congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Ẩm thực cho người bị nhiễm trùng niệu đạo

Đã xem: 759
Cập nhât: 11 năm trước
Theo giới chuyên môn, nhiễm trùng niệu đạo (NTNĐ) là chứng bệnh phổ biến ở phụ nữ ở mọi độ tuổi. Các triệu chứng thông thường khi bị NTNĐ bao gồm: sốt nhẹ, có cảm giác ớn lạnh, mắc tiểu thường xuyênTrên thực tế, nhiều chị em bị NTNĐ thường bỏ qua các triệu chứng đồng thời cũng hiếm khi điều trị cho dứt hẳn.Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh NTNĐ có thể


Theo giới chuyên môn, nhiễm trùng niệu đạo (NTNĐ) là chứng bệnh phổ biến ở phụ nữ ở mọi độ tuổi. Các triệu chứng thông thường khi bị NTNĐ bao gồm: sốt nhẹ, có cảm giác ớn lạnh, mắc tiểu thường xuyên

Trên thực tế, nhiều chị em bị NTNĐ thường bỏ qua các triệu chứng đồng thời cũng hiếm khi điều trị cho dứt hẳn.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh NTNĐ có thể gây ra các vấn đề ở các cơ quan sinh sản. Vì thế, để bảo đảm sức khỏe, chị em cần chữa trị căn bệnh này càng sớm càng tốt. Dưới đây là vài liệu pháp tự nhiên, đơn giản từ thực phẩm, được giới khoa học đánh giá là rất hiệu quả trong việc trị bệnh NTNĐ.

Tám ly nước mỗi ngày:

Một trong những lý do thông thường nhất gây NTNĐ là do bạn không uống đủ nước. Cơ thể chúng ta cần ít nhất tám ly nước mỗi ngày. Những chị em không tuân thủ nguyên tắc này thường bị NTNĐ và nguy cơ tái lại rất cao. Khi cơ thể thiếu nước, bàng quang không kích thích bạn đi tiểu. Kết quả là một lượng nhỏ nước tiểu lưu lại trong bàng quang và trở thành nơi cư trú của vi khuẩn E.coli. Loại vi khuẩn này là nguyên nhân gây nhiễm trùng. Việc uống nhiều nước sẽ kích thích bạn đi tiểu thường xuyên để loại chúng ra ngoài. Trong trường hợp đã bị NTNĐ, bạn cần uống nước sau mỗi 30 phút để giúp loại bỏ các loại vi khuẩn một cách nhanh chóng.

Quả thơm (dứa)

Là loại quả có chứa enzyme bromelain, đã được y học chứng minh là rất hữu hiệu trong việc điều trị chứng NTNĐ, mạnh hơn cả các loại thuốc kháng sinh. Trong trường hợp bị NTNĐ nhẹ, các bác sĩ thường khuyên bạn nên uống năm ly nước ép thơm trong khoảng 3 ngày. Nếu không có thời gian để làm nước ép, bạn có thể ăn hai chén thơm xắt lát, hiệu quả cũng tương tự.Nước ép nam việt quất
hiệu quả cao trong việc trị chứng NTNĐ, vì nó có chứa các enzym, có tác dụng chống lại vi khuẩn E.coli sinh sống trong bàng quang khi bạn bị NTNĐ. Các loại enzym này giúp ngăn ngừa tình trạng gia tăng vi khuẩn bằng cách phá hủy môi trường sống, không cho chúng sinh sôi và phát tán. Bạn hãy uống ít nhất bốn ly nước ép quả nam việt quất mỗi ngày, liên tục trong vòng bốn ngày để trị dứt chứng NTNĐ. Khi uống loại nước này, bạn nhớ không nên bỏ đường. Vì việc uống đường không chỉ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn mà còn tạo môi trường thuận lợi cho chúng sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng. Nếu cảm thấy nước ép loại quả này quá gắt, bạn có thể hòa thêm một ít nước lọc để dễ uống.


 Bột baking soda:

Ít người biết rằng bột baking soda có tính kiềm, có tác dụng giúp trung hòa độ axít trong nước tiểu. Trong suốt thời gian bị NTNĐ, nồng độ axit trong nước tiểu tăng rất cao, vì cơ thể không nhận đủ nước để trung hòa, gây nên cảm giác nóng trong bàng quang. Tình trạng này có thể kiểm soát và ngăn ngừa bằng việc nạp bột baking soda. Để chuẩn bị, bạn hãy trộn một muỗng cà phê bột baking soda với 150ml nước thành chất bột lỏng rồi uống. Phương pháp điều trị này cần được thực hiện từ 4-5 lần/ngày, cho đến khi triệu chứng NTNĐ dứt hẳn.


 Nước chanh:

Trong nhiều trường hợp bị NTNĐ nghiêm trọng, các bác sĩ thường chỉ định người bệnh uống bổ sung vitamin C. Với những người không muốn bổ sung loại vitamin này, phương pháp tốt và hiệu quả nhất là nên tiêu thụ nhiều nước chanh tươi. Để thực hiện, bạn hãy hòa 150ml nước lọc với nước chanh vắt, nhớ đừng bỏ thêm đường hoặc muối. Hãy uống bảy lần như thế mỗi ngày, trong vòng ít nhất ba ngày. Theo các chuyên gia, vitamin C rất cần thiết cho cơ thể, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng. Các loại enzym trong vitamin C có tác dụng trung hòa nồng độ axit trong nước tiểu khi bạn bị NTNĐ. Vì thế, việc tiêu thụ vitamin C là một trong những phương pháp tự nhiên và hiệu quả nhất để chữa trị chứng NTNĐ.


Tin nổi bật Làm đẹp Sức khỏe Ẩm thực