congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Nguy cơ vô sinh của trẻ béo phì khi trưởng thành

Đã xem: 916
Cập nhât: 12 năm trước
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh của thanh thiếu niên hiện nay. Một trong những nguyên nhân đó được cho là tình trạng béo phì lúc còn nhỏ của trẻ là tác nhân gây ra việc này Kết luận trên đã được các nhà khoa học của trường Đại họcOregon - Mỹ khẳng định trên cổng thông tin y tế Medical Xpress. Các

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh của thanh thiếu niên hiện nay. Một trong những nguyên nhân đó được cho là tình trạng béo phì lúc còn nhỏ của trẻ là tác nhân gây ra việc này

Kết luận trên đã được các nhà khoa học của trường Đại họcOregon - Mỹ khẳng định trên cổng thông tin y tế Medical Xpress. Các nhà khoa học đã đưa ra 2 dẫn chứng để giải thích lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

Dẫn chứng thứ nhất cho rằng chất béo dư thừa trong cơ thể trẻ em làm ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất neurohormones có chức năng sinh sản của cơ thể. Dẫn chứng thứ 2 dựa trên các mối quan hệ giữa béo phì và các chu kỳ sinh học trong cơ thể đang giảm dần. Điều đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển số lượng cần thiết của testosterone, cortisol và insulin.

Trẻ béo phì dễ bị vô sinh khi trưởng thành, Khoa nhi, Sức khỏe đời sống, Tre beo phi, beo phi, suc khoe sinh san, tuoi day thi, tre em, thua can, san xuat tinh trung, tre trai, tre gai, hormone, say thai, vo sinh, suc khoe, bao.

Đối với trẻ em nam, thừa cân trong thời gian dậy thì có thể gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Đối với trẻ em nam, thừa cân trong thời gian dậy thì có thể gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như việc sản xuất tinh trùng ít hay vấn đề về rối loạn cương dương khi trưởng thành. Các tế bào chất béo sản sinh ra estrogen, mà nam giới có cân nặng càng nhiều thì càng tăng số lượng tuần hoàn của estrogen trong cơ thể.

Đây chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Còn đối với các em gái, béo phì từ khi còn nhỏ sẽ dẫn tới sự mất cân bằng nồng độ một số hormone trong cơ thể như: androgen, estrogen, progesterone có thể thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Cân bằng nồng độ các hormone này là điều rất cần thiết cho việc thụ thai và mang thai. Ngoài ra, sự tích tụ chất béo trong buồng trứng cũng làm đảo lộn sự phát triển của bào thai dẫn tới nguy cơ sảy thai.

Các nhà khoa học cho rằng, có rất nhiều cách để giảm cân cho những người béo phì và thừa cân, nhưng có những người béo bệnh thì không thể can thiệp bằng cách luyện tập thể thao và chế độ ăn uống. Béo bệnh được xem là một rối loạn y học cần được điều trị lâm sàng bằng phẫu thuật giảm cân, điều này là giải pháp hiệu quả nhất để đạt được trọng lượng cần thiết của các bệnh nhân béo bệnh. Ông Patrick Chappell, người đứng đầu công trình nghiên cứu cho biết thêm: “Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu bệnh béo phì ở trẻ vị thành niên ngoài ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ra, liệu nó có ảnh hưởng đến


Chuyên mục: Sức khỏe

Tin nổi bật Sức khỏe