn kinh nghiệm tới đâu, lỗi lầm vẫn khó mà tránh khỏi. Hiểu rằng bạn phải học từ các sai sót và biết đón nhận nó chính là chìa khóa cho việc tiến bước. Cũng đừng quá ngại ngùng khi cảm thấy tự hào về sự thành công của mình – khi đạt được các thành tựu vượt trội, hãy biết tự hào và giữ lấy những trải nghiệm đó tới vị trí tiếp theo.

Cân bằng sự nhạy bén trong công việc cùng óc sáng tạo. Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo kết hợp với đầu óc thoải mái và ứng dụng nó vào các quyết định kinh doanh có thể giúp bạn đến được với mục tiêu mình đang theo đuổi. Cho mọi người thấy cách suy nghĩ độc đáo của mình và bạn sẽ được các nhà quản lý đặc biệt lưu tâm.

Chuẩn bị tinh thần "xắn tay vào làm việc". Đôi lúc vì muốn việc được giải quyết êm đẹp, bạn sẽ phải tự mình nhúng tay vào. Và, biết sao không? Việc đó chẳng có gì là khó khăn cả. Cho cả nhóm thấy bạn không ngại tham gia và trực tiếp giải quyết vấn đề sẽ khiến bạn trở thành một lãnh đạo tuyệt vời trong mắt họ. Đồng thời bạn cũng sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm.

Bạn có cảm thấy đã đến lúc cần phải tiến lên phía trước rồi không?

Nguồn: https://songtrontunggiay.com/su-nghiep-va-loi-khuyen-danh-cho-phai-nu-176.html

Đăng bởi Huyen Nguyen 03-10-2014 1458

Chuyên mục: Việc Làm

Tin nổi bật Việc Làm