congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Mẹo chăm sóc tóc đơn giản

Đã xem: 1,989
Cập nhât: 9 năm trước
Chăm sóc tóc tốt chính là chìa khóa cho mái tóc đẹp. Hãy cùng tham khảo một số mẹo đơn giản dưới đây để duy trì sức khỏe cho tóc và da đầu của bạn.Nhiều phái đẹp không khỏi buồn lòng khi mà trải qua biết bao lần thẳng rồi xoăn, mái tóc đã "tịnh tiến" dần sang trạng thái... đống rơm vô cùng thảm hại. Và nếu đó cũng

Chăm sóc tóc tốt chính là chìa khóa cho mái tóc đẹp. Hãy cùng tham khảo một số mẹo đơn giản dưới đây để duy trì sức khỏe cho tóc và da đầu của bạn.

Nhiều phái đẹp không khỏi buồn lòng khi mà trải qua biết bao lần thẳng rồi xoăn, mái tóc đã "tịnh tiến" dần sang trạng thái... đống rơm vô cùng thảm hại. Và nếu đó cũng là vấn đề của bạn thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những bí quyết chăm sóc để cứu vãn mái tóc đẹp ngay bây giờ nhé!

Tránh gội đầu quá nhiều

Một trong những lời khuyên đầu tiên dành cho mái tóc mượt mà là hạn chế gội đầu quá thường xuyên. Bởi lẽ, hầu hết các loại dầu gội đầu đều có chứa thành phần hóa chất và sulfat có thể làm khô các loại dầu tự nhiên trên da dầu, dẫn tới yếu chân tóc và nhanh chóng làm tổn hại mái tóc của bạn.


Tỉa tóc

Bạn có biết, mái tóc xơ rối quá nhiều cũng chính là tiếng chuông báo thức đã đến lúc phải cắt tóc. Tất nhiên, bạn không thể ngày đêm mơ về mái tóc bóng mượt với những ngọn tóc chẻ ngọn hiện hữu. Do đó, lời khuyên dành riêng cho bạn chính là hãy dành thời gian để cắt bớt chân tóc xơ rối mỗi tháng. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa phần tóc xơ và kích thích tóc bạn mọc nhanh, óng ả hơn.

Bảo vệ tóc trước khi tiếp xúc nhiệt

Việc thay đổi kiểu tóc bằng các loại máy sử dụng nhiệt như máy uốn hay máy ép là điều cần thiết mỗi khi bạn muốn xinh đẹp hơn trong các sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, "phút huy hoàng" này sẽ lấy đi dưỡng chất và nhanh chóng làm tóc khô gãy. Vì vậy, trước khi làm đẹp, bạn đừng quên xịt chút gel dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ nóng và tránh tổn thương do máy làm tóc gây ra nhé.


- Chải tóc khi còn ướt sẽ khiến tóc dễ gãy rụng. Hãy lau khô tóc nhẹ nhàng bằng khăn mềm trước.

-Nếu tóc bạn dài, hãy chải tóc bằng ngón tay trước khi dùng lược. Luôn bắt đầu chải tóc với lược răng lớn.

-Cố gắng tránh các sản phẩm không cần thiết như gel, keo màu..., bởi các chất hóa học có hại cho tóc của bạn.

-Thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm. Hạn chế đội mũ bảo hiểm của người khác.

-Không nên buộc tóc quá chặt và lâu ngày. Hãy để tóc bạn đôi khi được buông lỏng thoải mái.


Chuyên mục: Làm đẹp

Tin nổi bật Làm đẹp