congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Facebook: Nơi kết nối tình bạn 'online'

Đã xem: 1,614
Cập nhât: 9 năm trước
Liệu mạng xã hội có giá trị với thời gian? Bạn thực sự có thể nhận được sự chia sẻ, cổ vũ và tình cảm từ những tình bạn trực tuyến? Điều đó là hoàn toàn có thể. Nhưng đó cũng là một mối quan hệ rất khác so với cuộc sống hàng ngày. Facebook vẫn có một số nhược điểm nhưng cũng có những cách để xây dựng một tình bạn tốt trên các trang

Liệu mạng xã hội có giá trị với thời gian? Bạn thực sự có thể nhận được sự chia sẻ, cổ vũ và tình cảm từ những tình bạn trực tuyến? Điều đó là hoàn toàn có thể.

Nhưng đó cũng là một mối quan hệ rất khác so với cuộc sống hàng ngày. Facebook vẫn có một số nhược điểm nhưng cũng có những cách để xây dựng một tình bạn tốt trên các trang mạng điện tử.

1. Bạn bè trực tuyến cho sự hỗ trợ tức thì

Bạn đã bao giờ thể hiện sự buồn chán trên Facebook sau một ngày tồi tệ? Ngay lập tức, sẽ có ít nhất một vài người chia sẻ cùng với bạn. Có lẽ chồng, vợ hoặc người bạn thân không muốn nghe những tâm sự của bạn nhưng những người trực tuyến lại khác. Hình thức này có thể giúp bạn giải tỏa được mọi buồn phiền ngay cả khi không có ai lắng nghe hoặc thấu hiểu bạn.


2. Bạn bè trực tuyến lúc nào cũng hiện hữu

Đôi khi gia đình, những người bạn thân không phải lúc nào cũng ở xung quanh và chỉ có những người bạn tương tác trên mạng xã hội. Có lẽ bạn muốn giấu mình với những người xung quanh và tìm đến một ai đó hoàn toàn xa lạ để lắng nghe những tâm sự, những trải lòng của bạn. Bất kể lúc nào bạn muốn hãy đăng nhập, Facebook luôn sẵn sàng chờ đợi bạn. Điều này có thể cho một cảm giác thoải mái và giúp cho bạn luôn kết nối với thế giới.

3. Thể hiện một phần con người khác của mình

Một trong những người bạn trên mạng xã hội có thể biết rõ bạn hơn. Bởi bạn có thể "upload" hình ảnh, video hay những "note" của mình trên "wall", đó là cách để bạn thể hiện tính cách khác của mình ngoài công ty hay ở đời thực. Với những cách này, mọi người có thể hiểu thêm về bạn. Hơn nữa khi bạn chia sẻ những cảm xúc của mình như yêu, ghét hay thích liên kết nào... điều đó sẽ dễ dàng cho mọi người hiểu bạn hơn thay vì chỉ qua một buổi gặp mặt, đi chơi hay cà phê.


4. Tìm lại những thứ trong quá khứ

Bạn có thể tìm lại những người bạn thời tiểu học hoặc trung học của mình dù đã ra trường khoảng 15-20 năm. Đó là điều hoàn toàn có thể khi bạn tham gia mạng xã hội. Facebook cho phép bạn kết nối với những người bạn từ quá khứ và "update" đầy đủ những thay đổi của những người đó.

Bạn cũng có thể "sửa chữa" sai lầm hay kết nối với một ai đó mà ngày trước là "kỳ phùng địch thủ" trong lớp. Điều này sẽ là tốt nếu bạn có những vấn đề chưa được giải quyết với cá nhân đó trong quá khứ.

5. Giữ liên lạc với những người bạn ở xa

Một trong những lợi ích lớn nhất của Facebook là bạn có thể dễ dàng kết nối với một người bạn thân hoặc thành viên gia đình khi họ đã chuyển đi nơi khác. Facebook cho phép bạn nhắn tin nhanh hoặc gửi hình ảnh, bài viết, vì vậy bạn không phải chờ đợi để trò chuyện hoặc chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Đây cũng là một hình thức giống như hình thức gọi điện thoại hay email.


6. Kết nối với những người bạn không gặp trong cuộc sống thực

Với Facebook bạn sẽ được kết nối với tất cả những người bạn trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể nhận được từ họ nhiều điều như kinh nghiệm cuộc sống, văn hóa, truyền thống của nhiều nước khác nhau. Điều đó là rất tốt. Thậm chí nếu là những nhóm lớn thì cơ hội phát triển và học hỏi sẽ rất cao.

Với tất cả những lợi ích trên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng có những người bạn mới trên Facebook. Tuy nhiên việc chọn lọc bạn bè có chung sở thích, chung chí hướng... là một điều cần thiết bởi nó giúp bạn tìm được những niềm vui nho nhỏ có thực trong "cuộc sống online".


Dưới đây là một số lời khuyên khi làm quen qua mạng:


Kết bạn có chọn lọc: Bạn sẽ đưa mình vào nguy hiểm khi kết bạn thoải mái trên mạng xã hội.

Khởi đầu chậm rãi: Cẩn thận đối với những ai có vẻ thành thật.

Bảo vệ danh tính: Hãy ngưng tiếp xúc với bất cứ ai nhất định đòi bạn cung cấp thông tin cá nhân hay cố lừa bạn làm điều đó.

Luôn cảnh giác: Đừng trở nên thân mật quá nhanh với người ấy, cho dù sự thân mật chỉ xảy ra trên mạng. Nếu hai bạn quyết định tiến xa hơn, hãy thận trọng và khôn ngoan.

Yêu cầu một tấm hình: Nếu điều duy nhất bạn có được là lời xin lỗi không có hình từ người ấy, coi như họ có điều gì còn giấu bạn.

Đừng sớm cung cấp số điện thoại: Hãy cân nhắc sự an toàn của bạn và đừng để lộ số điện thoại cá nhân cho người lạ.

Khi mọi chuyện đã sẵn sàng, hãy gặp nhau: Bạn có thể quyết định giữ mối quan hệ ở mức độ nặc danh - dựa trên cảm tính của bạn vốn là điều khó giải thích. Hãy tin vào trực giác.


Chuyên mục: Chia sẻ

Tin nổi bật Chia sẻ