congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Thị trường Tablet

Đã xem: 1,801
Cập nhât: 8 năm trước
100% có Wi-FiWi-Fi đang là công nghệ kết nối cơ bản của tablet. Tuy nhiên, với việc phủ sóng di động ngày càng tăng và các gói cước dữ liệu đang rẻ đi sẽ giúp số thiết bị tích hợp 3G, 4G tăng lên. Còn ở văn phòng và gia đình, Wi-Fi vẫn là lựa chọn số một.81% có BluetoothChuyên gia Townsend cho biết Bluetooth thường đi cùng với Wi-Fi nên công

Thị trường tablet

100% có Wi-Fi

Wi-Fi đang là công nghệ kết nối cơ bản của tablet. Tuy nhiên, với việc phủ sóng di động ngày càng tăng và các gói cước dữ liệu đang rẻ đi sẽ giúp số thiết bị tích hợp 3G, 4G tăng lên. Còn ở văn phòng và gia đình, Wi-Fi vẫn là lựa chọn số một.

81% có Bluetooth

Chuyên gia Townsend cho biết Bluetooth thường đi cùng với Wi-Fi nên công nghệ chia sẻ dữ liệu trong phạm vi hẹp này đạt tỷ lệ cao, tuy nhiên hiện ít người sở hữu tablet dùng đến Bluetooth.

98% dùng chip ARM

Tablet phải vừa đáp ứng được hiệu suất xử lý vừa đảm bảo thời lượng pin đủ dài. Bên cạnh đó, Intel lại chậm chân trong việc tham gia thị trường di động. Các yếu tố này dẫn đến việc ARM gần như độc quyền trên thị trường máy tính bảng. Các hãng sản xuất chip theo kiến trúc của ARM có thể kể đến Apple, TI, Freescale, Nvidia, Qualcomm và Samsung.

77% có màn hình lớn hơn 9 inch

Kích thước màn hình tương tự netbook giúp đa số máy tính bảng được xuất xưởng trong năm 2011 nằm trong tầm 9 đến 10 inch, dẫn đầu là iPad. Tuy nhiên, con số này dự kiến sẽ giảm đáng kể trong 12 tháng tới khi tablet 7 inch phổ biến hơn.

63% tablet được xuất xưởng là iPad

Nguyên nhân tablet màn hình lớn phổ biến là do iPad thống trị thị trường. Nhưng các nhà phân tích cho rằng tỷ lệ 63% của iPad sẽ giảm xuống "là điều không tránh khỏi".

31% tablet chạy Android

Trong năm đầu gia nhập thị trường, Android chiếm 25% thị phần và kết thúc năm 2011 với 31%. Thời gian tới, Android tablet sẽ rất thành công nhờ dòng thiết bị 7 inch.

30% có GPS

Các nhà sản xuất thưởng lược bớt các tính năng trong máy để giảm chi phí, nhưng giới quan sát ước tính tỷ lệ sử dụng GPS sẽ sớm tăng lên.

27% có kết nối di động (3G/4G)

Điều ngạc nhiên là tỷ lệ này giảm so với mức 40% của năm 2010. ABI Research cho rằng 3G/4G sẽ cần thêm 2 năm nữa mới có thể quay trở lại thành tích của năm kia và sau đó sẽ trở nên thịnh hành.

85% được mua bởi người tiêu dùng

Tablet vẫn được coi là thiết bị giải trí và đa số khách hàng mua máy là người dùng cá nhân. 15% còn lại cũng không phải là các doanh nghiệp lớn mà chỉ là các công ty, tổ chức nhỏ.

Xem thêm: https://thietkewebchuyennghiep.vn/loi-khuyen-huu-ich.html

Đăng bởi Ngọc Diệp 21-04-2016 1801

Chuyên mục: Công nghệ

Tin nổi bật Công nghệ