congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Tại sao bạn chải mascara không đẹp?

Đã xem: 1,330
Cập nhât: 11 năm trước
Bạn đã mua mascara hàng hiệu, tốn cả đống tiền, ấy vậy mà khi chuốt lên hàng mi, đôi mắt bạn vẫn không long lanh rạng ngời như trên tạp chí. Sao thế nhỉ?Bạn hãy soát lại xem mình có mắc phải những lỗi dưới đây không nhé.Không làm cong miHẳn bạn biết những lớp mascara dày nặng cũng có một lực nén đáng kể lên hàng mi. Nếu mi bạn

Bạn đã mua mascara hàng hiệu, tốn cả đống tiền, ấy vậy mà khi chuốt lên hàng mi, đôi mắt bạn vẫn không long lanh rạng ngời như trên tạp chí. Sao thế nhỉ?

Bạn hãy soát lại xem mình có mắc phải những lỗi dưới đây không nhé.

Không làm cong mi

Hẳn bạn biết những lớp mascara dày nặng cũng có một lực nén đáng kể lên hàng mi. Nếu mi bạn không cong thì sau khi chuốt mascara, hàng mi sẽ rũ, cụp xuống khiến mắt bạn vừa nhỏ lại vừa buồn bã, thậm chí trông như buồn ngủ, chẳng sành điệu tí nào cả.

 

Tại sao bạn chải mascara không đẹp?

Vì thế hãy kẹp cong lông mi trước mỗi lần chải. Đôi mắt bạn trông sẽ to ra, và hàng mi cong khiến bạn càng đáng yêu, tươi trẻ.

Chải quá nhiều lớp

Bạn gái nào cũng mê mẩn hàng mi rợp bóng như búp bê, nên chải thật nhiều lớp mascara là lỗi thường gặp. Hàng mi bạn lúc đó sẽ nặng nề, trĩu xuống, những lớp thuốc dày cũng dễ dính cục vào nhau, hoặc lem ra xung quanh, trông thật “quê” và phản cảm. Vì thế, hãy kiềm chế để đừng quá tay. Nếu không hài lòng với độ dày rợp của hàng mi sau tối đa 3 lần chuốt, bạn nên dùng mi giả.

Việc chải mi dưới có tác dụng làm đôi mắt to và sắc nét hơn, nhất là khi hàng mi trên thật rợp và ấn tượng. Tuy nhiên, thật tai hại nếu bạn quên rằng, với mi dưới thì chỉ chải lướt một đường thật nhẹ là đủ.

Chải mascara khi chưa hoàn tất trang điểm

Những bạn mới tập trang điểm dễ mắc phải lỗi này. Hãy nhớ rằng chuốt mi là khâu cuối cùng của trang điểm mắt. Nếu bạn chải mascara xong mới nhớ ra cần đánh thêm tí phấn để nhấn đuôi, hay quệt chút nhũ cho bầu mắt, thì phấn mắt có thể làm hỏng lớp mascara và ngược lại, hàng mi đã được “gia cố” cũng cản trở bạn đánh mắt một cách hoàn hảo.

Thiếu kiên nhẫn

Tại sao bạn không tham lam, cũng chỉ chải tối đa 2 – 3 lớp mascara như hướng dẫn mà hàng mi của bạn vẫn vón cục và rối rắm? Có thể là bạn đã hơi nóng vội. Sau khi chải lớp thứ nhất, bạn hãy đợi cho nó khô đã rồi hẳng chải thêm lần nữa. Nếu không, hàng mi chưa kịp định hình đã bị “làm phiền”, chẳng những chẳng dày đẹp hơn mà còn dễ rối, dính, và cụp xuống.

Sau mỗi lần chải, bạn cũng nên chịu khó “nhịn” chớp mắt trong ít giây cho nó khô, kẻo hàng mi còn ướt thuốc sẽ làm nhem nhuốc bờ mi dưới, khiến bạn mất công làm lại. Và nếu đã hoàn tất khâu mascara mà bạn thấy cần dặm lại phấn phủ cho gương mặt thì cũng nên chịu khó chờ cho hàng mi thực sự khô và định hình, kẻo mi bạn sẽ trắng xóa phấn, hoặc bông phấn làm hỏng hàng mi.

Dùng màu tùy tiện

Lối trang điểm hiện đại cho phép bạn thoải mái hơn trước, không nhất thiết cứ mascara là phải màu đen. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, với người châu Á có làn da, màu tóc và mắt đều sẫm màu thì mascara đen vẫn phù hợp nhất. Dĩ nhiên, nếu mắt bạn nâu, da sáng, lông mày và tóc đều màu hạt dẻ thì chẳng có gì phải băn khoăn nếu thích dùng mascara màu nâu.

Bạn có thể phá cách dùng mascara màu để tạo sự mới mẻ trong những buổi dạ tiệc, trong đó ba màu được chuộng nhất là xanh đậm, tím và nâu. Tuy nhiên màu mascara nên phù hợp với tông phấn mắt của bạn, và tốt nhất là cả màu mắt – nhờ việc sử dụng kính áp tròng màu. Và dĩ nhiên, khi đã chải mascara màu, bạn cũng phải ăn mặc thật sành điệu.

Xóc cây mascara như đẩy ống tiêm

Một thói quen rất xấu của nhiều bạn gái mỗi lần dùng mascara là cứ cầm cây chổi xóc lên xóc xuống liên tục. Động tác này bơm vào ống thuốc rất nhiều không khí, khiến cây mascara hàng cao cấp bạn mua về mới hơn tháng đã khô cong, thuốc bết cả lại. Việc xóc thật lực này cũng đẩy vi khuẩn ở đầu chải “xông pha” đến mọi ngóc ngách của ống thuốc, khiến tình trạng nhiễm khuẩn xảy ra nhanh hơn, cây mascara nhanh hỏng và dễ gây hại cho đôi mắt của bạn hơn.

Cách “đối xử tử tế” với cây mascara của bạn là: Mỗi lần chải, chỉ rút cây chổi ra một cách nhẹ nhàng theo chiều xoáy của nó, và khi đưa lại cây chổi vào ống thuốc cũng thế, để hạn chế tối đa lượng không khí lọt vào. Bảo quản mascara ở nơi khô thoáng, mát mẻ và ít ánh sáng.


Chuyên mục: Làm đẹp

Tin nổi bật Làm đẹp