congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Xét tuyển cao đẳng, hoc sinh loay hoay chọn trường

Đã xem: 771
Cập nhât: 12 năm trước
Hàng trăm ngàn thí sinh (TS) trong cả nước và không dưới 30.000 TS tại TP.HCM không có cơ hội vào đại học (ĐH), vậy đâu là đáp án cho việc chọn lựa giữa thi lại vào năm sau, du học nước ngoài và chọn một trường cao đẳng (CĐ) thích hợp?Huỳnh Khánh Hùng, thi rớt ĐH Sư phạm kỹ thuật (ĐH SPKT) TP.HCM năm 2009, đăng ký xét tuyển vào CĐ Viễn Đông.

Hàng trăm ngàn thí sinh (TS) trong cả nước và không dưới 30.000 TS tại TP.HCM không có cơ hội vào đại học (ĐH), vậy đâu là đáp án cho việc chọn lựa giữa thi lại vào năm sau, du học nước ngoài và chọn một trường cao đẳng (CĐ) thích hợp?

Huỳnh Khánh Hùng, thi rớt ĐH Sư phạm kỹ thuật (ĐH SPKT) TP.HCM năm 2009, đăng ký xét tuyển vào CĐ Viễn Đông. Hùng vừa tốt nghiệp năm 2012 đã có ngay việc làm ở một công ty khai thác tại Cảng Sài Gòn, tâm sự: “Không đậu ĐH làm em buồn suốt học kỳ 1 tại CĐ Viễn Đông, một số bạn rủ em thi lại, nhưng giờ đây thì em nghĩ là em đã chọn đúng”. Hùng cho biết thêm suốt gần 3 năm học tại trường, bạn cũng là thủ lĩnh nhiệt tình của Đoàn, của lớp.


Tương tự, Phạm Khắc Thống vui mừng khi cùng với nhiều bạn trẻ cùng trường thi đậu liên thông vào ĐH Kinh tế TP.HCM khóa tháng 3.2012. Thống tâm sự: “Học CĐ bớt áp lực, lại có điều kiện đi làm kế toán thêm bên ngoài theo sự hướng dẫn của thầy cô trong trường giúp Thống đủ tự tin và kinh nghiệm để dễ dàng thi đậu vào lớp ĐH liên thông và đã có thu nhập từ năm thứ hai tại CĐ Viễn Đông”.

Hùng và Thống hiện không là ngoại lệ tại Trường CĐ Viễn Đông, vốn được thành lập từ hơn 10 năm nay từ Trung tâm đào tạo công nhân kỹ thuật cao tại TP.HCM.

Liên quan đến việc chọn trường công lập hay dân lập, ngày 24.4.2012 trong một buổi giảng dạy về kinh tế vĩ mô tại Trường CĐ Viễn Đông, PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP.HCM, thành viên Hội đồng khoa học và đào tạo Trường CĐ Viễn Đông, tâm sự với SV học ở trường công lập hay dân lập không quan trọng bằng hiệu quả làm việc thực tế.

TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Đào tạo ĐH SPKT TP.HCM và PGS-TS Trần Huy Hoàng, Trưởng khoa Ngân hàng ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng nhận xét chương trình đào tạo của CĐ Viễn Đông chú trọng thực hành và phù hợp với chương trình phát triển của các trường ĐH nên SV CĐ Viễn Đông có tỷ lệ đậu cao khi thi liên thông ĐH.

Đứng ở góc độ thực tế, kỹ sư Nguyễn Quang Chiến, tốt nghiệp lớp cử nhân tài năng ĐH Bách khoa TP.HCM, hiện đang làm tại Công ty thiết kế Renesas Vietnam, khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM, khi được mời phản biện các khóa luận tốt nghiệp ngành điện - điện tử tại CĐ Viễn Đông nhận xét: “SV CĐ Viễn Đông đã thi công thành công hầu như tất cả các mạch, có kiến thức thực tế về chuyên môn, có thể đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp khi đi làm”.

Th.S Nguyễn Hồng Trang, Phó hiệu trưởng nhà trường, tâm sự: “Hiện nay ban lãnh đạo đang dồn sức thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng là hoàn tất xây dựng trường sở hiện đại với diện tích 20.000 m2 sàn tại quận 12, TP.HCM và dần phát triển đội ngũ giảng viên có trình độ hàn lâm và thực tiễn. Đây không còn là khẩu hiệu hay lời hứa đối với xã hội mà đang trở thành hiện thực”.

Cùng với hoạt động chính quy, các hệ đào tạo liên thông, văn bằng hai hay hệ cao đẳng vừa học vừa làm cũng đang được triển khai tại nhiều đơn vị cơ sở trong TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận. SV CĐ Viễn Đông ngoài học ĐH liên thông, đang đóng góp vào lực lượng lao động có chất lượng cao nhằm góp phần phát huy lợi thế cạnh tranh của TP.HCM trong khu vực.

Một mùa tuyển sinh mới lại đến, thầy cô và các bạn SV Trường CĐ Viễn Đông TP.HCM nao nức đón chào các tân


Chuyên mục: Giáo dục

Tin nổi bật Giáo dục