congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Càng thành công người ta càng biết ơn 5 kiểu người: Biết trước 30 tuổi, thành công gõ cửa sớm 10 năm

Đã xem: 55
Cập nhât: 2 năm trước
Trong suốt cuộc đời, chúng ta kết giao với vô số bạn bè. Nhiều trường hợp, để làm nên chuyện lớn ta cần biết cách nhìn người, đọc vị bạn bè để không “chơi nhầm bạn”.

Bàng Quyên và Tôn Bận đều là đệ tử của Quý Cốc Tử, Tôn Bận coi Bàng Quyên là bạn tâm giao nhưng bị Bàng Quyên gài bẫy. Mặc dù Tôn Bận phải chịu mất mát lớn, nhưng ông cũng trở nên mạnh mẽ hơn vì điều đó.

Có 5 loại người trong cuộc đời bạn sẽ thúc đẩy sự phát triển của bạn và thậm chí giúp bạn thành công. Bạn phải biết ơn khi gặp họ, biết trước tuổi 30 và tiết kiệm thời gian mười năm phấn đấu.

Người tài giỏi

Nhìn người thành công để học hỏi, tìm người tài năng làm thầy. Tất cả những người thành công thường nhạy cảm, ham học hỏi và không xấu hổ khi đặt câu hỏi. Khi gặp người giỏi hơn mình, đừng ghen tị mà hãy khiêm tốn hỏi ý kiến, trình độ sẽ ngày càng cao, gặp cao nhân nhất định phải biết ơn.

Kẻ đâm sau lưng

Kẻ đâm sau lưng

Gặp phải sự dày vò của những kẻ xấu chỉ là tạm thời, nhưng kinh nghiệm đối phó với những kẻ xấu lại rất đáng quý. Loại người này có nhiều thủ đoạn khó đề phòng; họ không dễ để lộ bộ mặt ác và gây cho bạn nhiều rắc rối. Chính vì điều này, đối phó với kẻ xấu giống như trải qua một thử thách khắc nghiệt. Họ sẽ cho bạn bài học và kinh nghiệm đối phó với những điều tồi tệ trong cuộc sống. Vì vậy, bạn cũng nên biết ơn họ trong một vài trường hợp.

Bạn bè tương trợ

Ở đời hiếm gặp được bạn tri kỷ, lúc nghịch cảnh phải trân trọng những tấm chân tình đến từ những người không phải máu mủ ruột thịt. 

Trên thế giới này, thường có nhiều người thêu hoa trên gấm thay vì cùng bạn đồng cam cộng khổ. Những người sẵn sàng giúp đỡ bạn lúc khó khăn là người bạn cần trân trọng. Hãy biết ơn khi gặp được những người bạn thực sự.

Để quan sát đạo đức của một người, cần phải nhìn vào bạn bè mà anh ta kết giao. Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng, họ kết giao với những người như thế nào thì chính họ là người như vậy. Khả năng quan sát của một người phụ thuộc vào kẻ thù của anh ta là ai, kẻ thù càng mạnh thì năng lực của người đó càng cao.

Chỉ những đối thủ xuất sắc mới có thể thúc đẩy bạn vươn tới thành công. Chúng ta nên biết ơn khi gặp phải những kẻ thù đáng gờm.

Đối thủ

Đối thủ

Chỉ những đối thủ xuất sắc mới có thể thúc đẩy bạn vươn tới thành công. Chúng ta nên biết ơn khi gặp phải những kẻ thù đáng gờm.

Người giúp đỡ bạn khi hoạn nạn

Con người sống trên đời, năng lực của một người chiếm ba phần, sáu phần là may mắn, một phần còn lại nhờ có người giúp đỡ. Cuộc sống không thể thuận lợi nếu không có khả năng. Dù bạn có khả năng, bạn cũng sẽ không thể nổi bật nếu không nắm bắt cơ hội. 

Thời cơ đến, nhất định phải có người giúp đỡ, bạn mới có thể dùng sức mình mà phất lên đúng lúc. Khi bạn rơi vào hoạn nạn, việc một người bạn tốt kéo bạn thoát khỏi tình thế khó khăn lại càng cần thiết hơn. Bạn phải biết ơn khi gặp được những người đã giúp bạn đúng lúc, những người sẵn sàng hỗ trợ bạn trong cuộc sống.

Lòng dạ thay đổi theo hoàn cảnh là người bình thường, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến mới là đáng quý. Nhìn thấu và không nhìn thấu tạo ra hai cuộc sống khác nhau, biết ơn và vô ơn tạo nên hai số phận. Hãy tự nhìn bản thân với sự khiêm tốn và nhìn người khác bằng lòng biết ơn chân thành, bạn sẽ ngày càng thành công hơn!

Theo Sohu

Theo Hoàng Lan - Theo Trí Thức Trẻ

Đăng bởi Ngọc Diệp 13-07-2022 55

Chuyên mục: Suy ngẫm

Tin nổi bật Suy ngẫm