congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Nhật Bản dự định làm phim tài liệu về trẻ em ở vùng động đất, sóng thần

Đã xem: 1,367
Cập nhât: 11 năm trước
Hơn một năm đã trôi qua, những em nhỏ ở vùng Đông Bắc nước Nhật vẫn đang phải vật lộn từng ngày với những hậu quả mà vụ thảm họa kép để lại.Có nhiều người tự hỏi rằng không biết trong khoảng thời gian khó khăn đó cũng như lúc này đây các bạn nhỏ nơi đây đã và đang sống ra sao Câu trả lời sẽ được đưa ra trong bộ phim tài liệu sắp công chiếu có

Hơn một năm đã trôi qua, những em nhỏ ở vùng Đông Bắc nước Nhật vẫn đang phải vật lộn từng ngày với những hậu quả mà vụ thảm họa kép để lại.Có nhiều người tự hỏi rằng không biết trong khoảng thời gian khó khăn đó cũng như lúc này đây các bạn nhỏ nơi đây đã và đang sống ra sao

Câu trả lời sẽ được đưa ra trong bộ phim tài liệu sắp công chiếu có tên “Kore Kara” (Kể từ nay trở đi). Bộ phim dài 30 phút này sẽ giới thiệu tới người xem về cuộc sống của các em nhỏ ở các lứa tuổi khác nhau đang sống tại Kesennuma, quận Miyagi, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ trận sóng thần xảy ra ngày 11/3/2011.

“Ban đầu bộ phim được làm với mục đích đề cao mức độ cần thiết của việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý, và đáp ứng nhu cầu cho trẻ sau những thảm họa thiên tai gây chấn động. Nhưng sau đó, khi đoàn làm phim được tiếp xúc với những em nhỏ ở vùng bị ảnh hưởng nặng nề, chúng tôi đã phát hiện ra rằng có những điều ý nghĩa hơn để làm.

Chúng tôi đã nhận được thông điệp đầy sức mạnh từ những em nhỏ nơi đây. Tin rằng không chỉ có những em nhỏ ở Nhật mà cả những em nhỏ sống ở những nước khác từng phải trải qua thiên tai cũng có chung đặc điểm này. Không ở đâu, chúng ta có thể cảm nhận sức sống mãnh liệt như tại vùng tâm chấn”, Kevin Mcgue, người chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim tài liệu này chia sẻ.

Điểm tập trung của bộ phim là tạo ra một không khí tích cực, lạc quan về cuộc sống ở nơi sóng thần từng quét qua. Thay vì yêu cầu các em kể lại những trải nghiệm kinh hoàng của mình, đoàn làm phim sẽ để các em nói về những ước mơ và hy vọng trong tương lai.

“Gặp những đứa trẻ dũng cảm này thực sự khiến những người lớn chúng tôi phải ngỡ ngàng. Những gì chúng tôi nhận được từ những cuộc trò chuyện với các bé hoàn toàn nằm ngoài mong đợi. Các bé luôn nói về những điều tốt đẹp và vui vẻ”, đạo diễn Ivy Oldford cho biết.

Trải qua thảm họa lần này, rất nhiều bé có ước mơ trở thành bác sĩ, y tá, nhân viên cứu hộ để có thể giúp đỡ mọi người. Sống trong khu vực vẫn đang phải tiếp tục xây dựng lại sau hơn một năm bị phá hủy bởi động đất sóng thần, những em bé xuất hiện trong phim luôn có thái độ tích cực.

“Cháu muốn mọi người hãy trân trọng cuộc sống, mỗi ngày được sống đều là một kho báu quý giá. Mọi người thường hay trì hoãn mọi việc và bảo để mai làm, nhưng đối với những gì đã trải qua, cháu hiểu 'ngày mai' đó nhiều khi không tới nữa bởi những điều bất ngờ có thể đổ ụp xuống cuộc sống của chúng ta bất cứ lúc nào. Vì vậy, chúng ta phải trân trọng ngày hôm nay”, đó chính là tâm sự của một em học sinh trung học trong bộ phim tài liệu.

Đoàn làm phim dự kiến sẽ dịch phụ đề phim sang nhiều thứ tiếng để có thể gửi tới trường học ở nhiều nước khác nhau. Họ hy vọng khi giáo viên chiếu phim cho các em học sinh xem, các em sẽ nhận được thông điệp đầy sức mạnh này, rằng kể cả những em bé nhỏ tuổi nhất ở nơi đây cũng có thể vượt qua những khủng hoảng tâm lý mà một trận thiên tai để lại, các bạn nhỏ ở đây vẫn tiếp tục tin tưởng vào tương lai tươi sáng và cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Hình ảnh đáng yêu của những em nhỏ đã được đoàn làm phim ghi lại:

Chuyên mục: Giải trí

Tin nổi bật Giải trí