congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

[RẮN CẮN - cách phòng và cấp cứu] Làm gì để khống chế rắn lục đuôi đỏ?

Đã xem: 439
Cập nhât: 8 năm trước
Rắn lục đuôi đỏ có thể cắn và phóng nọc độc thông qua phản xạ cho đến 90 phút sau khi nó đã chết. Tình trạng xuất hiện rắn lục đuôi đỏ cắn người vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục tăng ở các tỉnh. Từ Thanh Hóa, Nghệ An cho đến Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, ĐBSCL... TS Nguyễn Quảng Trường (Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật) cho biết trên tờ Tuổi Trẻ,

Rắn lục đuôi đỏ có thể cắn và phóng nọc độc thông qua phản xạ cho đến 90 phút sau khi nó đã chết.

Tình trạng xuất hiện rắn lục đuôi đỏ cắn người vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục tăng ở các tỉnh. Từ Thanh Hóa, Nghệ An cho đến Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, ĐBSCL...

TS Nguyễn Quảng Trường (Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật) cho biết trên tờ Tuổi Trẻ, rắn có thể cắn và phóng nọc độc thông qua phản xạ cho đến 90 phút sau khi nó đã chết.

Theo đó, kể cả rắn đã chết, khi tiếp xúc với nó phải rất chú ý.

Để tránh việc rắn xâm nhập vào nhà thì phát quang bụi rậm, dây leo quanh nhà, không để cho rắn có chỗ bám.

Rắn lục thường hoạt động vào ban đêm, theo đó, nếu mình di chuyển vào ban đêm cần có đèn pin soi để phát hiện rắn.

Trong quá trình dọn dẹp vườn cần phải đi ủng, gang tay, khi bắt rắn phải dùng các dụng cụ như gậy, kẹp.

Cũng theo nguồn trên, PGS.TS Lê Nguyên Nhật (ĐH Sư phạm Hà Nội) thông tin, đối với một số loài, trong đó có rắn, vào mùa sinh sản con cái thường tiết ra chất kích thích và bò đến đâu sẽ để lại vết đến đấy.

[RẮN CẮN - cách phòng và cấp cứu] Làm gì để khống chế rắn lục đuôi đỏ?

Theo đó, rắn đực khi phát hiện mùi này sẽ tìm đến rắn cái để giao phối.

Khi người dân giết rắn cái vào mùa sinh sản và kéo lê nó hoặc mang nó về nhà để làm thịt thì đôi khi rắn đực sẽ theo mùi chất kích thích mà tìm đến.

Trên tờ Zing, giáo sư Đặng Huy Huỳnh (Chủ tịch Hội Động vật học) xác nhận, củ nén, sả là một trong các biện pháp để phòng tránh rắn.

Trong các loại củ này chứa nhiều tinh dầu, tính phong tỏa mùi có khoảng cách 20-30 m. Với mùi lạ, nồng nặc, rắn không đánh được hơi, sợ mà lùi xa.

Ngoài ra, trầm thơm cũng có thể dùng rắc quanh nhà để đề phòng rắn và sử dụng các sản phẩm y tế khi sơ cấp cứu

Vị này cảnh báo, không nên dùng bột hùng hoàng để trị rắn lục đuôi đỏ vì đây là hóa chất rất độc, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Ngoài ra, thạc sĩ Đỗ Quang Huy (Trưởng bộ môn Quản lý động vật hoang dã, Đại học Lâm nghiệp) chia sẻ trên báo chí, người dân nên lấy lưu huỳnh nghiền nhỏ thành bột sau đó rắc quanh nhà để xua đuổi Rắn lục đuôi đỏ.

Đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được xử lý kịp thời khi bị rắn cắn

Chuyên mục sản phẩm Sản phẩm y tế của MuaBanNhanh.com với hàng trăm nghìn sản phẩm đang rao bán. Mạng xã hội MuaBanNhanh.com giúp bạn yên tâm mua hàng sản phẩm y tế với chính sách xác thực và đánh giá người bán từ phản hồi của cộng đồng và đội ngũ kiểm soát chất lượng tin đăng.

muabannhanh.com

MuaBanNhanh.com là đơn vị đầu tiên trong ngành TMĐT hướng đến việc giúp các doanh nghiệp, tiểu thương ở các chợ và trung tâm thương mại, các cá nhân nâng cao năng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí, chống thất thoát hàng hóa, mở rộng phạm vi kinh doanh và gia tăng doanh số bằng công nghệ mua bán qua điện thoại thông minh trên nền Mạng Xã Hội MuaBanNhanh.com. Cùng với hệ thống GiaoTocHanh.com, Mua Bán Nhanh đem đến giải pháp Giao hàng tốc hành - thu tiền hộ giúp tạo cầu nối đáng tin cậy giữa người bán và người mua, qua đó tạo đòn bẩy cho hoạt động bán hàng, tăng doanh thu

Đăng bởi Mãnh Nhi 27-06-2015 439

Chuyên mục: Sức khỏe

Tin nổi bật Sức khỏe