congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Nghiên cứu 233 người giàu và 128 người nghèo, tôi phát hiện: Khác biệt nằm ở 240 phút/ngày của họ!

Đã xem: 67
Cập nhât: 2 năm trước
Có 1.4440 phút/ngày, đó là mẫu số chung chúng ta cùng sở hữu. Nhưng 240 phút của người giàu rất khác!

Có 1.440 phút mỗi ngày. Đó là mẫu số chung mà tất cả chúng ta đều sở hữu. Về thời gian, tất cả chúng ta đều bình đẳng. Và hầu hết mọi người, dù giàu hay nghèo, đều sử dụng khoảng 1.200 phút trong số đó cho các hoạt động như: làm việc, đi lại, công việc đến gia đình, ngủ, ăn, tắm, chải chuốt và mặc quần áo.

Điều đó để lại khoảng 240 phút thời gian mỗi ngày. Và những gì người giàu làm với 240 phút đó là thứ "tách" họ ra khỏi những người khác.

Theo "Nghiên cứu thói quen làm giàu" – một nghiên cứu phỏng vấn 233 cá nhân giàu có và 128 cá nhân nghèo trong ba năm, từ tháng 3 năm 2004 đến tháng 3 năm 2007 – tôi tổng kết lại được một điều rằng những người giàu tự thân tận dụng 240 phút của họ theo những cách sau đây.

Hơn 80% dành ra 60 phút mỗi ngày để "thiết lập giấc mơ"

Các hoạt động "thiết lập ước mơ" chỉ những việc liên quan đến việc theo đuổi ước mơ và các mục tiêu đằng sau nó. Thông thường, đây là một việc gì đó ngoài công việc, chẳng hạn như làm thêm một công việc thứ hai nào đó liên quan tới sở thích hoặc dành thời gian tạo ra một hoặc nhiều dòng thu nhập bổ sung.

Gần 80% dành ra 60 phút mỗi ngày để luyện tập hoặc học tập có chủ ý

Mỗi ngày, những người tự lập làm giàu trong cuộc phỏng vấn "Nghiên cứu Thói quen Làm giàu" của tôi thường xuyên thực hành một số kỹ năng và dành thời gian để nâng cao kiến ​​thức liên quan đến kỹ năng đó, hoặc nghề nghiệp hay ngành của họ. Thói quen hàng ngày này đã giúp họ duy trì và nâng cao kỹ năng cũng như kiến ​​thức của mình, khiến họ trở nên thành thạo trong bất cứ việc gì họ làm để kiếm tiền.

Gần như tất cả họ đều tập Aerobic 30 phút mỗi ngày

Tập Aerobic có rất nhiều lợi ích:

Cải thiện hoạt động trí óc. Tập Aerobic cung cấp oxy cho máu. Vì não sử dụng 20% ​​lượng oxy dự trữ của chúng ta, việc tăng lưu lượng oxy vào não sẽ giúp hấp thụ nhiều gốc tự do hơn bên trong não, làm cho các tế bào não sạch hơn và khỏe mạnh hơn.

Cải thiện sức khỏe. Tập Aerobic làm tăng lưu lượng máu, cung cấp oxy cho cơ thể, tăng cường sức mạnh cho tim, giúp giảm nguy cơ loãng xương, giúp giảm huyết áp cao, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường lipoprotein tỷ trọng cao (HDL hoặc cholesterol "tốt") và giảm cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL hoặc "xấu") của bạn. Những người giàu tự thân hiểu rằng những người khỏe mạnh có ít ngày ốm hơn, nhiều năng lượng hơn và điều này sẽ chuyển hóa thành năng suất cao hơn trong công việc. Năng suất cao hơn khiến bạn có giá trị hơn đối với bộ phận, công ty hoặc khách hàng của mình, và sau cùng chính là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn vì bạn tạo ra được nhiều giá trị.

Giảm nguy cơ ốm đau và bệnh tật. Oxy giống như một miếng bọt biển. Nó hấp thụ các gốc tự do (các yếu tố gây ung thư) và chuyển các gốc tự do này thành carbon dioxide. Máu mang carbon dioxide này đến phổi, sau đó loại bỏ carbon dioxide khỏi cơ thể chúng ta bằng cách thở ra môi trường. Tập Aerobic làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm béo phì, bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường loại 2, đột quỵ và một số loại ung thư.

Giảm tác động của căng thẳng, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, có một hiệu ứng domino diễn ra bên trong cơ thể chúng ta, làm suy giảm hệ thống miễn dịch và mở ra cánh cửa dẫn đến ốm đau và bệnh tật. Bởi vì tập Aerobic góp phần mang lại cảm giác hạnh phúc tổng thể thông qua việc giải phóng một số hormone nhất định, nó hoạt động như một chất làm giảm căng thẳng.

Làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Tập Aerobic góp phần mang lại cảm giác hạnh phúc tổng thể bằng cách giải phóng endorphin, thuốc giảm đau tự nhiên giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc.

Bạn không thể kiếm tiền trên giường bệnh. Muốn tạo ra của cải, bạn cần có sức khỏe tốt. Sức khỏe tốt chuyển thành tuổi thọ, có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để tạo ra nhiều của cải hơn.

Gần 90% dành 30 phút mỗi ngày để xây dựng các mối quan hệ

Người giàu tự thân trong nghiên cứu của tôi đã làm một số việc hàng ngày để duy trì và phát triển các mối quan hệ bền chặt:

Kết nối: Tham gia hoặc điều hành các tổ chức kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại.

Các cuộc gọi "xin chào": Gọi cho những người thân thiết và quan trọng chỉ để hỏi thăm.

Cuộc gọi chúc mừng sinh nhật: Gọi cho những người quan trọng trong ngày sinh nhật của họ.

Các cuộc gọi sự kiện trong cuộc sống: Gọi cho những người quan trọng khi họ sinh con, kết hôn, hay khi gia đình họ có người thân qua đời… Các cuộc gọi sự kiện trong cuộc sống rất quan trọng vì các sự kiện trong cuộc sống luôn dựa trên cảm xúc và cảm xúc luôn tạo ra những ký ức mạnh mẽ. Họ sẽ nhớ đến bạn và cuộc gọi của bạn.

Tất cả họ đều tham gia vào các hoạt động thư giãn và giải trí

Những người giàu tự thân không phải là người siêu phàm. Giống như những người khác, họ cũng cần một khoảng "thời gian chết" mỗi ngày. Sự khác biệt giữa họ và những người khác là họ tiết chế thời gian ngừng hoạt động này không quá một giờ mỗi ngày.

Cách bạn sử dụng thời gian mỗi ngày sẽ quyết định tình hình tài chính của cuộc đời bạn. Những người giàu rèn luyện thói quen hàng ngày để sử dụng thời gian hiệu quả. Họ gắn bó với thói quen hàng ngày của họ trong nhiều năm. Những thói quen hàng ngày này có tác động tích lũy, và sau cùng sẽ xuất hiện dưới dạng "tài sản", giúp họ ngày càng giàu có hơn về sau.

Mỗi phút làm việc hiệu quả đều được đền đáp xứng đáng dưới dạng kỹ năng và kiến thức điêu luyện, sức khỏe tốt và tuổi thọ tăng, các mối quan hệ bền chặt và khối tài sản ngày một lớn hơn.

Đối với người giàu, mỗi phút đều có giá trị!

Tác giả của bài viết là Tom Corley, một nhà hoạch định tài chính và là tác giả của các cuốn sách "Change Your Habits, Change Your Life"; "Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life" …

Alexx

Đăng bởi Hải Lý 18-04-2022 67

Chuyên mục: Chia sẻ

Tin nổi bật Chia sẻ