congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Kính nghiêm để chụp ảnh đẹp hơn

Đã xem: 1,586
Cập nhât: 12 năm trước
Bạn bước ra khỏi tiệm rửa ảnh mà lòng đầy tiếc nuối vì những kỷ niệm của chuyến đi du lịch vừa rồi giờ trông... mờ mờ, tối tối. Bạn vẫn không hiểu vì sao ở bên ngoài trông đẹp như vậy mà vào máy ảnh của mình lại xấu thế. Tất cả các loại máy chụp ảnh đều có thể cho ảnh đẹp, quan trọng là người sử dụng nó. Với bất cứ loại máy ảnh nào, dù là

Bạn bước ra khỏi tiệm rửa ảnh mà lòng đầy tiếc nuối vì những kỷ niệm của chuyến đi du lịch vừa rồi giờ trông... mờ mờ, tối tối. Bạn vẫn không hiểu vì sao ở bên ngoài trông đẹp như vậy mà vào máy ảnh của mình lại xấu thế. Tất cả các loại máy chụp ảnh đều có thể cho ảnh đẹp, quan trọng là người sử dụng nó.

Với bất cứ loại máy ảnh nào, dù là máy cơ hay máy tự động, máy bán tự động hoặc máy số thì bước cần làm đầu tiên mà không phải ai cũng để ý, đó là đọc thật cẩn thận hướng dẫn sử dụng - John Shafer, người điều hành trang web photographyREVIEW.com, nhận định (ở VN, một số nhà nhập khẩu máy ảnh dịch luôn bản hướng dẫn ra tiếng Việt -NV).Và nếu bạn sử dụng máy kỹ thuật số thì chú ý mua loại pin sạc thật tốt và luôn mang theo dự phòng bên mình. Máy số rất tốn pin.
Sau khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị , Peter Waisnor, phụ trách kỹ thuật của Canon U.S.A. Inc., đưa ra tiếp năm lời khuyên:
Chọn phim phù hợp


Chừng 10 năm trước, phim với độ nhạy 200asa được sử dụng nhiều, còn hiện nay phim 400-800asa thật sự là những chọn lựa tốt, đặc biệt là để chụp ảnh đẹp những ngày mây u ám và chụp trong nhà bất cứ lúc nào. Nếu đèn flash chỉ rọi được tốt trong khoảng cách 2-3m với phim 100 asa thì với phim 400-800asa nó có thể vươn xa tới 6-9m. Phim có độ nhạy cao có thể chụp dưới ánh sáng đèn bên trong nhà, và bạn có được những bức ảnh trông thật nghệ thuật với phông màu sẫm ở phía sau.
Lúc nào dùng đèn, lúc nào không?
Nếu bạn đứng xa đối tượng cần chụp tới 9-10m mà đèn của bạn chỉ rọi được chừng 6m thì ảnh bạn chụp sẽ thiếu sáng. Và nếu chụp một buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao hay cảnh sân khấu thì đèn flash chỉ rọi sáng được hàng đầu. Vậy tốt hơn hãy chọn phim thật nhạy và không dùng đèn nữa.


Đừng ngại đến gần
Khi bạn đi du lịch và muốn chụp ảnh người dân địa phương thì đừng ngại đến gần, đặc tả khuôn mặt hoặc từ đầu xuống vai. Một bức ảnh toàn cảnh từ đầu đến chân sẽ không đặc tả được những chi tiết trên khuôn mặt.
Ánh sáng đẹp nhất vào buổi sáng và buổi chiều
Nắng chói, rọi ngay trên đầu vào buổi trưa sẽ không thể đẹp bằng ánh nắng ấy vào buổi sáng hay chiều. Mặt trời buổi sáng và chiều giúp những bức ảnh phong cảnh đặc biệt chân thực. Bạn dậy sớm hơn một chút, ở lại ngoài trời muộn hơn một chút và ảnh của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều.


Chọn máy ảnh loại nhỏ và dễ sử dụng
Để bạn có thể mang chúng đi khắp nơi và không bao giờ phải hối tiếc. Đây là cách dễ dàng để giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm. Cứ chụp thoải mái vì có những hình ảnh hay sự kiện mà bạn có thể chẳng bao giờ nhìn thấy lần thứ hai trong đời. Điều này đặc biệt thích hợp với máy ảnh số vì nếu không thích bạn có thể xóa đi. Chụp ảnh không tốn nhiều lắm, vậy bạn có thể chụp tới hàng... triệu bức ảnh cho riêng mình ấy chứ.


Tin nổi bật Giải trí Công nghệ Hình ảnh