congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Ghé thăm làng cối xay gió Zaanse Schans

Đã xem: 1,358
Cập nhât: 12 năm trước
Nếu bạn có một ngày ở Amsterdam thì hãy đến làng cối xay gió Zaanse Schans ở Zaanstad” - lời khuyên của một bạn trẻ Việt học tập tại Hà Lan đã thôi thúc chúng tôi đến Zaanse Schans thay vì đến nhà tưởng niệm Anne Frank, bảo tàng sex... Từ nhà ga trung tâm Amsterdam, mất 40 phút ngồi trên chuyến xe buýt 391 (giá vé 4 euro cho mỗi lượt,

Nếu bạn có một ngày ở Amsterdam thì hãy đến làng cối xay gió Zaanse Schans ở Zaanstad” - lời khuyên của một bạn trẻ Việt học tập tại Hà Lan đã thôi thúc chúng tôi đến Zaanse Schans thay vì đến nhà tưởng niệm Anne Frank, bảo tàng sex...

Từ nhà ga trung tâm Amsterdam, mất 40 phút ngồi trên chuyến xe buýt 391 (giá vé 4 euro cho mỗi lượt, tương đương khoảng 104.000 đồng) là bạn đã đến Zaanse Schans - cũng là trạm cuối. Zaanse Schans đón du khách bằng cơn mưa nhỏ mùa hè và vẻ yên tĩnh của làng quê - khác xa Amsterdam nhộn nhịp, tấp nập đêm ngày.



Người tài xế xe buýt chu đáo dặn du khách: “Hãy tận hưởng Zaanse Schans nhé! Khi muốn quay lại trung tâm Amsterdam, các bạn chỉ cần đứng đúng nơi xe buýt dừng mà không phải tìm trạm ở phía đối diện. Cứ 30 phút sẽ có một chuyến và hoạt động đển tận nửa đêm”.



Từ trạm xe buýt, đi bộ khoảng 3 phút là có thể nhìn thấy những cối xay gió có từ thế kỷ 17 vươn mình trên nền trời, soi bóng trên dòng sông Zaan.

Tại khu làng này, bạn có thể tìm hiểu cách làm phomát, giày gỗ, tham quan bảo tàng bánh mì và tất nhiên là không thể thiếu phần thông tin về lịch sử và nhiệm vụ của những chiếc cối xay gió cổ kính hiện vẫn chăm chỉ làm việc. Zaanse Schans hiện chỉ còn khoảng bảy chiếc cối xay gió, nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ để quyến rũ hàng trăm ngàn lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Những chiếc giày gỗ xinh xắn được dùng cắm hoa hay trang trí tường nhà; “nông trại vui vẻ” với đàn cừu mũm mĩm, dê, gà, vịt; cánh đồng cỏ dại ngút ngát… dường như có thể xoa dịu những vội vã, lo toan đâu đó còn lẩn khuất trong lòng du khách.



Thật thú vị khi du khách được các cô gái Hà Lan hướng dẫn cách làm phomát từ sữa của bò nơi đây. Mùi ngầy ngậy của từng miếng phomát sẽ rất khó quên với ai đã từng đến đây. Đến nơi này, với những món quà lưu niệm nho nhỏ, bạn sẽ không cần phải đi đâu khác để mua quà lưu niệm đúng chất Hà Lan.

Những chiếc giày gỗ - sản phẩm truyền thống nổi tiếng của Hà Lan - được dùng trang trí trên tường nhà



Sẽ rất tuyệt nếu có thể vi vu bằng xe đạp trên con đường uốn lượn, một bên là những cối xay gió và sông Zaan trong xanh, một bên là cánh đồng cỏ ngút ngàn. Hoặc chỉ cần tản bộ hay chọn một chỗ ngồi, thong thả ngắm hoàng hôn buông xuống trên những “cánh tay” của những chiếc cối xay gió, trên cánh đồng cỏ dại vốn dễ gợi nhớ ký ức tuổi thơ trong không ít người - cũng đủ để bạn lưu luyến Zaanse Schans khi rời gót.

Hoàng hôn buông xuống khu làng bình yên Zaanse Schans



Một vài giờ dành cho Zaanse Schans cũng đủ để chúng tôi hiểu vì sao người bạn trẻ Việt nọ đã khuyên: nếu chỉ có một ngày ở Amsterdam, hãy đến Zaanse Schans.

 


Tin nổi bật Giải trí Du lịch Hình ảnh