congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Khi sếp ‘không ưa’ bạn, thường sẽ nói 3 câu này, đừng ngây thơ mà tưởng là tốt

Đã xem: 174
Cập nhât: 2 năm trước
Lăn lộn ở chốn công sở, nếu như bạn không có "hỏa nhãn kim tinh" của Tề Thiên Đại Thánh thì rất khó để sinh tồn. Quan sát tinh tường mọi hành động, ngôn từ có thể nói là kỹ năng cơ bản nhất để có thể trụ vững và thăng tiến ở nơi làm việc.

Những nhân viên văn phòng lão luyện đều rất nhạy với từng biến hóa của hoàn cảnh, biến động nhân sự, sắp xếp công việc, thậm chí là cảm xúc của sếp. Chỉ khi quan sát được bao quát mọi thứ xung quanh thì bạn mới có thể kiểm soát được nó trong lòng bàn tay và bình tĩnh giải quyết mọi việc một cách dễ dàng.

Thực lực có thể là yếu tố quan trọng để thăng tiến ở chốn công sở, nhưng nó chắc chắn không phải là chìa khóa cuối cùng. Bạn có mối quan hệ như thế nào với ban lãnh đạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bạn trong công ty và thậm chí là cả sự nghiệp của bạn. Vì vậy, tạo mối quan hệ tốt với các sếp là điều rất cần thiết. Làm người làm việc đều phải biết ứng biến linh hoạt, hãy thông minh và làm điều phù hợp vào đúng thời điểm. Bây giờ bạn chỉ là một nhân viên, một chú đại bàng non, nếu muốn sải cánh bay cao thì nhất định phải có người dìu dắt.

Để nắm bắt tâm lý của sếp và cách nhìn của họ về bạn, bạn có thể thông qua lời nói và hành động của sếp để phán đoán. Ví dụ, khi sếp thấy "không ưa" bạn, họ sẽ thường nói 3 câu này với bạn, đừng dại mà nghĩ rằng đó là tốt.

1. Bạn vẫn còn trẻ, không gấp

Khi sếp ‘không ưa’ bạn, thường sẽ nói 3 câu này, đừng ngây thơ mà tưởng là tốt

Khi sếp nói với bạn: "Bạn vẫn còn trẻ, không gấp", điều đó có nghĩa là họ nghĩ rằng bạn không có thực lực, hoặc thậm chí là một kẻ vô dụng. Sở dĩ sếp nói như vậy, một là bởi vì họ không muốn nói công khai quá thẳng thắn, hai là muốn làm cho bạn không nhận thức được mấu chốt sự việc, tiếp tục đi trên con đường sai lầm. Khi gặp trường hợp này, bạn nên cảnh giác, tự nhìn lại bản thân và xem liệu mình còn những thiếu sót gì.

Vì nếu như ngay cả sếp cũng thấy rằng năng lực của bạn có vấn đề, thì chắc chắn rằng bạn đã làm sai điều gì đó. Bạn phải đối diện với những khuyết điểm của bản thân, để từ đó sửa chữa và đưa mình trở lại đúng hướng trong cuộc sống. Một số người mới đi làm sau khi nghe những lời này của sếp, thường nghĩ rằng sếp đang khích lệ mình, nên họ đã rất lạc quan về bản thân, dẫn đến đi sai đường, tự chuốc lấy vận đen. Cho đến vài năm trôi qua, khi phát hiện thì đã muộn rồi, người bên cạnh, ai cũng đã đi trước mình một đoạn khá xa.

2. Nếu là vàng thì nhất định sẽ phát sáng, tiếp tục cố gắng!

Khi sếp ‘không ưa’ bạn, thường sẽ nói 3 câu này, đừng ngây thơ mà tưởng là tốt

Khi sếp nói câu này với bạn, thì ý thật sự của họ là bạn là người có tài nhưng không gặp thời, không ai đánh giá cao bạn cả. Vì ở nơi làm việc, vàng không nhất định là có thể tỏa sáng, có vô số người tài năng đầy mình nhưng vẫn bị mai một, vậy thì bạn dựa vào gì mà lại muốn bản thân là một trường hợp ngoại lệ? Sếp nói như vậy, chẳng qua chỉ là đang lừa gạt bạn mà thôi.

Ngay cả vàng, cũng có lúc sẽ không tỏa sáng, điều đó là chắc chắn, quan trọng là phải xem nó được đặt ở đâu, hoặc xem môi trường xung quanh nó như thế nào. Nếu sếp đã không muốn trọng dụng bạn, nhưng lại vẫn muốn bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ thì rõ ràng là có ý đồ xấu rồi. Có thể họ thấy không ưa bạn, nên muốn bòn rút giá trị của bạn và bắt bạn làm những việc phí công vô ích.

3. Đừng nhụt chí, lần sau bạn nhất định sẽ làm được

Khi sếp ‘không ưa’ bạn, thường sẽ nói 3 câu này, đừng ngây thơ mà tưởng là tốt

Nếu sếp nói câu này với bạn, điều đó chứng tỏ hoàn cảnh của bạn đang gặp phải là rất xấu hổ, tiến thoái lưỡng nan. Mỗi khi mà sếp nói câu này, thì có nghĩa là họ không ưa bạn cho lắm. Bề ngoài có vẻ là đang an ủi bạn, nhưng thực chất là họ đang đào cho bạn một cái hố lớn để rơi vào đấy. Nếu như những "chú thỏ trắng" ngây thơ gặp trường hợp này, nói không chừng họ sẽ bị chìm đắm mãi trong giấc mơ ban ngày rằng "các sếp rất coi trọng mình" cũng nên.

Ở chốn công sở, bạn phải học cách thấu hiểu tâm tư của sếp, nếu không thì sẽ rất khó nổi bật trong một tập thể. Nếu bạn phát hiện sếp nói 3 câu trên với bạn, thì bạn nên bắt đầu cảnh giác đi là vừa. Bởi vì có thể đó là do sếp thấy không ưa bạn và chỉ muốn lợi dụng bạn để bòn rút giá trị của bạn chứ không hề muốn cho bạn cơ hội thăng tiến như bạn tưởng đâu.

Trần Anh - Theo Trí Thức Trẻ

Đăng bởi Ngọc Diệp 04-05-2022 174

Chuyên mục: Công sở

Tin nổi bật Công sở