congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Bằng khen là gì?

Đã xem: 4,318
Cập nhât: 6 năm trước
Bằng khen là vật dùng để biểu dương những thành tích, cố gắng của một người trong quá trình làm việc, học tập, chúng mang giá trị tinh thần rất lớn.

Bằng khen tiếng anh là: certificate of satisfactory progress; credit

Bằng khen là một hình thức trao tặng, tuyên dương thành tích, hiệu quả của một cá nhân, đơn vị, tập thể. Để thể hiện tính trang trọng và giá trị của sự tuyên dương đó thì bằng khen đẹp là một yếu tố quyết định.

 Bằng khen là gì?

 

Bằng khen giá trị vật chất không lớn nhưng đó là vật chứng cho sự cần mẫn, cho những cố gắng của mọi người. Những tấm bằng khen vừa mang lại động viên tinh thần cho những ai biết cố gắng, phấn đấu và thúc đẩy những người bên cạnh phấn đấu để vinh dự có được những tấm giấy khen, bằng khen đó.

"Chẳng có gì khác biệt đó là do cách gọi của mỗi người tùy theo trình độ "nổ" thôi bằng khen nghe bằng có vẻ oai hơn giấy khen thực ra bằng là sự chứng nhận thành công qua một quá trình gian nan, còn giấy thì chỉ có giá trị nhất thời mà thôi..." - Henry p chia sẻ.

"Cá nhân được tặng giấy khen phải hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ công dân; có phẩm chất đạo đức tốt, đoàn kết, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ" - chị Hoa chia sẻ.

Thông thường các đơn vị, cá nhân sẽ tự mình làm các công đoạn như tìm một mẫu giấy khen, bằng khen nào đó được thiết kế trên khổ A4 và in trực tiếp lên đó.

Bằng khen để tặng cho cá nhân, tập thể lập được thành tích thường xuyên hoặc đột xuất
Bằng khen gồm: 

 • "Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ"
 • Bằng khen cấp bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương. 

Giấy khen để tặng cho cá nhân, tập thể lập được thành tích thường xuyên hoặc đột xuất
Giấy khen gồm: 

 • Giấy khen của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thuộc bộ, ngành, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ
 • Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước
 • Giấy khen của Thủ trưởng cơ quan chuyên môn và tương đương thuộc Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
 • Giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện
 • Giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã.

Các hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua quy định tại Luật thi đua, khen thưởng được công bố, trao tặng và đón nhận theo quy định tại Nghị định này gồm:

 • Huân chương: “Huân chương Sao vàng”, “Huân chương Hồ Chí Minh”, “Huân chương Độc lập”, “Huân chương Quân công”, “Huân chương Lao động”, “Huân chương Bảo vệ Tổ quốc”, “Huân chương Chiến công”, “Huân chương Đại đoàn kết dân tộc”, “Huân chương Dũng cảm”, “Huân chương Hữu nghị”
 • Danh hiệu vinh dự nhà nước: “Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng”; “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; “Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân”; “Anh hùng Lao động”; “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú”; “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú”; “Nghệ sỹ Nhân dân”, “Nghệ sỹ Ưu tú”; “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú”
 • “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước”
 • Huy chương: “Huy chương Quân kỳ quyết thắng”, “Huy chương Vì an ninh Tổ quốc”, “Huy chương Chiến sĩ vẻ vang”, “Huy chương Hữu nghị”
 • “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”
 • “Cờ thi đua của Chính phủ”
 • “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”.

Các hình thức tôn vinh danh hiệu, trao giải thưởng quy định tại các văn bản pháp luật khác không được tổ chức trao tặng theo quy định tại Nghị định này.

Bài viết tham khảo từ nguồn tổng hợp trên Internet.

Bằng khen với giá trị tinh thần thúc đẩy, động viên mọi người cùng cố gắng. Bên cạnh đó, để bằng khen hay giấy khen trông thật đẹp mắt, bạn nên chọn cho mình những công ty chuyên in giấy khen, bằng khen uy tín để có những sản phẩm chất lượng tốt nhất. 

Xem thêm: In giấy khen giá rẻ

Đăng bởi Mãnh Nhi 07-02-2018 4318

Tags:

Tin nổi bật Đọc báo pháp luật Pháp luật