congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Bạn có biết cách tận hưởng cuộc sống?

Đã xem: 4,137
Cập nhât: 8 năm trước
Một ngày nọ, một ngư dân đang ngồi câu cá ở bờ sông, dưới một tán cây trong buổi chiều thanh bình. Đột nhiên một doanh nhân giàu có đi ngang qua chỗ anh và hỏi sao anh chỉ ngồi câu mà không kiếm một công việc để làm. Người nông dân nghèo đáp lại rằng anh chỉ cần bắt đủ cá cho một ngày.

Khi nghe điều này người đàn ông giàu có tức giận và nói: "Tại sao cậu không đi nhiều nơi khác để bắt cá hơn thay vì ngỗi mãi một chỗ như vậy?"

"Tôi bắt cá nhiều để làm gì, thưa ông?", người nông dân hỏi lại

"Bạn có thể bán số cá đó đi và kiếm được nhiều tiền hơn để mua một chiếc thuyền".

"Vậy sau đó tôi sẽ làm gì?"

"Cậu có thể đi đánh bắt cá ở vùng biển sâu và có thêm thu nhập".

"Tôi sẽ làm gì sau đó?"

"Bạn có thể mua thêm nhiều tàu thuyền và thuê nhân công và có thêm nhiều tiền hơn nữa".

"Rồi sau đó?"

"Cậu có thể trở thành một doanh nhân giàu có như tôi".

"Và tôi sẽ làm gì sau đó?"

"Sau đó, cậu có thể thưởng thức cuộc sống một cách yên bình"

"Nếu tôi đang làm việc mà ông nói vào thời điểm này thì ông nghĩ sao?"

Bạn không cần phải chờ đợi tới ngày mai để được hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này. Thậm chí bạn cũng không cần phải giàu có hơn hay có nhiều quyền lực. Cuộc sống chính là thời điểm hiện tại, hãy hưởng thụ nó ngay lúc này.

Tan huong cuoc song

Hãy biết cảm ơn những thứ bình dị mà bạn đang có mỗi ngày, từ thức ăn, quần áo cho đến một mái nhà che mưa nắng. Hãy trân trọng mọi thứ dù nhỏ nhoi nhất xung quanh mình. Bởi trên thế giới vẫn còn hàng triệu người đang sống trong cảnh màn trời, chiếu đất, hàng triệu người đang thiếu ăn, thậm chí chết đói. Vậy tại sao chúng ta không cảm ơn cuộc đời khi ta may mắn hơn họ?

Học cách sống chậm lại. Cuộc sống có biết bao điều tươi đẹp nhưng chỉ vì vội vã mà chúng ta đã bỏ qua. Guồng quay của xã hội ngày một nhanh thì con người lại ít có cơ hội để sống theo đúng nghĩa của nó. Dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái, hay đơn giản như cắm một lọ hoa cho góc làm việc... tất cả tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách thú vị hơn.

Một doanh nhân từng nói: "Của cải không phải là gia sản duy nhất trong sự giàu có của tôi, nó chỉ là một phần nhỏ trong những điều tôi muốn".

Đăng bởi Phạm Thảo 21-04-2016 4137

Chuyên mục: Chia sẻ

Tin nổi bật Chia sẻ