congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Con sâu vượt sông bằng cách gì?

Đã xem: 1,830
Cập nhât: 9 năm trước
Trong một buổi giảng trên lớp, thầy giáo bỗng có câu hỏi cho các em học sinh: Các em có biết con sâu qua sông bằng cách nào không? Bên dưới sôi nổi hẳn lên và đưa ra 3 đáp án chính: 1/ Con sâu đi qua cầu Thầy giáo lắc đầu nói rằng: “Không có cầu”. 2/ Con sâu nằm trên chiếc lá qua sông Thầy giáo

Trong một buổi giảng trên lớp, thầy giáo bỗng có câu hỏi cho các em học sinh: Các em có biết con sâu qua sông bằng cách nào không?

Con sau vuot song bang cach gi?

Bên dưới sôi nổi hẳn lên và đưa ra 3 đáp án chính:

1/ Con sâu đi qua cầu

Thầy giáo lắc đầu nói rằng: “Không có cầu”.

2/ Con sâu nằm trên chiếc lá qua sông

Thầy giáo nói rằng: “Chiếc lá bị nước cuốn trôi đi mất”.

3/ Con sâu bị chim nuốt vào trong bụng bay qua sông

Thầy giáo bèn nói rằng: “Nếu vậy con sâu chết rồi thì qua được sông cũng không còn ý nghĩa nữa. Còn ai nghĩ ra con sâu sẽ qua sông bằng cách nào không?”

Trong lúc cả lớp chưa có câu trả lời thì thầy nói:

Con sâu nếu muốn qua được sông, thì chỉ có một cách, đó là biến thành bươm bướm. Trước khi sâu biến thành bướm phải trải qua giai đoạn khó khăn, nó ở trong cái kén, ban ngày cũng như ban đêm, không ăn không uống, nỗi khổ này phải trải qua một thời gian rất dài.

Có lẽ mỗi người chúng ta cũng giống như con sâu đó vậy, trong chặng đường cuộc sống đều sẽ gặp phải những khó khăn, thất bại, có người đối mặt với những khó khăn thì bi quan u sầu, mãi không chịu vượt qua, ngược lại có người dũng cảm, không ngừng đối diện và thay đổi chính mình, cuối cùng họ đều bay qua dòng sông khổ ải đó một cách nhẹ nhàng.

Mỗi khó khăn, thử thách xảy đến với bạn đều ghi dấu cho sự khởi đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời. Thất bại chính là cơ hội tốt để bạn nhìn lại mình và bắt đầu mới hoàn hảo hơn.

Bruce Phan

Đăng bởi Huyen Nguyen 17-07-2015 1830

Chuyên mục: Tâm sự

Tin nổi bật Tâm sự