congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Những lầm tưởng tai hại về chăm sóc da

Đã xem: 1,947
Cập nhât: 12 năm trước
Chăm sóc da là việc tốt và đáng được khuyến khích thế nhưng không phải cứ chăm sóc da thì da sẽ đẹp và sáng mịn. Bất kì cách chăm sóc da nào cũng đem lại hiệu quả nhưng chỉ là tương đối nên bạn đừng ảo tưởng và kỳ vọng quá nhiều vào những biện pháp chăm sóc và làm đẹp da mà bạn tìm hiểu được ở đâu đó. Dưới

Chăm sóc da là việc tốt và đáng được khuyến khích thế nhưng không phải cứ chăm sóc da thì da sẽ đẹp và sáng mịn. Bất kì cách chăm sóc da nào cũng đem lại hiệu quả nhưng chỉ là tương đối nên bạn đừng ảo tưởng và kỳ vọng quá nhiều vào những biện pháp chăm sóc và làm đẹp da mà bạn tìm hiểu được ở đâu đó. Dưới đây là 6 lầm tưởng về chăm sóc da bạn cần lưu tâm.

Sữa tốt cho da của bạn?

Nhiều người không mong đợi khi thấy thực phẩm vô hại như vậy lại xuất hiện trong danh sách này. Nếu bạn uống sữa như một phần của thói quen hàng ngày hay thỉnh thoảng đi nữa thì rất có thể đó cũng là kích thích tố gây ra mụn trứng cá. Theo nghiên cứu của trường Sức khỏe cộng đồng Harvard, cả sữa nguyên kem hay sữa tách béo đều làm tăng nguy cơ mọc mụn.

Tất cả kem chống nắng đều như nhau?

Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn cần biết rằng, trong ánh nắng mặt trời có cả tia UVA và UVB. Khía cạnh quan trọng nhất cần phải xem xét khi chọn kem chống nắng là nó bảo vệ da khỏi sự tác động của cả 2 tia đó.

Uống hàng “tấn” nước để da khỏe mạnh?

“Huyền thoại” này có phần đúng, uống nhiều nước rất tốt cho da. Đó là điều bắt buộc nhưng bạn cũng cần ăn những loại thực phẩm chứa nhiều nước. Nước uống rất tuyệt vời nhưng nó thoát ra khỏi cơ thể của bạn khá nhanh nên hãy thường xuyên ăn những loại rau quả như xà lách, dưa hấu, bí xanh, bông cải xanh.

Da nên rửa càng sạch càng tốt?

Biện pháp này được khá nhiều bạn gái áp dụng, họ liên tục chà sát đến khi gương mặt sạch bóng thì thôi. Nhưng sự thật là bạn cần phải nhẹ nhàng, quá mạnh tay sẽ gây tổn hại rất lớn đến làn da. Nên thoa kem dưỡng ẩm để làn da luôn mịn màng.

Có thể thu nhỏ lỗ chân lông?

Ở bất kỳ điểm chăm sóc da nào, bạn cũng sẽ thấy vô vàn các sản phẩm với những tuyên bố sẽ thu nhỏ và làm lỗ chân lông biến mất, nhưng đó chỉ là “huyền thoại”. Debra Jailman – bác sĩ da liễu của New York cho biết: Lỗ chân lông được di truyền và không thể thu nhỏ chúng hoặc làm chúng biến mất. Những gì chúng ta có thể làm là giảm thiểu sự xuất hiện của chúng bằng cách tẩy tế bào chết và tránh các sản phẩm quá nhiều dầu.

Sản phẩm chăm sóc da cao cấp là tốt nhất

Một sản phẩm đắt tiền và bao bì đẹp không đảm bảo sẽ mang lại cho bạn làn da đẹp. Vì vậy, đừng dể thương hiệu "đánh lừa", quan trọng là nó phù hợp với làn da của bạn.

 


Chuyên mục: Làm đẹp

Tin nổi bật Làm đẹp