congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Ổ cứng lưu trữ dữ liệu đến 10 triệu năm

Đã xem: 345
Cập nhât: 9 năm trước
Các nhà khoa học Pháp vừa tạo ra một ổ đĩa cứng mà họ tin rằng có thể lưu trữ dữ liệu trong 10 triệu năm. Đây là một nổ lực nhằm cảnh báo các thế hệ tương lai không khai thác những vị trí được dùng để chôn và xử lý chất thải hạt nhân.Được tạo ra bởi các nhà khoa học của Viện quản lý chất thải hạt nhân Pháp ANDRA, chiếc ổ cứng siêu bền được sử

Các nhà khoa học Pháp vừa tạo ra một ổ đĩa cứng mà họ tin rằng có thể lưu trữ dữ liệu trong 10 triệu năm. Đây là một nổ lực nhằm cảnh báo các thế hệ tương lai không khai thác những vị trí được dùng để chôn và xử lý chất thải hạt nhân.

Được tạo ra bởi các nhà khoa học của Viện quản lý chất thải hạt nhân Pháp ANDRA, chiếc ổ cứng siêu bền được sử dụng như một công cụ cung cấp thông tin quan trọng cho các thế hệ trong tương lai.

Chiếc ổ cứng này đã được ANDRA trình làng tại Diễn đàn khoa học châu Âu, diễn ra ở Dublin (Ireland) vào cuối tuần qua.


Ổ cứng lưu trữ dữ liệu đến 10 triệu năm


Theo ông Patrick Charton, đại diện của ANDRA thì chiếc đĩa cứng được kỳ vọng sẽ giúp cảnh báo “các nhà khảo cổ học trong tương lai” không khai thác và đào sâu các vị trí đang được sử dụng để chôn cất và xử lý chất thải hạt nhân hiện tại. Bởi lẽ nếu trong tương lai, những vị trí này được đào lên có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng khó lường trước được.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn gặp phải một vấn đề, đó là họ không biết rằng sẽ sử dụng loại ngôn ngữ nào để truyền đạt thông tin lại cho các thế hệ sau, khi mà trong hàng triệu năm tới, có thể những ngôn ngữ đang được sử dụng hiện tại đã hoàn toàn biến mất và thay thế bằng những loại ngôn ngữ mới.

Chiếc ổ đĩa cứng đặt biệt này có chi phí sản xuất lên đến 30.000 USD, sử dụng lớp sapphire cắt mỏng để lưu trữ dữ liệu. Mỗi đĩa sapphire có kích cỡ 20 cm, có khả năng lưu trữ hình ảnh hoặc văn bản, mà theo Charton thì có thể lưu trữ tương đương với 40 ngàn trang tài liệu văn bản.

Được biết dự án để xây dựng chiếc ổ cứng lưu trữ đặc biệt này được ANDRA khởi xướng từ năm 2010, tập trung rất nhiều chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các nhà khoa học vật liệu, lưu trữ, các nhà khảo cổ học, nhân chủng học, ngôn ngữ học và thậm chí cả các nghệ sĩ để đưa ra một giải pháp có thể lưu trữ và truyền lại các thông tin hữu ích cho các thế hệ trong tương lai.

Theo Charton, đĩa cứng này đã được ngâm trong axit để kiểm tra độ bền cũng như mô phỏng sự lão hóa, mà các nhà khoa học cho biết họ đã chứng minh được rằng nó có thể tồn tại lên đến 10 triệu năm.

Xem thêm: Mẹo mua sắm

Xem thêm: https://catbedecal.com/tu-van-chon-mua.html

Xem thêm: https://xetaikia.com/kinh-nghiem-co-ich.html

Đăng bởi Ngọc Diệp 21-10-2015 345

Chuyên mục: Bóng đá Ý Công nghệ
Tags: Máy tính

Tin nổi bật Bóng đá Ý Công nghệ