congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Các bước chăm sóc cho làn da dầu

Đã xem: 1,297
Cập nhât: 10 năm trước
Làn da dầu thường bị bóng nhờn, có lỗ chân lông to và nhiều mụn đầu đen. Đây là loại da cần sự chăm sóc nhiều hơn những loại da khác.Bạn có thể nhận biết làn da dầu bằng cách thấm giấy thấm dầu vào da và nhìn thấy dầu ở trên đó, hoặc bạn có thể thấy một gương mặt sáng bóng và thường xuyên bị nhờn, có lỗ chân lông to

Làn da dầu thường bị bóng nhờn, có lỗ chân lông to và nhiều mụn đầu đen. Đây là loại da cần sự chăm sóc nhiều hơn những loại da khác.

Bạn có thể nhận biết làn da dầu bằng cách thấm giấy thấm dầu vào da và nhìn thấy dầu ở trên đó, hoặc bạn có thể thấy một gương mặt sáng bóng và thường xuyên bị nhờn, có lỗ chân lông to và nhiều mụn đầu đen.

1. Rửa mặt

Các bước chăm sóc cho làn da dầu

Rửa mặt là bước quan trọng giúp bạn ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn đầu đen. Bạn không nên dùng các loại sữa rửa mặt có cồn vì chúng có thể khiến da nhờn hơn, khuyến khích da tiết ra nhiều dầu. Thay vào đó, bạn nên dùng gel rửa mặt hoặc các sản phẩm nền dầu. Bạn không cần lo lắng về sữa rửa mặt nền dầu, vì nước và dầu không thể tan vào nhau nên có tác dụng hiệu quả hơn trong việc thấm vào lỗ chân lông, lấy đi lượng dầu nhờn thừa trong đó. Hãy rửa mặt thật sạch vào buổi sáng và trước khi đi ngủ nhé!

2. Dưỡng ẩm

Một bước quan trọng bạn không thể bỏ qua đó là dưỡng ẩm, vì da dầu vẫn cần cung cấp một lượng nước vừa đủ và được bảo vệ khỏi ảnh nắng mặt trời. Bạn nên dùng loại kem dưỡng ẩm tác dụng nhẹ, không dầu với độ SPF 15. Thoa kem hai lần mỗi ngày sau khi rửa mặt.

3. Tẩy tế bào chết

Da dầu có lớp da dày nên cần tẩy tế bào chết ba lần một tuần. Bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt và chú ý đến các vùng hay bị nhờn như cằm, mũi, vùng chữ T.

4. Cung cấp nước cho cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng không nên uống nhiều nước nếu có da dầu. Tuy nhiên, da dầu cũng cần nước vì chính lượng dầu trên da có thể che giấu sự thiếu ẩm bên trong. Bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày.


Chuyên mục: Làm đẹp Sức khỏe

Tin nổi bật Làm đẹp Sức khỏe