congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Apple sản xuất ô tô ?

Đã xem: 1,067
Cập nhât: 10 năm trước
Dường như sự thành công của iPhone chưa đủ khiến Apple cảm thấy hài lòng, họ còn đang muốn làm một điều gì đó với lĩnh vực ô tô. Có lẽ, khái niệm iCar tương tự như iPhone, iPad hay iPod sẽ khó có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần. Trước mắt Apple sẽ chỉ tấn công về mảng công nghệ trên ô tô như đã từng làm với những chiếc Mercedes-Benz

Dường như sự thành công của iPhone chưa đủ khiến Apple cảm thấy hài lòng, họ còn đang muốn làm một điều gì đó với lĩnh vực ô tô.

Có lẽ, khái niệm iCar tương tự như iPhone, iPad hay iPod sẽ khó có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần. Trước mắt Apple sẽ chỉ tấn công về mảng công nghệ trên ô tô như đã từng làm với những chiếc Mercedes-Benz S-Class trước đây. Việc tạo ra một chiếc ô tô mang thương hiệu Apple là còn khá xa vời.

Các "đồ chơi công nghệ" của Apple trên Mercedes-Benz S-ClassGần đây, một số thông tin trong nội bộ Apple đặt tại Trung Quốc đã bị rò rỉ ra ngoài, một kĩ sư "chiến" về ô tô đang được hãng công nghệ hàng đầu thế giới tìm kiếm. Có thể mục đích của họ là để nghiên cứu cấu tạo của một chiếc ô tô, để có thể ứng dụng những công nghệ hàng đầu của mình một cách chính xác nhất.

Nếu điều đó xảy ra thì Apple lại một lần nữa sẽ bùng nổ trong tương lai gần. Mặc dù Microsoft đã đi trước trong lĩnh vực hợp tác công nghệ với ô tô nhưng Apple luôn có những sáng tạo riêng.

Trước đó, Apple từng hợp tác với Mercedes-Benz để đưa hàng loạt "đồ chơi" công nghệ lên chiếc xe sang S-Class đắt giá. Điều đó đủ cho thấy tham vọng của "gã khổng lồ" về công nghệ là không hề nhỏ.

Có thể trong tương lai không xa, lái xe sẽ được giao tiếp bằng giọng nói với chính chiếc ô tô của mình thông qua cô nàng Siri, người phụ nữ "bí ẩn" trong thiết bị iPhone đình đám.


Tin nổi bật Công nghệ Ô tô - Xe máy