congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Thời buổi ‘cáo già giả nai tơ’ lẫn lộn, nhất định phải nhớ thuật xem tướng của Tăng Quốc Phiên để tránh gặp hoạ tiểu tam, thân bại danh liệt!

Đã xem: 244
Cập nhât: 2 năm trước
Làm sao để 'nhìn thấu' được những người tỏ vẻ ngây thơ, trong trắng mà lòng dạ lại đầy mưu mô hiểm độc? Trước tiên, phải nhìn qua tướng mạo.

Thứ khó hiểu nhất chính là lòng người. Đã bao nhiêu người ước mong có thể "đi guốc trong bụng người khác", vì nó mọi việc đơn giản hơn nhiều phần. Lí do là vì con người hay giấu giếm cảm xúc, suy nghĩ thật trong lòng. Lòng dạ con người là thứ khó đoán, khó nắm bắt. Có những người luôn giả vờ thơ ngây, nhưng trước mặt người khác thì lại luôn cố tỏ vẻ trong sáng, thánh thiện và thậm chí là ngốc nghếch, ấy vậy mà lòng dạ lại xấu xa, hiểm độc, đầy mưu mô.

40 chứ trong "thuật xem tướng" của Tăng Quốc Phiên được người đời tôn vinh là đỉnh cao trí tuệ.

Trông mặt mà bắt hình dong. Từ xa xưa, cổ nhân đã dựa vào tướng mạo bên ngoài để đánh giá được phần nào tính cách con người. Trong số những cách cổ nhân sử dụng để phán đoán lòng người, bộ "Thuật xem tướng" của Tăng Quốc Phiên dù chỉ vỏn vẹn trong 40 chữ, nhưng lại bao hàm được rất nhiều phương diện như tướng mạo, hành động, ngôn ngữ…. Nó được người đời tôn vinh là đỉnh cao trí tuệ, càng ngẫm càng thấy đúng. Những lời đúc kết này không những hữu dụng trong nhiều khía cạnh, mà còn trùng khớp với các lý thuyết của tâm lý học hiện đại.

Thông qua "thuật xem tướng" của Tăng Quốc Phiên, chúng ta hoàn toàn có thể đoán định được độ thâm sâu, sự phát triển, thăng tiến của một người...

"Tà chính khán nhãn tị, chân giả khán chủy thần. Công danh khán khí vũ, sự nghiệp khán tinh thần. Thọ yểu khán chỉ trảo, phong ba khán cước cân. Nhược yếu vấn điều lý, toàn tại ngữ ngôn trung".

(Chính tà xem mắt mũi, thật giả xem môi. Công danh xem khí khái, phú quý xem tinh thần. Chủ kiến xem tay, phong ba xem bàn chân. Muốn xem quy củ, nhìn vào lời ăn tiếng nói).

1. Chính tà nhìn mắt mũi

Tăng Quốc Phiên cho rằng, chính và tà của một người, từ mắt và mũi có thể biết chút ít. Nếu mắt lé mũi lệch, người này chắc chắn lòng dạ không ngay thẳng. Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, có thể hé lộ được phần nào nội tâm bên trong.

Lý Ngư, một văn nhân cuối thời nhà Minh, đầu nhà Thanh cũng từng nói: Muốn biết lòng người chính hay tà, ít nhất có thể quan sát con mắt.

Tướng do tâm sinh.

Những người có thói quen liếc nhìn người khác, hoặc khi cùng người khác nói chuyện, ánh mắt lúc nào cũng láo liên, không dám nhìn thẳng vào đối phương, thì kiểu người này có thể là người không chân thành.

Mỗi khi giao tiếp, hãy chú ý tập trung quan sát đôi mắt của đối phương. Mọi hình dạng, thần thái và cử động của đôi mắt có thể đưa cho bạn những tín hiệu để đọc vị đối phương, cũng như làm cho đối phương trở nên trung thực hơn với ta.

2. Thật giả xem môi

Người ăn nói chân thành thì miệng vuông vắn tròn trịa, là người có chủ kiến khi gặp chuyện cấp bách, là người tạo được chỗ đứng vững chắc, có đạo đức cao quý, trung thành và đáng tin cậy. Ngược lại, người ‘mồm mép tép nhảy’, đâm bị thóc chọc bị gạo, thì không nên kết giao.

Đó là bởi miệng cũng là nơi 'ra vào' trong cơ thể, từng biến đổi nhỏ của nó cũng thể hiện ra ngoài một cách rõ ràng. Xét thấy, những người có đôi môi dày phần lớn là người cởi mở, hướng ngoại và nhiệt tình; còn những người có đôi môi mỏng phần lớn là người hay giảo biện, kiêu căng và ngạo mạn.

3. Công danh xem khí khái

Khí khái là gì? Người có khí khái chính là người có chí khí mạnh mẽ, cứng cỏi, không chịu khuất phục, có lòng tự trọng cao. Ngay kể cả trong một đám đông, người có khí khái sẽ luôn biết cách nổi bật, tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Tăng Quốc Phiên cho rằng, một người có được công danh hay không, chủ yếu là xem người đó có khí khái hay không.

Người có khí chất luôn biết cách để nổi bật.

Một người biết tu dưỡng thì ngay từ vẻ bề ngoài cũng sẽ toát lên khí chất đặc biệt từ nội tâm, về sau nhất định sẽ công thành danh toại. Mỗi lời người đó nói ra đều là lời chân thành từ đáy lòng, khẳng khái, gọn ghẽ, súc tích, chứng tỏ cách tư duy vấn đề của họ cũng rất chặt chẽ logic, biết người biết ta.

4. Phú quý xem tinh thần

Những người lúc nào cũng ủ rũ, buồn chán thì không thể làm nên việc gì. Một người "mặt mày ủ rũ" rất khó có được đại phú đại quý. Ngược lại người phú quý thì tinh thần lúc nào cũng phấn chấn sục sôi, tâm tình khoáng đạt, cơ thể đầy đặn.

Ngoài ra, phú quý cát tường không chỉ nằm ở tinh thần phấn chấn, mà còn ở sự chăm chỉ cầu tiến. Một người chăm chỉ cầu tiến, tinh thần sung mãn, càng có thể lập nên đại nghiệp, giành được phú quý cát tường.

5. Chủ kiến xem tay

Theo quan niệm, những người có đường chỉ tay rõ ràng và có lòng bàn tay nông thì "tâm định", trái lại, "những người có đường chỉ tay nhạt và không trật tự, thì tâm trí loạn, không ổn định. Những người có ngón tay dài và lòng bàn tay dày dặn phần lớn là người kiên định tự tin, biết liệu trước tính sau, vì vậy họ có thể dựng nên đại nghiệp.

Cho dù bạn thuận tay trái hay tay phải thì bàn tay và các ngón tay ở tay thuận đó có ảnh hưởng đến việc kinh doanh và phẩm chất cá nhân của bạn, trong khi đó các ngón tay ở tay còn lại nói về thái độ của những người thân bên cạnh bạn.

Mỗi ngón tay đều thể hiện những vai trò riêng theo Tăng Quốc Phiên:

- Ngón tay cái mạnh ở bàn tay thuận tiết lộ cho bạn biết rằng bạn đang phấn đấu đạt được thành công trong công việc.

- Ngón tay trỏ mạnh sẽ tiết lộ về sự quan tâm của bạn về quyền lực, tính cách cá nhân và sự khôn ngoan.

- Ngón tay giữa là trách nhiệm, khả năng, tự tin, trưởng thành và khôn ngoan.

- Ngón tay đeo nhẫn là tính nghệ thuật và cách thể hiện bản thân.

- Ngón tay út mô tả về kỹ năng giao tiếp của bạn.

6. Phong ba xem bàn chân

Bàn chân là nơi tiếp chạm với mặt đất, tiếp nối nguồn sinh khí từ đất. Bàn chân nâng đỡ cơ thể, chịu trách nhiệm tạo nên sự vững vàng không chỉ cho cơ thể, thân xác mà còn cho tâm trí. Trong Nhân tướng học, bàn chân còn dự đoán về tính cách cũng như vận số.

Đời người khó tránh khỏi phong ba. Có người cả đời thuận lợi, không gặp sóng gió nhiều, nhưng cũng có người thì đường đời muôn vàn trắc trở, gặp nhiều biến cố trở ngại.

Dưới con mắt của Tăng Quốc Phiên, người có bàn chân thô, chắc khỏe, chứng tỏ người đó có sức khỏe hơn người, nhưng người như vậy thường không chịu ngồi yên, dễ tự tạo phong ba cho mình.

7. Muốn xem quy củ, nhìn lời ăn tiếng nói

Thực chất, hai câu này không được coi là "thuật xem tướng", nhưng cũng được Tăng Quốc Phiên coi là một cách quan trọng để dùng người và hiểu lòng người.

Quan sát cách biểu đạt ngôn ngữ của một người cũng phán đoán được số mệnh. Đơn giản là vì người nói ngắn gọn, súc tích, lại có thể nhắm đúng trọng tâm, cho thấy người này là người có đầu óc tổ chức và quy củ. Ngược lại, nếu ngôn ngữ không mạch lạc và nói không đúng trọng tâm, đó thường là biểu hiện tư duy hỗn loạn, không có tổ chức.

Thu Ngân

Đăng bởi Hải Lý 04-04-2022 244

Chuyên mục: Phong thủy

Tin nổi bật Phong thủy