congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Những 'hung thần' ẩn nấp trong phòng tắm

Đã xem: 1,035
Cập nhât: 11 năm trước
Phòng tắm hay nhà tắm là một căn phòng được thiết kế xây dựng, bố trí để phục vụ cho nhu cầu tắm, rửa, vệ sinh hay thư giãn của con người, đây là một cấu trúc phòng tương đối khép kín để đảm bảo bí mật cá nhân. Và trong phòng tắm cũng ẩn chứa các vị "hung thần" sức khỏe nguy hiểm. Giấy vệ sinh Nhiều bạn nữ sử dụng giấy để lau "vùng kín" sau khi đi vệ

Phòng tắm hay nhà tắm là một căn phòng được thiết kế xây dựng, bố trí để phục vụ cho nhu cầu tắm, rửa, vệ sinh hay thư giãn của con người, đây là một cấu trúc phòng tương đối khép kín để đảm bảo bí mật cá nhân. Và trong phòng tắm cũng ẩn chứa các vị "hung thần" sức khỏe nguy hiểm.

Giấy vệ sinh


Nhiều bạn nữ sử dụng giấy để lau "vùng kín" sau khi đi vệ sinh mà không hề biết đến mối nguy cơ có thể xảy ra từ việc ấy.

Giấy vệ sinh thường là giấy tái chế và để làm trắng, nó được thêm vào cả bột talc và chất tẩy. Những phụ gia này chứa nhiều hợp chất có hại cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu về độ an toàn của giấy vệ sinh thì nếu bạn sử dụng chúng trong thời gian dài thì có thể dẫn đến bệnh bạch cầu và ung thư.

Vì thế, sau mỗi lần đi vệ sinh, tốt hơn là chúng ta nên rửa bằng nước sạch. Tuy nhiên, các ấy cũng không nên dùng vòi nước xối thằng vào âm đạo vì điều này sẽ gây tổn thương cho cô bé đấy nhé!

Kem đánh răng


“Tử thần” cũng không bỏ qua kem đánh răng đâu nhé! Trong rất nhiều loại kem đánh răng có một hóa chất là lauryl sulfate có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và nhiễm độc gan. Ngoài ra, hóa chất này còn có thể mài mòn răng, làm tổn thương nướu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Do đó, các bạn không nên đánh răng quá nhiều, tốt nhất là chúng ta chỉ nên đánh răng 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối thôi.

Khăn lau, khăn tắm


Chúng ta có thói quen thường đặt khăn tắm, khăn lau trong nhà vệ sinh mà không chú ý rằng phòng tắm là môi trường "tuyệt vời" cho sự gia tăng vi khuẩn. Đây là một không gian công cộng cho tất cả các thành viên gia đình và bạn bè sử dụng, do đó các loại khăn rất dễ bị lây nhiễm. Khi vệ sinh bằng khăn lau bị ô nhiễm thì các bệnh khác cũng có cơ hội xảy ra trong đó bao gồm cả bệnh phụ khoa nữa đấy!

Do đó, chúng na nên thường xuyên làm sạch, vô trùng khăn tắm, khăn lau để tránh nhiễm khuẩn và các căn bệnh nguy hiểm khác, đặt khăn lau, khăn tắm ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Nước chà rửa bồn cầu


Nước chà rửa bồn cầu luôn được xem như là "bạn đồng hành" của nhà vệ sinh. Tuy nhiên, việc đặt "người bạn" này ngay trong nhà vệ sinh thì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe tí nào!

Nguyên nhân là vì loại dung dịch tẩy rửa này chứa nhiều hóa chất tổng hợp có thể gây ra những hiểm họa sức khỏe cho cơ thể chúng ta. Một trong số đó có axit hy-drocloric – loại hóa chất gây ho và khó thở cho người dùng. Vì thế, đã đến lúc bạn nên "cách ly" anh chàng này khỏi nhà vệ sinh rồi đấy nhé!

Dầu gội đầu


Cho dù đắt hay rẻ thì dầu gội đầu nào cũng là một hỗn hợp hóa học với các thành phần không hoàn toàn vô hại cho sức khỏe. Cụ thể, dầu gội đầu có chứa các thành phần nhũ tương dễ phản ứng hóa học với các chất khác tạo ra một chất gây ung thư gọi là "N-nitroso-Diethanolamine".

Vì vậy, khi mua dầu gội đầu, các bạn phải đọc kỹ các thành phần ghi trên nhãn của nó, chỉ nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đồng thời, chúng ta không nên gội đầu quá nhiều, khiến da đầu thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa, làm giảm độ ẩm và sự an toàn của sức khỏe chúng ta nhé!

Bong bóng xà phòng tắm


 Nhiều chị em thích tắm trong một bồn tắm nhiều bong bóng xà phòng. Tuy nhiên, điều này không tốt cho sức khỏe. Phần lớn chất liệu trong xà phòng đều từ sản phẩm tự nhiên. Nhưng các chất tạo bọt có thể gây kích ứng da nếu tiếp xúc quá lâu. Các thành phần hóa học có hại trong đó sẽ thâm nhập vào da và đường hô hấp để vào phổi. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn dầu tắm hay xà phòng tắm.

Thùng rác


 Để tạo điều kiện thuận lợi, tránh làm tắc nhà vệ sinh, nhiều gia đình đặt thêm một thùng rác trong phòng tắm nhằm chứa giấy vệ sinh đã sử dụng và các rác thải khác. Đó là thói quen tốt, tuy nhiên thùng rác không được làm sạch thường xuyên có thể lại là rủi ro sức khỏe đáng kể.
 
Hầu hết hệ thống thông gió và ánh sáng trong phòng tắm thường kém. Môi trường ẩm ướt mà giấy vệ sinh và các rác thải khác bị lưu trữ lâu ngày sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm mốc càng dễ dàng phát triển. Chưa nói đến có một số mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người thông qua tiếp xúc của khứu giác.
 
Vì vậy hãy làm sạch thùng rác mỗi ngày. Ngoài ra, nên chọn loại có nắp đóng kín, ít tiếp xúc với không khí. Vật liệu thùng rác cũng nên lựa chọn loại dễ làm sạch, chẳng hạn như thép không gỉ.
 


Chuyên mục: Sức khỏe

Tin nổi bật Sức khỏe