congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Hãy làm người tốt và làm việc tốt...

Đã xem: 965
Cập nhât: 10 năm trước
Khi con chim còn sống, nó ăn kiến, khi con chim chết đi, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong cuộc sống này. Bạn có thể có đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn. Một cây có thể làm được hàng triệu que diêm, nhưng một

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến, khi con chim chết đi, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong cuộc sống này.

Bạn có thể có đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn. Một cây có thể làm được hàng triệu que diêm, nhưng một que diêm cũng có thể thiêu hủy được hàng triệu cây...

Thử nghĩ mà xem, Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý. Nhưng sao chúng ta lại không sử dụng nó theo đúng ý của Ngài:

1. Ngài đặt hai mắt chúng ta ở đằng trước, vì Ngài muốn chúng ta luôn hướng tới phía trước, chớ không phải để chúng ta nhìn về những sự việc ở đằng sau.

2. Ngài đặt hai tai chúng ta ở hai bên là để chúng ta nghe từ hai phía, cả lời khen lẫn tiếng chê, chớ không phải để chúng ta chỉ nghe từ một phía hoặc chỉ nghe những lời tâng bốc êm tai.

3. Ngài tạo cho chúng ta chỉ một cái miệng và một cái lưỡi mềm mại, vì Ngài muốn chúng ta nói ít nghe nhiều và chỉ nói những lời khôn ngoan, chớ không phải để chúng ta nói nhiều nghe ít và nói những lời sâu hiễm làm tổn thương người khác.

4. Ngài đặt bộ não chúng ta trong một hộp sọ vững chãi, vì Ngài muốn chúng ta nên tích lũy tri thức, những thứ chẳng ai có thể lấy đi, chớ không phải chỉ chăm lo tích lũy những của cải bên ngoài, những thứ dễ dàng bị mất mát.

5. Ngài đặt một trái tim nằm trong lồng ngực của chúng ta, vì Ngài muốn những tình cảm yêu thương giữa những con người phải được xuất phát và lưu giữ tận nơi sâu thẳm trong cõi lòng, chớ không phải ở một nơi hời hợt bên ngoài...!!!

Nguồn: https://songtrontunggiay.com/hay-lam-nguoi-tot-va-lam-viec-tot-191.html

Đăng bởi Huyen Nguyen 14-10-2014 965

Chuyên mục: Tâm sự

Tin nổi bật Tâm sự