congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Hạnh phúc là tuỳ ở ta

Đã xem: 989
Cập nhât: 10 năm trước
Ngày xưa tại một quảng trường thành phố nọ ở Ba Tư, có nhà hiền triết xuất hiện và tuyên bô sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của bất cứ ai đến vấn kế. Một hôm, giữa lúc mọi người đang say mê lắng nghe lời nhà hiền triết thì có một mục tử trên núi xuống. Nghe tiếng đồn về sự khôn ngoan thông thái của nhà hiền triết, anh muốn được chứng kiến tận mắt, nghe tận tai,

Ngày xưa tại một quảng trường thành phố nọ ở Ba Tư, có nhà hiền triết xuất hiện và tuyên bô sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của bất cứ ai đến vấn kế.

Một hôm, giữa lúc mọi người đang say mê lắng nghe lời nhà hiền triết thì có một mục tử trên núi xuống. Nghe tiếng đồn về sự khôn ngoan thông thái của nhà hiền triết, anh muốn được chứng kiến tận mắt, nghe tận tai, và nhất là để hạ nhục ông giữa đám đông. Anh đến gần nhà hiền triết, trong tay bóp chặt con chim nhỏ và hỏi:

- Thưa ngài, tôi nghe nói ngài là nhà thông thái khôn ngoan, ngài có thể cho tôi biết con chim tôi đang cầm trong tay là con chim sống hay chết?

Nhà hiền triết biết đó là cái bẫy. Nếu ông bảo rằng con chim còn sống thì tức khắc người mục tử sẽ bóp cho chim chết trước khi mở bàn tay ra. Còn nếu ông bảo nó chết, thì người mục tử sẽ mở bàn tay ra để con chim bay đi. Sau một lúc im lặng trước sự chờ đợi hồi hộp của đám đông, nhà hiền triết trả lời:

- Con chim người cầm trong tay ấy, sống hay chết là tuỳ người. Nếu người muốn cho nó sống thì nó sống, nếu ngươi muốn cho nó chết thì nó chết.

Ai trong chúng ta cũng khao khát cuộc sống hạnh phúc, an bình vui tươi, thế nhưng nhiều khi chúng ta chạy theo chiếc bóng mờ của hạnh phúc hơn là hưởng nếm chính hạnh phúc đang trong tầm tay chúng ta.

Hạnh phúc đích thực là con chim mà chúng ta đang có trong lòng. Con chim ấy sống hay chết là tuỳ ở mỗi người chúng ta.

Nguồn: https://songtrontunggiay.com/hanh-phuc-la-tuy-o-ta-150.html

Đăng bởi Huyen Nguyen 16-09-2014 989

Chuyên mục: Tâm sự

Tin nổi bật Tâm sự