congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Cách trang điểm cho gương mặt tròn

Đã xem: 2,593
Cập nhât: 12 năm trước
Mỗi người có kiểu mặt riêng như mặt tròn, mặt dài, mặt nhọn,…tất cả đều đẹp nếu bạn biết cách khắc phục khuyết điểm.  Trang điểm sẽ làm cho bạn tự tin hơn khi đi ra ngoài nhưng nếu không biết cách trang điểm cho gương măt của mình thì sẽ có hiệu quả ngược lại. Trước tiên bạn phải biết mình thuộc dạng khuôn mặt nào? và mỗi gương  mặt có cách trang điểm

Mỗi người có kiểu mặt riêng như mặt tròn, mặt dài, mặt nhọn,…tất cả đều đẹp nếu bạn biết cách khắc phục khuyết điểm.  Trang điểm sẽ làm cho bạn tự tin hơn khi đi ra ngoài nhưng nếu không biết cách trang điểm cho gương măt của mình thì sẽ có hiệu quả ngược lại. Trước tiên bạn phải biết mình thuộc dạng khuôn mặt nào? và mỗi gương  mặt có cách trang điểm riêng phù hợp. Xin giới thiệu với bạn cách trang điểm để gương mặt tròn của bạn sẽ gọn hơn.Bạn nên chú ý: Với gương mặt tròn khi trang điểm bạn không dùng phấn trắng mà dùng phấn nâu. Và gương mặt sẽ gọn hơn nếu mái tóc của bạn để so le, ôm sát lấy khuôn mặt.

Cách trang điểm:

-Dùng kem nền phù hợp với làn da. Sau đó dùng kem có nền tối hơn cho vùng mang tai, gò má, cách thoa kem này có tác dụng thu gọn lại những phần to của khuôn mặt.

-Tiếp đến bạn đánh phấn nâu ở hai bên xương cằm để tạo khối.

- Sau khi đánh phấn để gương mặt đã có cảm giác gọn lại thì bạn tiếp tục trang điểm những bộ phận khác trên gương mặt như: má, môi, mắt, mũi,…

Mách bạn:

Để đạt hiệu quả trong việc trang điểm thu gọn gương mặt to thì cũng nên chú ý đến cách trang điểm các bộ phận khác ngoài việc đánh phấn như:

- Mắt: Màu mắt nên dùng những gam trầm như nâu, rêu đồng để tạo độ sâu của mắt, cảm giác khuôn mặt sẽ được góc cạnh. Tuy nhiên, với những người mắt nhỏ thì không nên sử dụng những gam màu này. Lông mày nên tỉa gọn, nhỏ, thanh thoát.

- Má: Bạn không đến đánh phấn hồng trên vùng gò má, sẽ tạo cảm giác má cao và khuôn mặt càng tròn trịa hơn.

- Môi: Bạn nên dùng những màu nhẹ nhàng như hồng nhạt, hồng da, cam đất, cam da...

- Kiểu tóc: Trang điểm đúng cách nhưng bên cạnh đó phải có kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn thì trong bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều và như vậy sẽ không bị phán cảm giữa cách trang điểm và mái tóc. Kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn là tỉa so le hơi ôm vào khuôn mặt.


Chuyên mục: Làm đẹp

Tin nổi bật Làm đẹp