congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Rơi nước mắt vì chuyện tình của Nick Vujicic

Đã xem: 2,838
Cập nhât: 11 năm trước
Nhiều người có thể ngưỡng mộ hoặc thương hại Nick Vujicic, hoặc được anh truyền cho cảm hứng sống. Nhưng chắc chắn rằng, cũng rất nhiều người ái ngại nếu đứng trước lựa chọn yêu và chia sẻ cả cuộc đời với một người như thế. Buổi diễn thuyết của Nick tại Việt Nam được chào đón nồng nhiệt Kanae Miyahara, người vợ mang hai dòng máu Mexico - Nhật Bản có “vẻ đẹp lạ lùng” của người lai - như ấn tượng đầu tiên của

Nhiều người có thể ngưỡng mộ hoặc thương hại Nick Vujicic, hoặc được anh truyền cho cảm hứng sống. Nhưng chắc chắn rằng, cũng rất nhiều người ái ngại nếu đứng trước lựa chọn yêu và chia sẻ cả cuộc đời với một người như thế.

Buổi diễn thuyết của Nick tại Việt Nam được chào đón nồng nhiệt

Kanae Miyahara, người vợ mang hai dòng máu Mexico - Nhật Bản có “vẻ đẹp lạ lùng” của người lai - như ấn tượng đầu tiên của người chồng. Người ta nói nhiều về lòng dũng cảm của Nick khi đối mặt với số phận nhưng ít ai nhắc đến lòng dũng cảm của Kanae khi gắn số phận của mình với Nick.

 Gia đình của Nick Vujicic

Thông tin về Kanae quá ít ỏi, đến cả năm sinh của cô cũng không rõ ràng. Chỉ biết Nick sinh năm 1982, lớn hơn vợ vài tuổi. Cả nghề nghiệp của Kanae, thân thế và gia đình cũng ít được biết đến.

Cô chưa từng có phát biểu trực tiếp nào trên báo hay trong các cuốn sách của Nick dù hình ảnh cô bên cạnh chồng thì tràn ngập. Nick là một diễn giả chuyên nghiệp quen xuất hiện trước đám đông, Kanae thì đẹp đẽ với vai trò người vợ trầm lặng. Người ta biết quá ít về Kanae để có thể nhận xét gì về cô ngoài một điều dễ nhận thấy: Cô rất xinh đẹp.

Có lẽ hiểu được nỗi tò mò của công chúng nên Nick đã kể rất kỹ chuyện tình của họ trong cuốn tự truyện Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng (tên tiếng Anh Unstoppable). Đến nay, câu chuyện Nick kể vẫn là nguồn cung cấp phần lớn thông tin người ta biết về Kanae.

Nick đã kể rất kỹ chuyện tình của họ trong cuốn tự truyện Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng (tên tiếng Anh Unstoppable)

Không khó tưởng tượng, Nick bước vào tình yêu với một cảm giác mặc cảm tương đối, dù bản thân anh luôn kêu gọi sự tự tin ở người khác. Anh và Kanae gặp nhau vào tháng 4/2010 trong một buổi diễn thuyết của Nick ở ngoại ô thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ.

Khi đó anh đã nổi tiếng. Còn người vợ tương lai là một cô gái xinh đẹp đi cùng chị gái đến nghe diễn thuyết. Nick thích cô lập tức và chủ động cho cô địa chỉ email.

Nhưng Kanae đã có bạn trai và không hề email cho anh, cho đến khi họ gặp lại 3 tháng sau đó. Hóa ra Kanae hiểu nhầm là Nick thích chị gái cô, Yoshie. Mọi nhầm lẫn được xóa bỏ trong một cuộc nói chuyện ở lần gặp lại này.

“Tôi kể chuyện tình của mình để khuyến khích bạn có niềm tin. Bạn nên biết rằng nếu tôi có thể có được tình yêu tôi mong muốn thì bạn cũng có thể. Nếu như vậy là chưa đủ thì bạn hãy nhìn ra xung quanh mình. Thế giới này đầy những người không hoàn hảo, những người không bình thường, đã tìm được tình yêu và người bạn đời của mình”- Nick Vujicic chia sẻ.

Thế giới này đầy những người không hoàn hảo,

những người không bình thường, đã tìm được tình yêu và người bạn đời của mình

Kanae cũng có tình cảm với Nick, họ có chung cảm xúc khó tả khi nhìn vào mắt nhau. Về sau, cô chia tay bạn trai vì Nick. Còn gia đình người vợ tương lai nghĩ sao về Nick? “Họ không lo lắng về sự khuyết thiếu chân tay của tôi” - Nick viết. “Một số người che giấu nỗi lo ngại rằng tôi là một người chỉ có sự nổi tiếng bề ngoài, nhưng sau khi tôi chia sẻ niềm tin, tình yêu của tôi và Kanae dành cho nhau, những lo ngại đó tan biến”.

Còn gia đình Nick? “Cha mẹ tôi hỏi Kanae một câu rất khó trả lời. Trong khi sự khuyết thiếu chân tay của tôi không phải là di truyền - em trai và em gái tôi đều bình thường - cha mẹ tôi vẫn hỏi Kanae rằng cô thấy thế nào nếu một trong những đứa con của chúng tôi mang khuyết tật giống tôi”.

Họ kết hôn vào ngày 10/02/2012 ở California, Mỹ.

Kanae trả lời: “Cháu nghĩ sẽ đối mặt với chuyện đó dễ dàng hơn bác, bởi vì khi Nick chào đời, bác đã choáng váng không biết phải làm gì, còn cháu đã có Nick là hình mẫu, là người dẫn dắt”. Cô luôn muốn một gia đình đông con dù trong suy nghĩ của nhiều người, nguyện vọng đó khó đạt được thậm chí nghe hơi mạo hiểm.

“Một số người che giấu nỗi lo ngại rằng tôi là một người chỉ có sự nổi tiếng bề ngoài,

nhưng sau khi tôi chia sẻ niềm tin, tình yêu của tôi và Kanae dành cho nhau, những lo ngại đó tan biến”.

Họ kết hôn vào ngày 10/02/2012 ở California, Mỹ. Trước thời điểm đó, có lúc công ty Attitude is Altitude của Nick rơi vào cảnh nợ 50.000 USD. Điều đó xảy ra đúng khi Nick muốn chứng minh với người vợ sắp cưới rằng anh có thể là trụ cột gia đình.


Nick đã rất xấu hổ khi thông báo điều này với Kanae, nhưng cô nói: “Điều đó không quan trọng. Em sẽ đi làm để lo cho hai chúng ta”. Họ đã có một con trai, bé Kiyoshi James Vujicic sinh ngày 13/2/2013, hoàn toàn lành lặn, nặng 3,9kg.

Khán giả gửi câu hỏi giao lưu với Nick Vujicic trong buổi diễn thuyết tại Việt nam . Đây là một trong những phần giao lưu được chờ đợi nhất.

"Điều lãng mạn nhất mà Nick làm với bạn gái trước khi cầu hôn là gì"?- 1 khán giả hỏi

Nick nói: "Tôi muốn dành toàn bộ thời gian của tôi cho cô ấy". Nick cũng hứa lần sau đến Việt Nam, anh sẽ đưa vợ con anh tới đây.

"Chúng tôi đã từng trải qua thời gian khó khăn. Nhưng nhờ tình yêu thương, chúng tôi đã có hạnh phúc như các bạn đang thấy".

Diễm Quỳnh: "Ý nghĩa tên con trai anh là gì?".

Nick: "Tôi luôn muốn con trai tôi được hạnh phúc".

Diễm Quỳnh: "Ở Việt Nam, khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày càng lớn...".

Nick: "Tôi nghĩ vấn đề quan trọng là thái độ. Chúng ta cần lắng nghe nhiều hơn".

 

Những cuốn sách của Nick  Cuộc Sống Không Giới Hạn, Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng đang được Người Việt săn lùng đặc biệt là giới trẻ

Những nơi Nick đến luôn đông nghẹt người lắng nghe anh chia sẻ

 

Những clip của Nick thu hút hàng trăm ngàn lượt xem


Chuyên mục: Chia sẻ

Tin nổi bật Chia sẻ