congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Nguyên tắc chọn quà tặng khai trương, khánh thành

Đã xem: 2,163
Cập nhât: 7 năm trước
Thông thường thì người chủ nhà sẽ mở tiệc mừng, nhưng bạn bè cũng có thể đứng ra mở tiệc mừng thay cho chủ nhà. Nếu chủ nhà chưa làm được tiệc thì lần đầu tiên đến thăm bạn cũng nên mang theo 1 món quà mừng.

Khai trương là ngày tuyên bố thành lập nhà máy, xí nghiệp, cửa tiệm.... lớn nhỏ, cũng có thể coi như ngày mở đầu của cuộc sống mới. Người ta thường tổ chức hoạt động mừng dịp khai trương để cầu mong đại cát, đại lợi, thuận buồm, xuôi gió, cầu mong cho việc làm ăn được thành công.

Nguyên tắc chọn quà tặng khai trương, khánh thành

Nguyên tắc chọn quà tặng khai trương, khánh thành

Nguyên tắc chọn quà tặng khai trương, khánh thành

Từ xưa đến nay, tặng quà trong ngày khai trương, khánh thành đã trở thành tập tục, cho nên chúng ta phải chú ý đến những quy định đã trở thành nét văn hóa này. Dưới đây là một số quy tắc để chúng ta cùng tham khảo:

1/ Quà tặng làm nên không khí vui vẻ, nhộn nhịp

Thông thường thì ngày khai trương đều được tổ chức long trọng, càng nhộn nhịp, càng thể hiện không khí mừng vui, cho nên quà tặng tốt nhất là những đồ vật trang trí.

2/ Quà tặng mang lời chúc may mắn

Khánh thành, khai trương đều mong có được sự may mắn, chính vì vậy mà người ta phải chọn ngày tốt để làm lễ khai trương, cho nên quà tặng cũng phải chú ý đến thời điểm này. Chính vì vậy trong dịp khai trương quà tặng mang ý nghĩa may mắn mới khiến cho chủ nhà hài lòng.

Xem thêm bài viết hay: Chọn giỏ quà tặng trái cây khai trương theo phong thuỷ

3/ Quà tặng mang lời chúc phát đạt

Khai trương, ai cũng mong phát đạt, hưng thịnh, dư dả. Khai trương một việc làm ăn mới càng hi vọng tiền tài dồi dào, cho nên quà tặng nhân dịp này tốt nhất cũng nên mang lời chúc làm ăn phát đạt.

4/ Quà tặng mang lời chúc sức khoẻ

Vì có sức khỏe là có tất cả, cho nên quà tặng khai trương mang giá trị sức khỏe cũng rất có ý nghĩa đối với chủ doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn tuyệt đối không nên:

- Gói quà tặng bằng giấy tối màu: Mỗi màu sắc đều mang ý nghĩa riêng của nó. Những gam màu xám xịt thường tạo cho người ta cảm giác u ám, buồn rầu vì vậy khi gói quà tặng bạn hãy tránh xa những màu này ra nhé. Tuy nhiên màu tươi vui không phải bao giờ hợp lý đặc biệt khi bạn tặng quà khai trương, ngoài việc chọn giấy bọc có màu rực rỡ bạn cũng cần quan tâm xem nó có hợp mệnh với gia chủ không nhé.

- Không tặng vật sắc nhọn: Những món quà góc cạnh, sắc lẻm như dao, lưỡi cưa, dao găm, dao dọc giấy, dao nhíp, kéo, gươm,. . . được bày bán rất nhiều trên thị trường. Chúng khá đẹp, ấn tượng và đặc biệt nhưng bạn không nên tặng vào dịp khai trương bởi theo cách nhìn của phong thủy, chúng là nguồn cơn tích tụ tà khí (Shar Chi), vì thế khi bạn tặng cho ai đó món quà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn vô tình đem điềm gở đến cho bạn mình.

Đăng bởi Mai Tâm 24-01-2017 2163

Tin nổi bật Phổ biến kiến thức Phổ biến kiến thức