congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Sức mạnh của lời nói

Đã xem: 2,692
Cập nhât: 8 năm trước
Lời nói có sức mạnh vô cùng lớn. Một lời động viên dành cho người đang gặp khó khăn có thể mang đến một sức mạnh bất ngờ...Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng, bỗng có hai con ếch bị rơi xuống hố. Khi nhìn thấy cái hố quá sâu, những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng họ nên ngồi im mà chờ cái chết.Hai con ếch cố tình lờ đi những lời

Lời nói có sức mạnh vô cùng lớn. Một lời động viên dành cho người đang gặp khó khăn có thể mang đến một sức mạnh bất ngờ...

suc manh cua loi noi

Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng, bỗng có hai con ếch bị rơi xuống hố. Khi nhìn thấy cái hố quá sâu, những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng họ nên ngồi im mà chờ cái chết.

Hai con ếch cố tình lờ đi những lời nói bi quan đó và cố gắng nhảy ra khỏi cái hố. Những con ếch khác nhìn thấy thế bảo họ đừng cố gắng vô ích. Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời đàn ếch đứng trên bờ mà buông xuôi tất cả và từ từ gục xuống chết vì kiệt sức.

Con ếch kia còn lại vẫn tiếp tục nhảy lên bờ. Một lần nữa, đàn ếch trên bờ lại khuyên nó hãy nằm mà chờ chết chứ đừng làm tổn thương mình như thế. Con ếch nọ càng cố gắng nhảy cao hơn nữa và cuối cùng nó cũng đã nhảy ra được khỏi cái hố.

Đàn ếch thấy thế liền hỏi: “Anh không nghe chúng tôi nói gì sao?”. Con ếch kia liền giải thích anh ta bị điếc, nên anh ta nghĩ mọi người đang động viên mình cố lên.

Bài học: Lời nói có sức mạnh vô cùng lớn. Một lời động viên dành cho người đang gặp khó khăn có thể mang đến một sức mạnh bất ngờ, giúp họ vượt qua mọi khổ cực. Ngược lại, một lời nói tiêu cực có thể giết chết họ. Vì thế chúng ta hãy cẩn thận trong lời nói.

CongSo.com " Trên bước đường đời, bạn sẽ gặp nhiều tiếng chó sủa... hãy phớt lờ tiếng sủa đó ... hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim, của niềm tin, của con người thành công trong bạn ... nói với chính mình những lời động viên cũng rất quan trọng..."

Đăng bởi Phạm Thảo 21-04-2016 2692

Chuyên mục: Chia sẻ

Tin nổi bật Chia sẻ